Thời cơ “vàng” để mua nhà ở?

(Thứ Tư, 04/06/2008 | 08:14)
Giá bất động sản ở Tp.HCM có nơi đã giảm từ 50% đến 60%, liệu đây đã là thời cơ cho những người cần mua nhà để ở?
Thời cơ “vàng” để mua nhà ở?
Thời cơ “vàng” để mua nhà ở?

TS. Đỗ Thị Loan, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM vừa có cuộc trao đổi với báo giới về tinh hình bất động sản tại Tp.HCM.

Theo bà, thời điểm này có phải là thời điểm phù hợp để những người có nhu cầu mua nhà để ở?

Truớc tình hình giá bất động sản đang giảm, những ai có nhu cầu nhà ở thực sự thì nên quan tâm, chọn mua nhà, căn hộ, nền đất có vị trí thuận lợi với và phù hợp với khả năng tài chính của mình.
Đối với những dự án đang triển khai dở dang thì khách hàng nên có sự cân nhắc kỹ lưỡng và chọn những chủ dự án có uy tín, đủ tiềm lực tài chính để hoàn thành dự án theo đúng tiến độ.

Nhiều ý kiến cho rằng thị trường bất động sản vẫn là lĩnh vực thu hút đầu tư, còn ý kiến của bà?

Mặc dù tình hình thị trường bất động sản đang gặp khó khăn nhưng về lâu dài vẫn là một thì trường hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước vì tiến trình đô thị hóa ở Việt Nam chỉ mới ở giai đoạn đầu.

Tỷ lệ dân cư thành thị hiện nay chiếm khoảng 27%-28% trong tổng số dân cả nước. Tỷ lệ này sẽ tăng lên 45%-50% vào năm 2020, 2025 và tiếp tục tăng lên trong những năm tiếp theo. Do đó, nhu cầu nhà ở, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn, các khu vui chơi giải trí, bệnh viện, trường học, hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật… sẽ còn tăng cao.

Theo bà, trong thời gian tới, thị trường bất động sản tại Tp.HCM sẽ như thế nào?

Quốc hội đã tán thành thông qua nghị quyết về việc thí điểm cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở (chỉ sở hữu căn hộ chung cư - PV) tại Việt Nam. Tới đây, Chính phủ sẽ trình Quốc hội xem xét và cho phép mở rộng đối tượng Việt Kiều mua nhà.

Tôi tin rằng những chính sách này sẽ làm cho thị trường bất động sản phát triển hơn nữa, đặc biệt là Tp.HCM.

Bài viết bạn quan tâm


Giải pháp mới cho tình trạng quá tải nội thành Giải pháp mới cho tình trạng quá tải nội thành
Sau 5 năm thi hành Luật thủ đô, Hà Nội vẫn tiếp tục gánh chịu áp lực hạ tầng xã hội. Để giải quyết tình trạng này, Hà Nội đề nghị Chính phủ và Quốc hội sửa đổi bổ sung một số quy định của Luật thủ đô nhằm hạn chế tình trạng di dân tự phát vào thủ đô, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý dân cư.
Giá chung cư ngoại thành Hồ Chí Minh âm thầm nhảy vọt Giá chung cư ngoại thành Hồ Chí Minh âm thầm nhảy vọt
Theo khảo sát mới nhất của Jones Lang LaSalle (JLL), trong 12 tháng qua giá chung cư khu vực ngoại thành Hồ Chí Minh có xu hướng leo thang đáng kể. Những dự án căn hộ ở khu Đông - Tây thành phố có giá bình quân 1.200 - 1.7000 USD trên một m2, tăng 10-14% so với cùng kỳ năm ngoái.
Khu biệt thự Sol Villas, nốt nhạc vàng của PhoDong Village Khu biệt thự Sol Villas, nốt nhạc vàng của PhoDong Village
Chiếm giữ vị trí trung tâm của khu đô thị hoàn chỉnh PhoDong Village (Cát Lái, Quận 2), khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas được ví như “nốt nhạc vàng” với những giá trị sống vượt trội.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam