Thiếu ở Phú Mỹ Hưng

(Thứ Ba, 14/08/2007 | 00:00)
Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (TP HCM) lâu nay vẫn được biết đến là một khu đô thị được quy hoạch và xây dựng khá quy củ, đồng bộ. Thế nhưng, ở đây vẫn còn thiếu một số tiện ích và dịch vụ. Chưa có cây xăng. Muốn có xăng, dân ở đây phải sang Tân Quy hay phía chợ Tân Mỹ, cách từ 2 đến 3 km. Xe hỏng không có chỗ sửa, kể cả lốp xe bị một lỗ châm kim, cũng phải dắt vài km. Ban ngày cũng có vài người chạy xe ôm
Thiếu ở Phú Mỹ Hưng
Thiếu ở Phú Mỹ Hưng

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (TP HCM) lâu nay vẫn được biết đến là một khu đô thị được quy hoạch và xây dựng khá quy củ, đồng bộ. Thế nhưng, ở đây vẫn còn thiếu một số tiện ích và dịch vụ.

Chưa có cây xăng. Muốn có xăng, dân ở đây phải sang Tân Quy hay phía chợ Tân Mỹ, cách từ 2 đến 3 km.

Xe hỏng không có chỗ sửa, kể cả lốp xe bị một lỗ châm kim, cũng phải dắt vài km. Ban ngày cũng có vài người chạy xe ôm kiêm "vá xe lưu động", nhưng chỉ là dấm dúi vì nhân viên bảo vệ không cho dùng lòng lề đường để làm việc này.

Những thứ đồ dùng hư hỏng lặt vặt, không có chỗ sửa, chẳng hạn như đồng hồ, đồ điện, giày dép, quần áo và nhiều thứ khác…

Không có một quầy bưu điện. Muốn gửi thư, gọi điện hay sử dụng các dịch vụ bưu điện (gửi tiền, nhận bưu phẩm, chuyển phát nhanh… đều phải tìm sang nơi gần nhất là quận 4 (khoảng 4 km).

Ở trong khu đô thị hiện đại, nhưng cũng khó mà có thể mua được tờ báo lẻ. Nếu sống tại đây, phải đặt báo. Nếu là người ở nơi khác đến chơi hay mua báo theo lối thích tờ nào mua tờ đó thì hầu như là điều không thể.

Không có chợ là sự bức bối của nhiều gia đình. Phú Mỹ Hưng có hai siêu thị và mấy cửa hàng bán lẻ, nhưng không thể thay thế chợ (do mặt hàng thiếu, thứ có lại kém tươi ngon, chưa xét về chất lượng phục vụ) và đặc biệt là không phù hợp với thói quen của người Việt.

Theo những người dân ở Phú Mỹ Hưng, những cái thiếu ở khu đô thị này không hẳn là trách nhiệm của Công ty LD này. Công ty này không thể và không nên tổ chức, quản lý một cái chợ mà nên dành trách nhiệm cho Sở Thương mại. Có thể công ty không muốn “bày vẽ” nhiều dịch vụ làm mất vẻ mỹ quan nhưng các dịch vụ cho cuộc sống con người lại không thể thiếu và cũng có nhiều cách để chúng tồn tại mà phố xá vẫn sạch đẹp. Thực tế ở nước ngoài, nhiều thành phố khá hiện đại mà vẫn không thiếu những dịch vụ đã kể trên đây.

Bài viết bạn quan tâm


Quốc Cường Gia Lai tăng giá mua đất Phước Kiển? Quốc Cường Gia Lai tăng giá mua đất Phước Kiển?
Quốc Cường Gia Lai đã tăng giá mua 32ha đất Phước Kiển, giá tăng 500.000 đồng/m2 so với đơn giá thỏa thuận ban đầu. Câu hỏi đặt ra là tại sao Quốc Cường Gia Lai lại tăng giá mua?
Khu Đông TP HCM: Đô thị sáng tạo của tương lai Khu Đông TP HCM: Đô thị sáng tạo của tương lai
Với quy hoạch phát triển khu Đông, TP HCM đang có định hướng xây dựng khu vực này trở thành những đô thị sáng tạo, trung tâm tài chính, khu công nghệ cao và hiện đại bậc nhất thành phố.
Lựa chọn nào trong cơn sốt đất quận 9? Lựa chọn nào trong cơn sốt đất quận 9?
Phân khúc đất nền quận 9 đã bắt đầu sốt giá từ sau Tết Nguyên đán năm nay và cho đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, câu hỏi khó đặt ra cho các nhà đầu tư là: nên đầu tư lướt sóng hay đầu cơ?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam