Thị trường nhà đất Mỹ ảm đạm nhất trong vòng 9 năm

(Thứ Ba, 11/03/2008 | 11:15)
Doanh số bán nhà tại Mỹ trong tháng 1 giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 9 năm qua và giá nhà đất tụt xuống lần thứ 6 trong vòng 7 tháng.
Thị trường nhà đất Mỹ ảm đạm nhất trong vòng 9 năm
Thị trường nhà đất Mỹ ảm đạm nhất trong vòng 9 năm

Điều này đe dọa nghiêm trọng tới tiêu dùng tại Mỹ, một lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế Mỹ. Một chuyên gia tại đại học Maryland trả lời phỏng vấn của Bloomberg nhận định nỗ lực của FED trong việc cung cấp tín dụng giúp người dân mua nhà có vẻ đã thất bại.

Hiện không có nhiều khả năng mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Chuyên gia kinh tế dự đoán doanh số bán nhà sẽ sụt giảm 1,8% xuống mức 4,8%. Xu thế của thị trường nhà đất nói chung đang đi xuống, trữ lượng nhà tồn không bán được hiện nay còn rất nhiều.

Ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng nhà đất tệ hại nhất trong vòng 25 năm qua đã làn sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế. Chỉ số kinh tế của vùng Philadelphia trong tháng 1 đã sụt giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 07 năm. Khả năng kinh tế Mỹ suy thoái theo dự đoán của các chuyên gia hiện nay là 50%, tăng 10% so với trước đó.

Ngày mai, Bộ Thương Mại Mỹ sẽ công bố bản báo cáo về doanh số bán nhà trong tháng 1. Một số nhà kinh tế dự đoán doanh số công bố lần này chắc chắn sẽ giảm, tuy nhiên số khác lại cho rằng nhu cầu đã hạ đến mức thấp nhất. Một công ty lớn trong lĩnh vực địa ốc Mỹ mới đây đã công bố lợi nhuận cả năm thấp hơn nhiều so với dự đoán của các chuyên gia, điều này có thể sẽ là tình trạng chung của công ty kinh doanh thuộc thị trường địa ốc.

Bài viết bạn quan tâm


Đất vàng Hồ Tây giá 900 triệu đồng mỗi m2 trong cơn sốt đất Đất vàng Hồ Tây giá 900 triệu đồng mỗi m2 trong cơn sốt đất
Trước diễn biến ngày càng leo thang của cơn sốt đất tại Hà Nội, khu đất vàng Hồ Tây (Hà Nội) đã có giá lên tới 900 triệu đồng mỗi m2, song nhiều đại gia Việt sẵn sàng rót tiền tỷ để mua.
TPHCM triệt để xử lý vi phạm phân lô, bán nền tại Hóc Môn TPHCM triệt để xử lý vi phạm phân lô, bán nền tại Hóc Môn
UBND TP.HCM yêu cầu UBND huyện Hóc Môn xử lý nghiêm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến các vi phạm phân lô, bán nền trên địa bàn trong thời gian qua.
6000m2 đất vàng giữa trung tâm Sài Gòn sẽ về tay ai? 6000m2 đất vàng giữa trung tâm Sài Gòn sẽ về tay ai?
Từ báo cáo Kiểm toán Nhà nước về hoạt động tài chính của Sabeco đã lộ diện khu đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng giao cho doanh nghiệp trước đây đã về tay nhóm doanh nhân gốc Hoa.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam