Thiết kế xanh cho Bảo tàng Đài Bắc

(Thứ Sáu, 28/10/2011 | 13:51)
Bản thiết kế “tổ ong xanh” (ảnh) của kiến trúc sư người Nhật Kengo Kuma đã giành giải nhì trong cuộc thi quốc tế về bản vẽ công trình nhà bảo tàng nghệ thuật của thành phố Đài Bắc (Đài Loan) vừa qua.
Thiết kế xanh cho Bảo tàng Đài Bắc
Thiết kế xanh cho Bảo tàng Đài Bắc

thiet ke xanh cho bao tang dai bac


Với quan điểm thiết kế xanh, bản vẽ được xem là công trình hết sức độc đáo về mức độ thân thiện với môi trường, theo đó, con người với thiên nhiên hòa hợp làm một. Theo trang tin Gentside, công trình là khối kiến trúc bằng kính và thép có hình dạng giống như đợt sóng biển hoặc một dải núi với 8 độ cao khác nhau, bên trong có những không gian xanh. Mái nhà là thảm thực vật được xen lẫn những bảng pin mặt trời, hệ thống thông gió và hệ thống chiếu sáng tự động. Khách sảnh chính của tòa nhà nối khu vực trưng bày của bảo tàng với trạm xe lửa, cáp treo, đường dọc bờ sông, biến khu vực này trở thành nơi tham quan sinh động.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam