Thu định kỳ phí quản lý chung cư

(Thứ Ba, 19/02/2008 | 11:26)
Theo dự thảo Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư do Bộ Xây dựng soạn thảo, mức phí quản lý chung cư sẽ được thu định kỳ 1 - 3 tháng/lần. Tại các chung cư có phần sở hữu chung để kinh doanh, mức phí các hộ dân phải đóng góp được tính dựa trên cân đối thu chi giữa thu nhập từ kinh doanh dịch vụ và chi phí vận hành khu nhà, được phân bổ cho các hộ theo diện tích riêng. Với chung cư không có phần sở hữu chung để kinh doanh,
Thu định kỳ phí quản lý chung cư
Thu định kỳ phí quản lý chung cư

Theo dự thảo Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư do Bộ Xây dựng soạn thảo, mức phí quản lý chung cư sẽ được thu định kỳ 1 - 3 tháng/lần.

Tại các chung cư có phần sở hữu chung để kinh doanh, mức phí các hộ dân phải đóng góp được tính dựa trên cân đối thu chi giữa thu nhập từ kinh doanh dịch vụ và chi phí vận hành khu nhà, được phân bổ cho các hộ theo diện tích riêng.

Với chung cư không có phần sở hữu chung để kinh doanh, mức đóng góp được phân bổ theo diện tích riêng của từng hộ. UBND tỉnh, thành phố sẽ quy định mức thu tối đa (mức trần) phí quản lý vận hành chung cư trên địa bàn.

Riêng với dự án chung cư cao cấp có dịch vụ gia tăng như tắm hơi, bể bơi... trong đó chủ đầu tư có thỏa thuận mức phí dịch vụ với người mua bằng văn bản khi ký hợp đồng mua nhà, phí vận hành sẽ được thu theo thỏa thuận.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam