Thị trường Việt Nam rất hấp dẫn

(Thứ Sáu, 26/09/2008 | 15:31)
Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư bất động sản nước ngoài, Việt Nam đang được coi là một trong những thị trường hấp dẫn nhất châu Á. Lĩnh vực này mở ra cơ hội đầu tư sinh lời rõ rệt, cho dù thị trường phải trải qua những giai đoạn khó khăn.
Thị trường Việt Nam rất hấp dẫn
Thị trường Việt Nam rất hấp dẫn

thi truong viet nam rat hap dan

Thị trường Việt Nam, đặc biệt là TP HCM, đang thu hút đầu tư nước ngoài. Ảnh: Hoàng Hà

Đây là nhận định của nhiều chuyên gia đầu tư bất động sản nước ngoài trong một hội nghị tại TP HCM về triển vọng đầu tư tại Việt Nam. Theo họ, điều này lý giải rất rõ tại sao một nửa trong số khoảng 47 tỷ USD vốn FDI đầu tư vào Việt Nam 8 tháng qua thuộc các dự án phát triển bất động sản. Tại TP HCM, trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam, 90% trong tổng số 7,9 tỷ USD lượng FDI của thành phố tập trung vào lĩnh vực bất động sản.

Một xu hướng mới cũng xuất hiện gần đây là việc các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam liên doanh, liên kết với nhiều đối tác nước ngoài để phát triển các dự án bất động sản lớn. Các bên sẽ đều có lợi từ sự hợp tác này. Các công ty trong nước sẽ nhận được những nguồn vốn đầu tư cần thiết, trong khi các đối tác nước không phải lo lắng gì về các thủ tục hành chính.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn lo ngại về việc thủ tục hành chính còn quá rườm rà, gây mất thời gian đối với việc đầu tư của họ tại Việt Nam. Họ kêu gọi những nỗ lực hơn nữa trong việc khai thông các thủ tục hành chính nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước những cơ hội ngang nhau trong đầu tư bất động sản.

Bài viết bạn quan tâm


Dừng xây nhà hát 1,5 tỷ: “Nghèo thì đừng học làm sang” Dừng xây nhà hát 1,5 tỷ: “Nghèo thì đừng học làm sang”
Vừa qua, HĐND TP.HCM đã thông qua dự án xây dựng nhà hát 1,5 tỷ ở Thủ Thiêm vì đất đai và nguồn vốn đã bố trí xong. Tuy nhiên, phần đông người dân tỏ ra phẫn nộ việc xây nhà hát này và đề nghị hủy bỏ để xây sau cũng chưa muộn.
Giải mã cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên Giải mã cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên
Cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên (Đà Nẵng) đã khiến khu tái định cư Hòa Liên bỗng dưng tấp nập, “cò” đất kiếm lời hàng trăm triệu mỗi giao dịch.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 1: Tuy chật mà vui Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 1: Tuy chật mà vui
Xây dựng trước giải phóng năm 1975, đến nay, chung cư Ngô Gia Tự (Quận 10) đã xuống cấp trầm trọng. Những câu chuyện, cuộc đời được chia sẻ tại đây mang đến nhiều thông điệp cuộc sống.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam