Thị trường nhà ở Anh tiếp tục tăng trưởng

(Thứ Hai, 03/06/2013 | 11:34)
Theo kết quả khảo sát của Hiệp hội xây dựng Nationwide, giá nhà ở Anh tăng 0,4% trong tháng Năm và điều này càng củng cố thêm xu hướng tăng giá trên thị trường nhà đất ở "đảo quốc sương mù" trong thời gian gần đây.
Thị trường nhà ở Anh tiếp tục tăng trưởng
Thị trường nhà ở Anh tiếp tục tăng trưởng


thi truong nha o anh tiep tuc tang truong

So với cùng kỳ năm trước, giá nhà ở nước này đã tăng 1,1%, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 11/2011. Như vậy, giá nhà trung bình hiện vào khoảng 167.912 bảng/căn (tương đương 260.263 USD).


Ông Robert Gardner, Nhà kinh tế trưởng của Nationwide, cho rằng có một số yếu tố tác động tích cực đến xu thế tăng giá nhà ở như việc tiếp cận tín dụng dễ dàng hơn của người dân và lãi suất cho vay cũng thấp hơn nhờ các chính sách của chính phủ, trong đó có chương trình Hỗ trợ cho vay (FLS).


Ngoài ra, theo ông Gardner, với việc nền kinh tế Anh đã tăng trưởng trở lại trong quý 1 năm 2013, các điều kiện kinh tế được cải thiện có thể cũng đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy niềm tin của người tiêu dùng.


Theo chương trình FLS, Ngân hàng trung ương Anh (BoE) khuyến khích các ngân hàng đẩy mạnh cho vay đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp bằng việc cung cấp vốn với lãi suất ưu đãi cho các ngân hàng này.


Trong khi đó, chương trình Hỗ trợ mua nhà của BoE, có hiệu lực từ ngay 1/4 cũng đang tạo điều kiện cho người mua nhà giảm bớt khoản tiền đặt cọc xuống còn 5% giá trị ngôi nhà.


Theo kế hoạch, giai đoạn hai của chương trình Hỗ trợ mua nhà sẽ được thực hiện từ năm 2014-2017, theo đó chính phủ sẽ bảo lãnh tới 15% khoản thế chấp đối với những căn nhà có giá lên tới 600.000 bảng (tương đương 930.000 USD).


Chương trình này sẽ có tổng số tiền lên tới 130 tỷ bảng (201,5 tỷ USD).

Bài viết bạn quan tâm


Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ
Chương trình cải tạo, nâng cấp chung cư cũ đã được Hà Nội đưa ra từ hơn 10 năm trước, nhưng đến nay vẫn đang dậm chân tại chỗ vì gặp nhiều vướng mắc. Trong đó phải kể đến vòng xoáy lợi ích của các bên liên quan.
TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt
Sau thời gian dài bùng cơn sốt đất, thị trường đất nền vùng ven TP.HCM bỗng dưng có dấu hiệu quay đầu giảm giá. Nhiều nhà đầu tư mua lướt sóng “thoát hàng” không kịp thị trường nên buộc phải chuyển nhượng, hoặc cắt lỗ.
Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo
Sau hàng loạt hoạt động kiểm tra rà soát, thanh tra TP.HCM đã công bố nhiều vị trí đất công bị sử dụng tùy tiện trong thời gian dài. Đặc biệt ở khu vực quận 6, Công ty CP Đầu tư Bình Phú và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích là hai công ty được giao quyền quy hoạch sử dụng không đúng mục đích.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam