Thông tin thị trường

(Thứ Bảy, 07/08/2010 | 08:15)
Bốn ngân hàng thương mại nhà nước gồm Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV phải báo cáo tình hình cho vay các dự án hạ tầng như điện, khu công nghiệp, khu kinh tế, giao thông, nước... theo các chỉ tiêu dư nợ và nợ xấu cho Ngân hàng Nhà nước.
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường

Các ngân hàng cũng đánh giá hiệu quả và rủi ro tài chính trong việc cho vay các dự án hạ tầng cũng như kiến nghị đề xuất với Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ.

* Ngân hàng Phát triển nhà ĐBSCL (MHB) sẽ tăng vốn điều lệ lên 3.000 tỉ đồng, theo công văn 1046 của Thủ tướng phê duyệt phương án cấp bổ sung vốn cho MHB. Dự kiến năm 2010, MHB sẽ thực hiện xong việc cổ phần hóa với mục tiêu nâng vốn điều lệ lên 4.500 tỉ đồng. MHB là một trong năm ngân hàng thương mại nhà nước.

* Trả cổ tức bằng tiền mặt: Công ty CP Cơ điện và xây dựng VN (MCG) đợt 1-2010 là 10%, ngày giao dịch không hưởng quyền 12-8. Công ty CP Đầu tư phát triển công nghiệp - thương mại Củ Chi (CCI) là 6%, ngày 13-8. Công ty CP Sữa VN (VNM) đợt 1-2010 là 30%, ngày 13-8. Công ty CP Pin - ăcquy miền Nam (PAC) đợt 1-2010 là 8%, ngày 16-8. Công ty CP Đường Biên Hòa (BHS) đợt 1-2010 là 10%, ngày 23-8.

* Ngân hàng Á Châu (ACB) vừa khởi công dự án xây dựng cao ốc văn phòng tại đường Hoàng Hoa Thám, P.2, TP Vũng Tàu. Dự án có tổng diện tích xây dựng 5.000m2, gồm một tầng hầm, một tầng trệt và chín tầng lầu, vốn đầu tư gần 55 tỉ đồng. Tòa nhà dự kiến hoàn tất vào đầu năm 2012, một phần làm văn phòng làm việc của ACB, còn lại cho thuê làm văn phòng.

* Ngân hàng CP Phương Tây (Western Bank) vừa ký hợp đồng với Công ty ôtô Trường Hải về việc tài trợ khách hàng mua ôtô Trường Hải. Theo đó, mức cho vay của Western Bank đối với ôtô du lịch của Trường Hải tối đa 80% giá trị xe.

Bài viết bạn quan tâm


Lựa chọn nào trong cơn sốt đất quận 9? Lựa chọn nào trong cơn sốt đất quận 9?
Phân khúc đất nền quận 9 đã bắt đầu sốt giá từ sau Tết Nguyên đán năm nay và cho đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, câu hỏi khó đặt ra cho các nhà đầu tư là: nên đầu tư lướt sóng hay đầu cơ?
Thủ tướng: Phải chỉnh sửa thủ tục trong đầu tư xây dựng Thủ tướng: Phải chỉnh sửa thủ tục trong đầu tư xây dựng
Sáng 20-4, đã diễn ra hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng. Tham dự Hội nghị có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trịnh Đình Dũng.
Quy hoạch Nha Trang cần phương án tổng thể Quy hoạch Nha Trang cần phương án tổng thể
Theo Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia, năm 2012, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2025. Sau 6 năm triển khai thực hiện quy hoạch, TP. Nha Trang đã đạt tốc độ phát triển kinh tế, hạ tầng xã hội ở mức cao. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, dựa vào tình hình phát triển thực tế của thành phố, bản quy hoạch đã xuất hiện nhiều bất cập.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam