Thu gom bất động sản

(Thứ Năm, 18/09/2008 | 09:28)
Giá bất động sản (BĐS), đặc biệt là giá căn hộ và đất nền dự án đã giảm khá sâu và đang đứng chựng lại. Nhiều chuyên gia dự đoán, nhanh nhất cũng phải đến cuối năm 2009, thị trường BĐS mới có thể ấm lại.
Thu gom bất động sản
Thu gom bất động sản

Trong khi họ cho rằng những BĐS đã giảm từ 40% - 60% khó có thể giảm sâu hơn. Trong khi những người có nhu cầu nhà ở vẫn đang dè chừng và chờ đợi thị trường giảm thêm, trên thị trường đã có hiện tượng thu gom BĐS của một số người có tiền.

Tại trung tâm giao dịch BĐS của Công ty Địa ốc Phúc Đức, nằm trên đường Trần Não, quận 2 - TPHCM, anh Nguyễn Lâm Phương, một khách hàng thường xuyên có mặt tại các sàn giao dịch BĐS, cho biết anh đang “săn” những căn hộ, nền đất của những người “ôm” BĐS bằng tiền vay ngân hàng trong thời gian trước, nay không còn đủ sức chèo chống, buộc phải “nhả” ra. “Với loại hàng này, mình có thể mua được với giá hời hơn so với giá bán của chủ đầu tư. Trước đây, hàng loại này cũng có không ít, nhưng khi đó tôi chưa dám mua. Nay giá cả đã khá hấp dẫn. Mười năm nữa chắc gì đã mua được nhà với mức giá như hiện nay. Hiện tôi đã nắm trong tay 3 căn hộ, một của Hoàng Anh Gia Lai và hai căn hộ An Phú An Khánh” - anh Phương cho biết.

Một số khách hàng tại sàn giao dịch BĐS của Công ty Cổ phần địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal), cũng cho biết họ đang tìm mua những căn hộ có giá bình dân. Tuy nhiên, vì dùng tiền nhàn rỗi nên những khách hàng này khá thận trọng tìm kiếm và chờ đợi có được những căn hộ với giá rẻ hơn giá thị trường. Không chỉ những khách hàng nhỏ lẻ, mà có cả những nhà đầu tư lớn đang âm thầm đi gom những căn hộ loại này. Anh Phan Nam, khách hàng tại sàn Sacomreal, cho biết: “Họ có nhiều tiền, đầu tư dài hạn, chờ khi nào thị trường lên mới bán ra”.

Thông tin từ các sàn giao dịch BĐS tại quận 2, quận 3... cho thấy trong vòng hai tuần trở lại đây, giao dịch trên thị trường vẫn tiếp tục ảm đạm. Nhà đất giao dịch thành công vẫn nhỏ giọt, không có sự đột biến so với trước đó. Tuy vậy, khi được hỏi về việc có hay không hiện tượng một số nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi đang thực hiện thu gom BĐS, ông Lâm Văn Chúc, Tổng Giám đốc Công ty Địa ốc Phúc Đức, thừa nhận mặc dù chưa nhiều nhưng chắc chắn là đã có hiện tượng thu gom căn hộ, nền đất. Hầu hết những đối tượng này đều nhắm đến các căn hộ của Hoàng Anh Gia Lai, căn hộ Phú Mỹ, Him Lam Kênh Tẽ... Ông cho biết: “Không chỉ mua lại của các nhà đầu tư nhỏ lẻ, ngay cả mua từ “tay” chủ dự án vẫn rất hấp dẫn. Chi phí xây dựng khoảng 800 USD/m2, mà họ chỉ bán ra 1.000 USD/m2 là quá “ngon”, không có lý do gì để không mua. Nhưng nếu mua bằng tiền vay thì không thể có lời. Bởi thị trường còn lình xình dài dài, chỉ khi đầu tư bằng tiền túi của mình, rủi ro mới bớt đi”.

Giá hấp dẫn sẽ được mua nhiều

Chuyên gia BĐS Nguyễn Đăng Sơn cho rằng, hiện tượng này là theo quy luật của thị trường. Giá xuống, đương nhiên phải có người mua vào, giá hấp dẫn thì người có tiền sẽ tranh thủ mua nhiều hơn. Mới đây, đã có thông tin mở rộng đối tượng Việt kiều được mua nhà ở tại VN. Vì thế, cũng không loại trừ đó là một số Việt kiều “nhanh nhẹn” hơn một bước, tận dụng cơ hội thị trường

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam