Thống đốc: Trần lãi suất 14%/năm vẫn đảm bảo lãi suất thực dương

(Thứ Năm, 08/09/2011 | 14:16)
Thống đốc khẳng định tiếp tục áp trần lãi suất huy động 14%/năm là trên cơ sở diễn biến lạm phát của 12 tháng tiếp theo, không phải 12 tháng đã qua.
Thống đốc: Trần lãi suất 14%/năm vẫn đảm bảo lãi suất thực dương
Thống đốc: Trần lãi suất 14%/năm vẫn đảm bảo lãi suất thực dương

thong doc tran lai suat 14 nam van dam bao lai suat thuc duong

Trong bài phát biểu của Thống đốc ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2011 với chủ đề “Tín dụng đã thay đổi về chất”, Thống đốc nhận xét, Chính phủ quyết tâm kiềm chế tốc độ tăng CPI năm 2012 xuống mức 1 con số, điều này có nghĩa mức lãi suất huy động 14%/năm vẫn đảm bảo thực dương.

Hết tháng 8, số liệu thống kê cho thấy, tăng trưởng tín dụng khoảng 9%, cộng thêm các khoản có bản chất là tín dụng thì tăng trưởng tín dụng vào khoảng 11%, ông Bình cho biết.

Những năm trước tăng trưởng tín dụng khoảng 30%, thậm chí trên 50% song tăng trưởng GDP chỉ 7-7,5%. Tức là để có 1% tăng trưởng GDP thì tín dụng cần tăng trưởng 5-6%.

8 tháng qua, GDP tăng trưởng 5,8% và khả năng GDP cả năm nay đạt 6%, như vậy GDP tăng 1% thì tín dụng chỉ cần tăng 1,2-1,3%. Theo Thống đốc, như vậy tăng trưởng tín dụng thấp hơn nhiều so với các năm trước đây nhưng đã đạt được sự thay đổi về chất lượng tín dụng.

Bài viết bạn quan tâm


Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội
Bảo tàng Hà Nội mới từng là công trình nghìn tỷ nhận được nhiều sự quan tâm của người dân. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, Bảo Tàng Hà Nội gần như không hạt đông và trở thành ngôi nhà hoang lớn nhất Thủ đô.
Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ
Trong khi phân khúc cao cấp đang có nhiều vấn đề, ngân hàng tiếp tục siết tín dụng, thì các đại gia bất động sản đang quay lại phân khúc nhà giá rẻ hái ra tiền với hàng loạt dự án mới.
Tiếp tục thanh tra toàn diện khu đô thị mới Thủ Thiêm Tiếp tục thanh tra toàn diện khu đô thị mới Thủ Thiêm
Tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 6 Quốc hội khóa 14 của Đoàn ĐBND TP.HCM, các cử tri và đại biểu đã thảo luận nhiều vấn đề, nổi cộm là việc xây nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm. Được biết, TP.HCM đang cho thanh tra toàn diện khu ĐTM Thủ Thiêm và xem xét lại dự án này.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam