Thu đất nông nghiệp, bồi thường chung cư

(Thứ Tư, 11/06/2008 | 15:05)
Đây là một trong những nội dung chính trong quyết định của UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành. Những phương án bồi thường đã phê duyệt nhưng chưa được thực hiện sẽ được bổ sung và điều chỉnh.
Thu đất nông nghiệp, bồi thường chung cư
Thu đất nông nghiệp, bồi thường chung cư

Khi bồi thường cho hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất nông nghiệp tại các xã, thị trấn thuộc các huyện thì áp dụng hình thức giao đất ở có hạ tầng kỹ thuật; tại các phường thuộc các quận thì áp dụng hình thức bán nhàcăn hộ trong quỹ nhà tái định cư. Trường hợp hộ gia đình, cá nhân không có nhu cầu nhận đất ở, nhà ở thì được bồi thường bằng tiền. Số tiền được nhận bằng diện tích đất được giao cho hộ gia đình, cá nhân theo quy định nhân với giá đất ở tại vị trí được giao theo bảng giá đất do UBND thành phố ban hành trừ đi tổng của giá đất nông nghiệp tương ứng bị thu hồi theo bảng giá đất với chi phí đầu tư hạ tầng bình quân khu dân cư.

Những hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất tại các phường và các trường hợp trên được mua 1 căn hộ chung cư cao tầng theo khả năng, cơ cấu diện tích quỹ nhà tái định cư của thành phố và phù hợp với diện tích đất nông nghiệp thu hồi, nhưng diện tích sàn căn hộ không quá 80 m2. Trong trường hợp diện tích bố trí lớn hơn thì phần diện tích lớn hơn phải mua theo giá quy định nhân hệ số bằng 1,2.

Đối với hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi diện tích đất nông nghiệp nhỏ hơn hạn mức và nhỏ hơn 40 m2 đối với các phường, nhưng đó là thửa đất cuối cùng của hộ gia đình, cá nhân được giao và trước đó đã nhiều lần bị thu hồi diện tích đất nông nghiệp được giao để thực hiện các dự án thì được bồi thường diện tích đất ở đủ theo hạn mức (đối với các huyện) hoặc được một căn hộ không quá 80 m2 (đối với các quận). Nếu diện tích đất giao vượt diện tích đất thu hồi, gia đình phải nộp tiền sử dụng đất theo giá đất do thành phố quy định tại thời điểm giao đất. Nếu diện tích nhà lớn hơn 2 lần diện tích đất thu hồi thì phần diện tích lớn hơn phải mua theo giá quy định nhân hệ số bằng 1,2.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam