Thông cầu Thủ Thiêm, nhà đất lên giá

(Thứ Ba, 19/02/2008 | 08:30)
Chỉ vài ngày sau khi cầu Thủ Thiêm được thông xe (9/1), giá đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm và các khu dân cư lân cận thuộc cả quận 2 lẫn quận 9 TP HCM đã bắt đầu nhích lên, giao dịch nhộn nhịp trở lại sau một thời gian trầm lắng.
Thông cầu Thủ Thiêm, nhà đất lên giá
Thông cầu Thủ Thiêm, nhà đất lên giá

Nền đất tại các dự án khu dân cư tương đối hoàn chỉnh về mặt hạ tầng kỹ thuật tại quận 2 như An Phú - An Khánh, Huy Hoàng, Thế kỷ 21, Phú Nhuận, Thủ Đức House, Trường Thịnh, Thạnh Phú, Him Lam, Bình Minh, Văn Minh, Phú Nhuận... đang được nhiều công ty môi giới săn mua. Bên cạnh đó, đội ngũ người môi giới cá nhân cũng lùng những khách hàng đã mua đất để mua lại khá ráo riết.

Tại văn phòng giao dịch nằm trên đường Trần Não (quận 2) của Công ty bất động sản Phúc Đức, các nhân viên môi giới đã giới thiệu một loạt các vị trí, với mức giá dao động từ 28,5 đến 42 triệu đồng một m2. Còn Công ty Vinaland cũng rao bán một loạt đất nền khu An Phú-An Khánh với giá 45 triệu đồng một m2. Tại văn phòng giao dịch Công ty Phố Việt ở quận 2, giá đất nền dự án của Công ty Kinh doanh nhà Phú Nhuận với vị trí đường 40 m được chào giá 46 triệu đồng một m2. Các nhân viên môi giới bất động sản tại khu vực quận 2 cho biết sau khoảng thời gian ngưng trệ trong tháng 12/2007, giá đất nền tại đây đã quay lại mức giá đỉnh điểm trong cơn sốt đất hồi tháng 10 năm ngoái, cũng là mức giá cao nhất từ trước đến nay. Trong khi đó, vào mùa thấp điểm trong năm qua, giá đất tại những vị trí trên xuống mức 19-34 triệu đồng mỗi m2.

Theo nhân viên môi giới của Phúc Đức, Công ty hiện có hơn 200 đất nền, căn hộ chung cư tại khu An Phú - An Khánh nhưng vẫn tiếp tục tìm mua lại từ các khách hàng. Không riêng gì Phúc Đức, một loại các doanh nghiệp môi giới bất động sản có văn phòng tại quận 2 như Hưng Phát, Phố Việt, VinaReal, Vinaland, Ban Mai, Đất Phố cũng đang thông tin trên các phương tiện đại chúng cần mua gấp nền đất tại khu vực này. Ông Lâm Văn Chúc, Tổng Giám đốc công ty Phúc Đức nói rằng, chỉ ngay sau khi cầu Thủ Thiêm được thông xe, lượng khách đến giao dịch tại văn phòng quận 2 của Công ty tăng lên đến 100%, với khoảng 30 giao dịch mỗi ngày.

Tuy nhiên, nhiều nhân viên các Công ty môi giới nhà đất quận 2 cũng cho biết hiện có một nhóm khách chuyên đi mua, sau đó tự làm giá, buôn bán lòng vòng với nhau để đẩy giá đất lên cao ngất ngưởng. Tại các sàn giao dịch bất động sản ở quận 2 và 9, một số khách hàng đã trở thành "người quen", họ luôn kè kè bên mình túi tiền để đặt cọc nếu các nhân viên môi giới kiếm ra được lô đất mà họ ưng ý.

Mặc dù cách xa cầu Thủ Thiêm lẫn khu đô thị mới Thủ Thiêm nhưng giá đất tại các khu dân cư thuộc quận 9 vẫn “ăn theo” nhích lên dần dần. Tại Công ty địa ốc Tân Đại Lợi nằm trên đường Đỗ Xuân Hợp (quận 9), các nhân viên môi giới biết, ngay trong ngày thông xe cầu Thủ Thiêm, nhiều khách hàng ký gửi đất nền để bán tại Công ty đã liên lạc đề nghị tăng thêm 200.000 - 300.000 đồng mỗi m2. Cụ thể, đất dự án Khang Điền tại phường Phước Long B cách đây 2 tuần có giá 9-9,5 triệu đồng một m2 nay tăng lên 9,2-9,8 triệu đồng, trong đó có nhiều vị trí giá đến 10 triệu đồng.

Giá nền đất các dự án khác tại quận 9 cũng tăng theo giá quận 2, như dự án của Công ty Kinh doanh nhà Phú Nhuận tại phường Phước Long B, mặc dù hạ tầng kỹ thuật chưa hoàn chỉnh nhưng các khu đất nền biệt thự ở đường 30 m hiện đã được rao giá 13-13,5 triệu đồng một m2, trong khi đó cách đây một tháng giá chỉ 12 triệu đồng. Tương tự, đất dự án Công ty Phát triển nhà quận 3, Công ty Khang An trước đây 10 triệu nay tăng thêm trung bình khoảng một triệu đồng. Các công ty bất động sản cho biết đất dự án Đông Dương tại phường Phú Hữu trước đây giá 6-6,5 triệu đồng mỗi m2 để một tháng nay không bán được nhưng vài ngày gần đây khách gom mua hết với giá 6,8 triệu đồng.

Công ty nhà đất An Gia cũng cho biết những ngày cuối tuần qua lượng khách đến giao dịch cũng tăng mạnh, tuy nhiên, số lượng nền đất ở đây còn ít, không ai bán vì thấy giá tăng trong khi sức mua của các nhà đầu tư lẫn đầu cơ nhiều, tất nhiên sẽ làm thị trường biến động. Hiện đa phần các chủ dự án ở quận 2, quận 9 đã chuyển nhượng hết nền đất cho khách hàng, do vậy với lượng hàng hóa còn lại và tình trạng nhiều nhà đầu tư “găm” nền đất lại, chắc chắn giá đất tại khu vực này sẽ còn tăng.

Đánh giá về tiềm năng phát triển của khu vực phía đông thành phố, một chuyên gia của Hiệp hội Bất động sản TP HCM, nói rằng so với các khu vực khác, giá đất tại quận 2, quận 9 đang tăng theo hướng căn bản hơn, không hẳn là những cơn sốt đất nhất thời. Ông cho rằng với các dự án giao thông lớn kết nối khu vực này với khu trung tâm hiện hữu, thêm kế hoạch phát triển khu đô thị mới Thủ Thiêm nên giá đất tăng là tất yếu. Do đó, thật khó có thể nói giá rao bán hiện nay cao hay thấp vì khi đầu tư, khách hàng còn tính đến tương lai, đến khả năng sinh lợi. Trong thời gian tới, việc giá đất có tăng nữa hay không phụ thuộc nhu cầu của khách hàng, và sự điều chỉnh của thị trường.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia bất động sản cũng nhìn nhận rằng có hiện tượng các nhà đầu cơ, người môi giới cá nhân tự làm giá với nhau để kích sức mua. Một lãnh đạo Ban quản lý đô thị mới Thủ Thiêm cho rằng, theo kế hoạch, việc phát triển Thủ Thiêm được chia làm nhiều giai đoạn và kéo dài đến 20 năm sau mới hoàn tất. Do đó, sự phát triển của khu đô thị mới này là cả một quá trình lâu dài. Theo ông, dù cầu Thủ Thiêm đã thông xe, và thậm chí trong một hai năm tiếp theo là hầm Thủ Thiêm và cầu Phú Mỹ hoàn thành thì hạ tầng khu vực quận 2 cũng vẫn chưa thực sự hoàn chỉnh. Mặt khác, các tuyến đường nội bộ khu Thủ Thiêm ra sao vẫn chưa định hình. Do vậy, chỉ những người có ý định đầu tư lâu dài vào bất động sản tại khu vực này mới mong đạt hiệu quả cao. Còn với mong muốn mua nhanh bán nhanh, đổ xô đi mua để đón đầu quy hoạch thì sẽ khó mang lại hiệu quả.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam