Thời cơ đầu tư BĐS tại TP HCM

(Thứ Tư, 25/07/2007 | 00:00)
Theo Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường Mai Ái Trực, hiện là thời điểm thuận lợi cho các nhà đầu tư tham gia thị trường bất động sản tại TP HCM. Chỉ trong 2 tháng đầu năm 2007, số lượng nhà thế chấp và chuyển nhượng tại TP đã tăng gấp đôi cùng kỳ năm trước.
thoi co dau tu bds tai tp hcm
Thời cơ đầu tư BĐS tại TP HCM

Theo ông Trực, kinh tế phát triển mạnh mẽ, tăng trưởng kinh tế cao và đời sống người dân được cải thiện nhiều trong những năm gần đây là điều kiện hết sức thuận lợi để thúc đẩy, phát triển thị trường bất động sản trong nước, đi đầu là thị trường bất động sản TP HCM.

Thực tế từ nửa sau năm 2006, thị trường bất động sản TP HCM đã có dấu hiệu chuyển động tích cực. Sự ấm dần lên của thị trường bất động sản TP tuy chưa nhiều nhưng đã đem lại những tín hiệu lạc quan hơn.

Theo số liệu của Sở Tài nguyên Môi trường, trong năm 2006 thị trường bất động sản TP đã có thêm 208 dự án với tổng diện tích 1.632 ha được đăng ký (so với 205 dự án với 687 ha của năm 2005). Đồng thời trong hai tháng đầu năm 2007, lượng nhà thế chấp và chuyển nhượng cũng đã tăng 2,1 lần so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 2,5 lần so với hai tháng trước đó.

Theo Sở Tài nguyên Môi trường TP HCM, năm 2007 TP sẽ có một số chính sách có sức tác động lớn đến thị trường bất động sản như công khai thông tin về các khu đất để kêu gọi nhà đầu tư tham gia qua các hình thức đấu thầu, đấu giá.

Nhà nước sẽ tổ chức bồi thường giải tỏa một số mặt bằng để lấy "đất sạch" kêu gọi đầu tư; thúc đẩy để sớm áp dụng chương trình chứng khoán hóa bất động sản; lập hệ thống cơ sở dữ liệu về thị trường bất động sản để cung cấp cho các nhà đầu tư vào lĩnh vực này.

Thủ tục hành chính cản trở thị trường BĐS

Dù đã có dấu hiệu lạc quan về thị trường bất động sản, doanh nghiệp vẫn tỏ ra bức xúc về những thủ tục phiền hà. Ông Nguyễn Văn Đực, Giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành chứng minh vì sao chỉ số cạnh tranh của TP HCM thấp hơn so với các tỉnh thành khác. Đất Lành nộp hồ sơ đầu tư một dự án khách sạn ở Vũng Tàu, trong nửa tháng đã được giải quyết, hoặc một dự án ở Cần Thơ chỉ 1 tháng sau khi nộp hồ sơ đã được cấp giấy phép xây dựng.

Trong khi đó, 2 hồ sơ dự án của Đất Lành nộp ở các cơ quan chức năng tại TP HCM đã hơn 17 tháng vẫn chưa giải quyết. Theo ông, điều này đã gây ra phiền hà, nản lòng các nhà đầu tư khi muốn thực hiện các dự án.

Ông Nguyễn Văn Tạo, Giám đốc Công ty N.V.T cũng bức xúc: "Trong chương trình 30.000 căn nhà cho người thu nhập thấp của TP, công ty chúng tôi đăng ký 1.200 căn và đã khởi động dự án, xây dựng hạ tầng nhưng suốt gần 2 năm qua, hồ sơ dự án bị các cơ quan chức năng của TP HCM "đá qua, đá lại". Bây giờ dự án bị ngưng trệ".

Theo Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường, để tháo gỡ những khó khăn góp phần phát triển thị trường bất động sản trong nước, tới đây cần phải đưa giá đất ra thị trường, không để như hiện nay giá đất còn ở tình trạng bao cấp; đồng thời cần giảm bớt “cung” về đất; kích cầu bằng nhiều biện pháp, trong đó Nhà nước cần có cơ chế tài chính, tín dụng để giúp các nhà đầu tư.

Bài viết bạn quan tâm


Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội
Bảo tàng Hà Nội mới từng là công trình nghìn tỷ nhận được nhiều sự quan tâm của người dân. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, Bảo Tàng Hà Nội gần như không hạt đông và trở thành ngôi nhà hoang lớn nhất Thủ đô.
Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ
Trong khi phân khúc cao cấp đang có nhiều vấn đề, ngân hàng tiếp tục siết tín dụng, thì các đại gia bất động sản đang quay lại phân khúc nhà giá rẻ hái ra tiền với hàng loạt dự án mới.
Tiếp tục thanh tra toàn diện khu đô thị mới Thủ Thiêm Tiếp tục thanh tra toàn diện khu đô thị mới Thủ Thiêm
Tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 6 Quốc hội khóa 14 của Đoàn ĐBND TP.HCM, các cử tri và đại biểu đã thảo luận nhiều vấn đề, nổi cộm là việc xây nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm. Được biết, TP.HCM đang cho thanh tra toàn diện khu ĐTM Thủ Thiêm và xem xét lại dự án này.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam