Thu hồi đất làm chợ nhưng lại phân lô bán nền

(Thứ Hai, 26/07/2010 | 11:25)
Với chủ trương thu hồi đất "Để xây dựng cầu Phú Lộc, mở rộng chợ Phú Lộc", bà Kiểng được UBND huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) giải quyết đền bù với giá 48.000đ/m2, tổng số tiền đền bù cho 507m2 đất là 24.336.000 đồng. Dù biết bị thiệt thòi, nhưng gia đình bà vẫn chấp hành giao đất đúng thời hạn. Tuy nhiên, sau đó UBND huyện Thạnh Trị chỉ làm một con đường rộng khoảng 4 mét, phần đất còn lại huyện đem bán cho một số hộ khác.
Thu hồi đất làm chợ nhưng lại phân lô bán nền
Thu hồi đất làm chợ nhưng lại phân lô bán nền


thu hoi dat lam cho nhung lai phan lo ban nen
Bà Kiểng trên phần đất bị thu hồi nhưng sử dụng không đúng mục đích.

Theo trình bày của bà Huỳnh Thị Kiểng (78 tuổi, là thương binh, ngụ Ấp 1, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng), gia đình bà có phần đất diện tích 507m2 tọa lạc địa chỉ trên. Phần đất này gia đình bà khai thác, bồi đắp, quản lý, sử dụng từ năm 1966 cho đến nay, không tranh chấp với ai.

Ngày 4/2/2008, UBND huyện Thạnh Trị ban hành quyết định thu hồi toàn bộ diện tích đất nói trên của bà vào mục đích: "Để xây dựng cầu Phú Lộc, mở rộng chợ Phú Lộc", giải quyết đền bù với giá 48.000đ/m2, tổng số tiền đền bù cho 507m2 đất là 24.336.000 đồng. Với chủ trương đó, dù biết bị thiệt thòi, nhưng gia đình bà vẫn chấp hành giao đất cho huyện đúng thời hạn. Tuy nhiên, sau đó UBND huyện Thạnh Trị chỉ làm một con đường rộng khoảng 4 mét, phần đất còn lại đem phân lô cấp cho một số hộ dân khác.

Phát hiện việc làm sai trái này, bà Kiểng nhiều lần làm đơn khiếu nại yêu cầu giải quyết trả lại diện tích đất không sử dụng đúng mục đích đó cho gia đình, nhưng hơn 2 năm không được giải quyết. Bà Kiểng cho biết: "Cán bộ huyện Thạnh Trị cho rằng gia đình tôi đã nhận tiền và đã giao đất cho huyện thì không có quyền đòi lại, còn đất đó là đất của huyện thì huyện muốn sử dụng vào mục đích gì là quyền của huyện"(?!).

Ông Đốc Sơn, một trong những hộ được cấp đất trên đất bà Kiểng, cho biết: "Gia đình tôi có 214m2 đất ở phía đối diện đất bà Kiểng bị UBND huyện thu hồi hết, một phần làm đường, phần còn lại huyện đem bán cho một số hộ khác nay họ đã cất nhà ở và kinh doanh. Sau đó huyện cấp cho gia đình tôi 80m2 trên phần đất của bà Kiểng".

Cùng với hộ ông Đốc Sơn còn có 4 hộ khác bị thu hồi đất và được cấp đất lại trên phần đất bà Kiểng. Trong khi đó những hộ dân này không ở mà đã bán với giá từ 250-300 triệu đồng mỗi lô. Trong vai người mua đất xây cửa hàng, chúng tôi hỏi mua thì gia đình ông Sơn cho biết, năm ngoái có người trả 280 triệu nhưng gia đình chưa bán, nay chúng tôi muốn mua thì bán với giá 300 triệu đồng. Hiện tại đã có 3/5 hộ bán đất được cấp, còn hộ ông Sơn và một hộ khác cũng đang rao bán.

Bà Kiểng chua chát nói: "Huyện thu hồi của tôi 507m2 bồi thường chưa được 25 triệu đồng, trong khi đó mỗi nền 80m2, mấy hộ kia bán với giá trên dưới 300 triệu đồng. Gia đình tôi thiệt đủ đường". Điều đáng nói, cùng nằm chung dãy với đất bà Kiểng nhưng đất của hộ ông Bùi Châu Thuật và hộ bà Liên chỉ bị thu hồi đất làm đường, còn đất hai bên đường không thu hồi, chỉ có đất của bà Kiểng là bị thu hồi hết.

Ông Nguyễn Thanh Mẫn - Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị, cho rằng: "Gia đình bà Kiểng đã nhận tiền đền bù nay xin lại là khó giải quyết, còn số đất chưa sử dụng huyện vẫn để đó chứ chưa cấp cho ai". Và ông Mẫn cũng thừa nhận thu hồi đất của bà Kiểng "dự án là mở rộng chợ, nhưng thực chất là phân lô bán nền phục vụ cho mục đích chung". Khi chúng tôi đưa bằng chứng chứng minh huyện đã cấp GCNQSDĐ cho các hộ thì ông Mẫn im lặng. Xin bản vẽ quy hoạch thì ông Mẫn từ chối "không thể cung cấp được"(?!)…

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam