Thời điểm tốt để mua nhà?

(Thứ Sáu, 13/07/2012 | 16:03)
Thị trường TPHCM hiện đang tồn đọng 20.000/44.000 căn hộ chung cư chưa được bán. Nhiều ý kiến cho rằng, đây là thời điểm tốt để mua nhà vì người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn và giá căn hộ đã giảm sâu.
Thời điểm tốt để mua nhà?
Thời điểm tốt để mua nhà?

thoi diem tot de mua nha


Nếu như trước đây, khách hàng phải thanh toán 90% giá trị hợp đồng mới được nhận căn hộ, thì nay đã khác. Sức mua quá yếu, để kích cầu, các doanh nghiệp bất động sản phải nghĩ ra đủ cách để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Ở một dự án thuộc quận 9, TPHCM, khách hàng chỉ cần góp vốn 10% giá trị hợp đồng là có thể nhận nhà. Theo chủ đầu tư dự án này, cách làm như vậy sẽ phần nào kích thích người tiêu dùng.


Ông Oh Sang Hun, TGD công ty Hùng Việt & KRDF03, quận 9 phân tích: “Với cách làm này, chúng tôi sẽ giảm gánh nặng cho khách hàng khi muốn mua nhà, sau đó hết thời gian 1,5 đến 2 năm sau khi giao nhà rồi thì sẽ có phần ngân hàng hỗ trợ vay, đến lúc đó lãi suất thích hợp hơn thì khách hàng có thể tiếp cận một cách dễ dàng hơn”.


Khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn khi hiện nay nhiều công ty bất động sản đang buộc chia sẻ lợi nhuận hết mức có thể với khách hàng. Một ví dụ cụ thể từ dự án bất động sản tại quận Bình Tân, chủ đầu tư dự án phải giảm giá bán 2 triệu đồng trên mỗi m2, tức là chấp nhận giảm 14% doanh thu trên mỗi m2 so với cách đây 4 tháng. Đó là chưa kể có doanh nghiệp chiết khấu đến 15% giá bán nếu khách hàng thanh toán sớm.


Đại diện hiệp hội Bất động sản TPHCM, ông Lê Chí Hiếu cho biết, hiện nay giá bất động sản đã giảm từ 30 đến 50% so với năm ngoái. Thêm vào đó, hàng loạt các ngân hàng cũng mạnh tay chính sách cho vay mua nhà như ngân hàng quốc tế VIB có hạn mức cho vay tối đa lên tới 90% giá trị tài sản thế chấp.


TS Đinh Thế Hiển, Chuyên gia kinh tế cho rằng: “Tất nhiên chúng ta kỳ vọng tình hình kinh tế vĩ mô sẽ ổn thoả, vấn đề thanh khoản ngân hàng cũng như lãi suất tốt, mọi người kỳ vọng năm sau BĐS phục hồi tăng giá, do đó số người có nguồn tài chính tốt không có nợ nần thì đây cũng có thể là thời điểm thích hợp để mua nhà vì có thể giá nhà sẽ không còn giảm mạnh nữa”.


Theo CBRE (công ty tư vấn bất động sản quốc tế CB Richard Ellis Việt Nam), căn hộ giá thấp chiếm khoảng 70% lượng giao dịch thành công trên thị trường lại chỉ chiếm khoảng 30% số căn hộ đã được xây. Điều này cho thấy, thị trường bất động sản có thể ấm lên nếu các doanh nghiệp sẵn sàng chia sẻ lợi nhuận và tập trung vào phân khúc sát thực hơn với thu nhập đại đa số người tiêu dùng.

Bài viết bạn quan tâm


Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?
Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam