Thị trường nhà ở có dấu hiệu hồi phục

(Thứ Năm, 24/07/2008 | 16:01)
Trong vòng 2 tuần qua, thị trường nhà ở đã có dấu hiệu giao dịch trở lại, sau một thời gian dài "đóng băng" từ đầu năm tới nay.
Thị trường nhà ở có dấu hiệu hồi phục
Thị trường nhà ở có dấu hiệu hồi phục

Trong 6 tháng đầu năm 2008, thị trường nhà đất HCM giảm mạnh ở mảng căn hộ cao cấp, đất nền tại khu ngoài trung tâm như quận 7, huyện Nhà Bè,…xuống khoảng 30 – 50% tùy từng dự án, vị trí.

Tuy nhiên, thị trường đã có phần hồi phục dần trở lại. Theo khảo sát của VietRees, tốc độ giảm giá nhà đất trong 2 tuần qua đã chững lại so với các tháng 4 - 5.2008.

Giá rao bán căn hộ tại một số sàn giao dịch trong tuần qua tại một số sàn giao dịch bất động sản cho thấy, mức giá rao bán đã hạ rất nhiều so với cuối 2007.
Chẳng hạn tại sàn Sacomreal, dự án BMC quận 7, block 5, căn góc 102m2, có giá rao bán 20,8 triệu/m2, thanh toán 65%. Dự án Fortuna quận Tân Phú, căn hộ ở tầng 15, 81m2 hướng Nam, giá rao bán 13,5 triệu/m2, thanh toán 65% giá trị căn hộ. Một số dự án khác như Thái Sơn 1 huyện Nhà Bè, có giá rao bán dao động từ 11 – 17 triệu/m2 tùy vào từng vị trí.

Tuy nhiên, đó chỉ là giá rao bán mà người bán đưa ra, nhưng đó cũng là cơ sở để người mua bắt đầu có sự lựa chọn, và tìm mua những căn hộ phù hợp, có cơ sở để đàm phán với người bán, tiến đến những giao dịch thành công.

Trong tuần qua, các giao dịch bất động sản tăng đáng kể. Số lượng giao dịch thành công của Sacomreal đạt trên 50 sản phẩm. Trung bình mỗi ngày có trên 40 khách hàng quan tâm, tìm hiểu các sản phẩm do Sacomreal đầu tư, phân phối, môi giới và số lượng giao dịch thành công mỗi ngày đạt 10-15 sản phẩm.

Sacomreal chi nhánh Hà Nội cũng cho biết, sau khi công bố giá bán 5,4 triệu/m2 đất liền kề, dự án Cienco 5, cho tới nay những suất đất mà Sacomreal quản lý đã bán hết.

Theo khảo sát thực tế, giá thị trường tại một số dự án như 3 tòa Vimeco sau siêu thị Big C, đã xây thô xong đang hoàn thiện giá 25 – 26 triệu/m2; M3,M4,M5 Nguyễn Chí Thanh 28 triệu/m2; 34T khoảng 30 triệu/m2; D5 Dịch Vọng Hậu 23 triệu/m2; 299 Cầu Giấy 24-25 triệu/m2; Làng quốc tế Thăng Long (Trần Đăng Ninh) 19 -23 triệu/m2; Nam Trung Yên 20,5 triệu/m2; 335 Cầu Giấy 18 triệu/m2.

Tín hiệu tích cực từ thị trường tín dụng đã xuất hiện khi một số ngân hàng đã giảm lãi suất cho vay, vốn đầu tư ngoại đầu tư mạnh vào bất động sản,… Giao dịch tại các sàn bất động sản đã tăng lên. Nhưng chủ yếu diễn ra ở phân khúc giá nhà vừa phải.

Bài viết bạn quan tâm


Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy! Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy!
Mặc dù người bán không đưa ra giấy tờ chủ quyền đầy đủ, nhưng những dự án phân lô bán nền trái phép vẫn được người mua đặt cọc hàng trăm triệu, để cuối cùng nhận trái đắng.
Căn hộ siêu nhỏ: Thắt chặt quản lý hay tiếp tục tranh cãi? Căn hộ siêu nhỏ: Thắt chặt quản lý hay tiếp tục tranh cãi?
Dù cơ quan chức năng còn tranh luận về vấn đề xây dựng căn hộ mini 25m2 có tạo ra khu “ổ chuột”, các chủ đầu tư vẫn rầm rộ cho ra thị trường nhiều loại hình nhà ở này. Câu hỏi đặt ra là liệu cứ tiếp tục tranh cãi hay đã đến lúc phải thắt chặt quản lý?
Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không? Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không?
Căn hộ condotel với cam kết đầu tư lợi nhuận khủng đang dần phổ biến rộng rãi, thu hút nhiều khách hàng quan tâm. Chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên thận trọng trước khi quyết định đầu tư vào dự án có cam kết lợi nhuận.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam