Thu định kỳ phí quản lý chung cư

(Thứ Ba, 19/02/2008 | 11:26)
Theo dự thảo Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư do Bộ Xây dựng soạn thảo, mức phí quản lý chung cư sẽ được thu định kỳ 1 - 3 tháng/lần. Tại các chung cư có phần sở hữu chung để kinh doanh, mức phí các hộ dân phải đóng góp được tính dựa trên cân đối thu chi giữa thu nhập từ kinh doanh dịch vụ và chi phí vận hành khu nhà, được phân bổ cho các hộ theo diện tích riêng. Với chung cư không có phần sở hữu chung để kinh doanh,
Thu định kỳ phí quản lý chung cư
Thu định kỳ phí quản lý chung cư

Theo dự thảo Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư do Bộ Xây dựng soạn thảo, mức phí quản lý chung cư sẽ được thu định kỳ 1 - 3 tháng/lần.

Tại các chung cư có phần sở hữu chung để kinh doanh, mức phí các hộ dân phải đóng góp được tính dựa trên cân đối thu chi giữa thu nhập từ kinh doanh dịch vụ và chi phí vận hành khu nhà, được phân bổ cho các hộ theo diện tích riêng.

Với chung cư không có phần sở hữu chung để kinh doanh, mức đóng góp được phân bổ theo diện tích riêng của từng hộ. UBND tỉnh, thành phố sẽ quy định mức thu tối đa (mức trần) phí quản lý vận hành chung cư trên địa bàn.

Riêng với dự án chung cư cao cấp có dịch vụ gia tăng như tắm hơi, bể bơi... trong đó chủ đầu tư có thỏa thuận mức phí dịch vụ với người mua bằng văn bản khi ký hợp đồng mua nhà, phí vận hành sẽ được thu theo thỏa thuận.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam