Thị trường mặt bằng bán lẻ sẽ bùng nổ

(Thứ Năm, 29/05/2008 | 13:42)
Thị trường mặt bằng bán lẻ sẽ phát triển rất mạnh, trong ngắn hạn giá thuê sẽ được đẩy lên cao vì ngành bán lẻ sẽ tăng tốc vài năm tới.
Thị trường mặt bằng bán lẻ sẽ bùng nổ
Thị trường mặt bằng bán lẻ sẽ bùng nổ

Nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhanh trong vài năm qua, thu nhập của người dân vì thế được cải thiện rõ rệt. Thêm vào đó, dân số trẻ, xu hướng tiêu dùng và tầng lớp người giàu cũng không ngừng tăng lên, vì thế nhu cầu cho thị trường này ngày càng phát triển mạnh tại Việt Nam.

Trong bản báo cáo “Phân tích thị trường bán lẻ Việt Nam 2008 -2012” của RNCOS cho biết Việt Nam là một trong 4 nước có thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới, đứng thứ 4 sau Ấn Độ, Nga và Trung Quốc.

Bản báo cáo cho biết Việt Nam có tốc độ phát triển trong lĩnh vực này luôn ở mức cao trong vài năm gần đây. Từ nay đến năm 2012, thị trường bán lẻ Việt Nam được xem là sẽ tăng tốc với mức tăng trưởng bình quân trong suốt 2008 - 2012 là 13,6%. Năm 2007, tổng mức bán lẻ của Việt Nam vượt 45 tỷ USD, dự kiến năm 2008 sẽ tăng 25%.

Trong thời gian qua, giá thuê mặt bằng bán lẻ ở các thành phố lớn cũng không ngừng tăng lên, đặc biệt là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Theo Công ty tư vấn về BĐS Savills Việt Nam thì giá thuê mặt bằng cao nhất ở Hà Nội lên đến 150USD/m2, còn thành phố HCM là 200USD/m2 (Daimon Plaza).

Tại các khu trung tâm thành phố lớn, nguồn cung cho thị trường này vẫn thiếu, vì thế giá thuê sẽ vẫn tiếp tục tăng cao trong ngắn hạn. Năm 2009 Việt Nam sẽ cho phép thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, cộng với sự hấp dẫn của thị trường, Việt Nam sẽ trở thành một trong những nước có thị trường bán lẻ năng động nhất trên thế giới.

Nhu cầu tăng cao, nguồn cung hiện tại thì còn hạn chế. Chính vì vậy đầu tư vào lĩnh vực bán lẻ sẽ phát triển mạnh. Các trung tâm thương mại, siêu thị… sẽ mọc lên như nấm trong vài năm tới.

Bài viết bạn quan tâm


Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.
Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn
Quyết tâm mua nhà sau nhiều lần bàn tính dù Sài Gòn đang trong cơn sốt đất, vợ chồng anh B đã thấm thía bao nỗi cực nhọc vì tính già… hoá non.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam