Thiết kế hầm chui cầu Thủ Thiêm chưa an toàn

(Thứ Năm, 20/03/2008 | 11:49)
Hội đồng nghiệm thu Nhà nước về các công trình xây dựng vừa có văn bản cảnh báo Sở Giao thông Công chính TPHCM: thiết kế thi công hầm chui cầu Thủ Thiêm chưa đảm bảo an toàn.
Thiết kế hầm chui cầu Thủ Thiêm chưa an toàn
Thiết kế hầm chui cầu Thủ Thiêm chưa an toàn

Hội đồng cho rằng, việc khảo sát địa chất tại địa điểm thi công chưa đầy đủ, chưa có bản tính chiều sâu chân cọc ván thép và sự chuyển vị. Vấn đề kiểm soát chất lượng cọc đất gia cố trong tầng bùn nằm ở độ sâu chứa nhiều hữu cơ ở khu vực thi công chưa được xét đến.

Với những thiếu sót trong khảo sát này, bản thiết kế xây dựng hầm chui cầu Thủ Thiêm chưa đảm bảo an toàn. Hội đồng cho rằng “các cọc ván thép đều không cắm vào tầng đất tốt nên sẽ không kiểm soát được tính ổn định của cọc, sẽ xuất hiện tình trạng bùn chảy qua chân cọc vào hố móng gây áp lực đất từ bên ngoài khi đào đất, có thể gây sụt lún các công trình lân cận và đường Nguyễn Hữu Cảnh”.

Do đó, Hội đồng yêu cầu chủ đầu tư công trình - Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 (Sở GTCC), phải quan trắc lún đầy đủ để có phương án thi công hợp lý, tránh xảy ra sự cố khi thi công và khi đưa vào sử dụng sau này.

Hội đồng lưu ý chủ đầu tư phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia để lựa chọn giải pháp khi thi công hầm chui an toàn nhất, chú ý đến các vấn đề an toàn xây dựng mà Hội đồng đã nhắc nhở từ cuối năm 2007.

Theo thiết kế, Hầm chui Thủ Thiêm rộng 26m, dài 430m đi dưới nền đường Nguyễn Hữu Cảnh hiện hữu ở độ sâu từ 5 - 10m. Đây là một trong các hạng mục thuộc giai đoạn 2 của dự án cầu Thủ Thiêm nối quận 2 với trung tâm TPHCM.

Bài viết bạn quan tâm


Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.
Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn
Quyết tâm mua nhà sau nhiều lần bàn tính dù Sài Gòn đang trong cơn sốt đất, vợ chồng anh B đã thấm thía bao nỗi cực nhọc vì tính già… hoá non.
Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam