Thu hồi các dự án du lịch ven biển treo

(Thứ Năm, 03/11/2011 | 10:34)
Bình Định có bờ biển dài 134 km và nhiều cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn cho phát triển du lịch và dịch vụ vui chơi giải trí. Để khai thác tiềm năng và lợi thế này, tỉnh đã xây dựng con đường ven biển nối từ phía bắc huyện Hoài Nhơn đến Quy Nhơn, cùng với việc qui hoạch phát triển khu Kinh tế Nhơn Hội, tạo thêm lợi thế cho sự bứt phá đi lên của của ngành du lịch.
Thu hồi các dự án du lịch ven biển treo
Thu hồi các dự án du lịch ven biển treo


thu hoi cac du an du lich ven bien treo

Đến nay, toàn tỉnh có 9 dự án đầu tư phát triển du lịch ven biển với qui mô lớn và tổng nguồn vốn đăng ký trên 15.402 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai xây dựng, nhiều dự án bộc lộ năng lực kém. Tỉnh đang xem xét và sẽ kiên quyết thu hồi giấy phép đối với những dự án "treo".

Dự án Trung tâm Thương mại - dịch vụ và du lịch Nhơn Hội do Công ty TNHH Quốc Thắng làm chủ đầu tư, được cấp phép từ tháng 11/2006, với tổng diện tích 74,6 ha và sau đó tăng lên 94 ha. Tổng vốn đầu tư 181,2 tỷ đồng, thời gian thực hiện dự án từ 2007-2012. Đến nay, đã giao đất sạch được 71,16 ha, giá trị khối lượng thực hiện đến cuối tháng 5/2011 đạt 82,2 tỷ đồng. Theo đánh giá của lãnh đạo tỉnh, đây là dự án có vị trí đắc địa nhưng qui mô và kiến trúc chưa tương xứng, thiếu tính chuyên nghiệp và trong đầu tư xây dựng chưa tuân thủ các qui định của pháp luật.

Dự án Khu du lịch Trung Lương (Rainbow Resort) được cấp phép tháng 12/2006 với tổng diện tích 56 ha, vốn đầu tư 390 tỷ đồng, triển khai xây dựng trong 5 năm 2009-2014; hiện mới thực hiện giá trị khối lượng đạt 5,58 tỷ đồng. Theo đánh giá chung, chủ đầu tư thiếu tính chuyên nghiệp và chưa thực hiện đúng cam kết đã đề ra. Cũng trong tình trạng tương tự, các Dự án Khu du lịch, khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội; Khu du lịch, lịch sử, sinh thái và tâm linh khu vực chùa Linh Phong; Khu du lịch Hải Giang đều triển khai chậm do vướng mắc về giải phóng mặt bằng, chưa tập trung nguồn lực... Dự án Hòn Ngọc Việt Nam (Emerald of Vietnam) do Công ty CP phát triển du lịch ALT làm chủ đầu tư, sau một năm triển khai vẫn đang dậm chân tại chỗ do chủ đầu tư còn phải đàm phán với nhà thầu Gold Star Hàn Quốc để trong năm 2011 tiến hành rà phá bom, mìn.

Chủ đầu tư Dự án Khu du lịch Trung Lương chưa thực hiện đúng cam kết đã đề ra.

Dự án Khu du lịch Resort c ao cấp phía Bắc do Công ty TNHH một thành viên Thanh niên Bình Định làm chủ đầu tư, tổng vốn đầu tư 1.840 tỷ đồng, thực hện trong 9 năm từ 2009-2018, nhưng giá trị triển khai mới đạt 14,6 tỷ đồng. Nguyên nhân là do chủ đầu tư tập trung triển khai tận thu ti-tan là chính...

Theo ô ng Hồ Quốc Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định, việc triển khai tốt các dự án phát triển du lịch ven biển tỉnh Bình Định sẽ tạo bước đột phá lớn trong phát triển du lịch, góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội của tỉnh và cải thiện đời sống dân sinh của vùng ven biển trước mắt cũng như lâu dài. Các dự án du lịch ven biển triển khai quá chậm do nhiều nguyên nhân: Hầu hết các chủ đầu tư còn thiếu quyết tâm, một phần do vướng mắc giải phóng mặt bằng, nhiều dự án năng lực yếu, thiếu tính chuyên nghiệp và có trường hợp còn không tuân thủ các qui định về đầu tư và bảo vệ môi trường. Một số dự án sau khi khai thác tận thu ti-tan xong là “treo” luôn cho đến nay. Vì vậy, trong tổng số 9 dự án, tỉnh Bình Định tập trung chỉ đạo chủ đầu tư tiếp tục triển khai dự án Khu du lịch khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội và dự án Khu du lịch Hải Giang. Với những dự án còn lại, tỉnh sẽ xem xét và kiên quyết thu hồi với những dự án không đủ năng lực.

Bài viết bạn quan tâm


Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018 Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018
Giá chung cư TPHCM vẫn đang tăng đều đặn và phát triển khá bền vững, trong khi phân khúc đất nền đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5.
Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng
Mặt bằng cho thuê TPHCM đang tăng giá “chóng mặt”, khiến các doanh nghiệp bán lẻ phải cân nhắc chi phí đầu tư của mình để không bị lỗ vốn.
Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam