Thị trường Việt Nam rất hấp dẫn

(Thứ Sáu, 26/09/2008 | 15:31)
Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư bất động sản nước ngoài, Việt Nam đang được coi là một trong những thị trường hấp dẫn nhất châu Á. Lĩnh vực này mở ra cơ hội đầu tư sinh lời rõ rệt, cho dù thị trường phải trải qua những giai đoạn khó khăn.
Thị trường Việt Nam rất hấp dẫn
Thị trường Việt Nam rất hấp dẫn

thi truong viet nam rat hap dan

Thị trường Việt Nam, đặc biệt là TP HCM, đang thu hút đầu tư nước ngoài. Ảnh: Hoàng Hà

Đây là nhận định của nhiều chuyên gia đầu tư bất động sản nước ngoài trong một hội nghị tại TP HCM về triển vọng đầu tư tại Việt Nam. Theo họ, điều này lý giải rất rõ tại sao một nửa trong số khoảng 47 tỷ USD vốn FDI đầu tư vào Việt Nam 8 tháng qua thuộc các dự án phát triển bất động sản. Tại TP HCM, trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam, 90% trong tổng số 7,9 tỷ USD lượng FDI của thành phố tập trung vào lĩnh vực bất động sản.

Một xu hướng mới cũng xuất hiện gần đây là việc các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam liên doanh, liên kết với nhiều đối tác nước ngoài để phát triển các dự án bất động sản lớn. Các bên sẽ đều có lợi từ sự hợp tác này. Các công ty trong nước sẽ nhận được những nguồn vốn đầu tư cần thiết, trong khi các đối tác nước không phải lo lắng gì về các thủ tục hành chính.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn lo ngại về việc thủ tục hành chính còn quá rườm rà, gây mất thời gian đối với việc đầu tư của họ tại Việt Nam. Họ kêu gọi những nỗ lực hơn nữa trong việc khai thông các thủ tục hành chính nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước những cơ hội ngang nhau trong đầu tư bất động sản.

Bài viết bạn quan tâm


Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích
Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) cho biết trong số 7 dự án đường sắt đô thị có đến 6 dự án bị vỡ tiến độ, phải điều chỉnh tổng mức đầu tư, thời gian hoàn thành.
Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về dự án xây dựng một số đoạn đường bộ trên tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông, giai đoạn 2017 - 2020. Nghị quyết này có nhiều quy định siết chặt năng lực của các nhà đầu tư để loại bỏ những nhà đầu tư yếu kém.
Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ
Sau khi đề xuất thu thuế tài sản của Bộ Tài chính được đưa ra, dư luận ngay lập lực phản ứng mạnh mẽ, nhất là đối với thuế nhà ở rên 700 triệu đồng. Để tăng tính thuyết phục, Bộ Tài chính đã đưa ra một ví dụ cụ thể về cách tính thuế nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam