Thị xã Quảng Trị mở rộng gấp 11,7 lần so với hiện nay

(Thứ Tư, 21/05/2008 | 09:26)
Ngày 20/5, tỉnh Quảng Trị đã triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ về Mở rộng địa giới thị xã Quảng Trị.
Thị xã Quảng Trị mở rộng gấp 11,7 lần so với hiện nay
Thị xã Quảng Trị mở rộng gấp 11,7 lần so với hiện nay

Theo đó, thị xã thành lập thêm 2 phường mới và 1 xã mới, nâng tổng số đơn vị hành chính của thị xã lên 4 phường và 1 xã.

Như vậy, thị xã Quảng Trị mở rộng sẽ có diện tích là 4.402,78 ha, tăng gấp 11,7 lần và tổng dân số là 22.760 nhân khẩu, tăng hơn 4.760 người so với hiện nay.

Được biết, thị xã Quảng Trị được thành lập từ năm 1809, là thủ phủ cũ của tỉnh Quảng Trị.

Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, thị xã Quảng Trị bị tàn phá thành bình địa. Sau ngày tái lập lại tỉnh Quảng Trị 1989 (tách ra từ Bình Trị Thiên), tỉnh lỵ của tỉnh Quảng trị chuyển về thị xã Đông Hà.

Thời kỳ kinh tế thị trường, thị xã Quảng Trị đã từng bước phát huy được thế mạnh để đi lên không những về kinh tế mà còn là nơi có môi trường sinh thái tốt. Hàng năm, sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp của thị xã tăng 15%, là điểm tựa cho sự phát triển kinh tế ở vùng phía Nam tỉnh.

Mới đây, Công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn (TP.HCM) đã đầu tư 950 tỷ đồng triển khai xây dựng Khu kinh tế Bắc Thành Cổ và nhiều nhà đầu tư khác cũng đang xem xét để đầu tư vào thị xã.

Việc mở rộng địa giới hành chính lần này sẽ tạo điều kiện cho thị xã Quảng Trị phát triển nhanh hơn, trở thành trung tâm thứ hai của tỉnh về phát triển kinh tế.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam