Thị trường trung hạn và dài hạn rất khả quan

(Thứ Năm, 21/07/2011 | 10:16)
Trao đổi với báo giới xung quanh vấn đề phất triển thị trường bất động sản, ông Vũ Xuân Thiện, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), nhận định: Tôi không nghĩ thị trường bất động sản phát triển một cách đột phá. Vì phát triển như vậy không khác gì một cách bột phát. Vì vậy, tôi rất muốn thị trường bất động sản phát triển một cách vững chắc, có khoa học, có nghiên cứu và có định hướng.
Thị trường trung hạn và dài hạn rất khả quan
Thị trường trung hạn và dài hạn rất khả quan

thi truong trung han va dai han rat kha quan

Bây giờ có thể thấy thị trường ngắn hạn rất khó khăn, nhưng tôi tin rằng, thị trường trung hạn và dài hạn rất khả quan do nhu cầu về nhà ở Việt Nam vẫn còn rất nhiều, đặc biệt là nhu cầu nhà ở chung cư, nhà ởcho người có thu nhập thấp. Đặc biệt, phân khúc nhà ở cho thuê mà ở Việt Nam hiện vẫn đang bỏ ngo - đây mới là tương lai của việc sở hữu cũng như sử dụng nhà ở tại Việt Nam. Các nước văn minh trên thế giới chủ yếu người dân sử dụng chung cư và sống bằng nhà thuê chứ không có nhà sở hữu nhiều. Chúng ta phải có cơ chế chính sách và có định hướng tuyên truyền đúng thì dần dần người dân sẽ nhận thức được việc mình sử dụng ngôi nhà hữu dụng hơn việc mình sở hữu ngôi nhà.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam