Thị trường khách sạn TP Hồ Chí Minh sẽ tăng mạnh trong năm 2015

(Thứ Tư, 28/01/2015 | 16:18)
Theo Cushman & Wakefield, những căng thẳng về tranh chấp chủ quyền biển đảo giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ tiếp tục có tác động tiêu cực đến ngành du lịch TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, lĩnh vực kinh doanh khách sạn nói riêng và du lịch nói chung vẫn có tiềm năng rất lớn để phát triển.
Thị trường khách sạn TP Hồ Chí Minh sẽ tăng mạnh trong năm 2015
Thị trường khách sạn TP Hồ Chí Minh sẽ tăng mạnh trong năm 2015

Theo số liệu của Cushman & Wakefield, những căng thẳng trên biển Đông trong năm 2014 đã khiến lượng khách du lịch đặc biệt là khách du lịch đến từ Trung Quốc giảm rõ rệt trong khoảng tháng 5 và tháng 6. Tuy nhiên, số lượng khách đã tăng dần kể từ tháng 7 và tính chung trong 7 tháng đầu năm, lượng khách du lịch đến TP Hồ Chí Minh đạt 2,4 triệu lượt, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm trước, trong khi doanh thu từ du lịch cũng tăng 8,5%. Với những kết quả đó, du lịch vẫn được kỳ vọng sẽ ngày một tăng trưởng mạnh hơn.

Trong khi lượng khách du lịch và doanh thu liên tục tăng lên thì nguồn cung khách sạn trên địa bàn thành phố lại khá hạn chế. Tính trong cả năm 2014, chỉ một dự án thực sự nổi bật được đưa vào khai thác là khách sạn Pullman SaiGon Center với 306 phòng.

thi truong khach san tp ho chi minh se tang manh trong nam 2015

Khách sạn Pullman SaiGon Center

Tuy nhiên, Cushman & Wakefield đánh giá nguồn cung trong những năm tới sẽ tăng mạnh với khoảng 2.000 phòng. Trong đó, riêng năm 2015 sẽ có khoảng 1.100 phòng khách sạn mới tiêu chuẩn được cung ra thị trường. Bên cạnh đó là sự đóng góp đáng kể về nguồn cung của các thương hiệu quốc tế như khách sạn Ibis Sài Gòn (338 phòng), Le Meridien Saigon (350 phòng), M-Gallery (168 phòng) đang được xây dựng và khách sạn The Reverie Hotel sẽ sớm khai trương.

thi truong khach san tp ho chi minh se tang manh trong nam 2015

Khách sạn The Reverie Hotel

Trong trung hạn, những dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện với phân khúc cao cấp của thị trường có thể kể đến hiện nay như Lavenue Crown, Union Square, Liberty Central và Ritz-Carlton Saigon (dự kiến khai trương năm 2017). Khách sạn nổi tiếng Caravelle đã bắt đầu được trùng tu vào tháng 5 năm 2014 và hoạt động lại vào năm 2016. Đây là lần sửa chữa quy mô nhất của khách sạn này trong 15 năm trở lại đây, dự báo mức độ cạnh tranh trong khối khách sạn cao cấp sẽ tiếp tục gay gắt hơn.

Cũng theo Cushman & Wakefield, ngoài lượng khách Trung Quốc có thể giảm trong năm 2015 thì lượng khách đến từ Nga-thị trường khách Châu Âu lớn nhất của Việt Nam cũng có khả năng giảm do những khó khăn về kinh tế tại quốc gia này. Tuy nhiên, một điểm sáng là lượng khách sụt giảm này có thể được bù đắp bằng nguồn khách từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ…. Nhận thấy tiềm năng của ngành công nghiệp không khói, chính quyền TP Hồ Chí Minh mới đây đã quyết định thành lập một bộ phận riêng biệt và chuyên trách hoạt động du lịch. Đây được cho là một dấu hiệu khả quan cho thấy sự tập trung của chính quyền khi đang có sự xoay chuyển mạnh mẽ của dịch vụ du lịch và khách sạn trong thời gian gần.

Theo báo cáo của Cushman & Wakefield: Nửa đầu 2014, Tp.HCM - trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước có mức tăng trưởng 8,2%, đạt gần 18 tỉ USD. Ngành dịch vu tăng trưởng 9,6%, đạt khoảng 60% tổng GDP của thành phố theo sau là các ngành công nghiệp, xây dựng và nông nghiệp. Theo UBNDTP, Tp.HCM ghi nhận mức tăng trưởng hằng năm khoảng 9,5% trong giai đoạn 2011 – 2013, cao gấp 1,7 lần so với con số trung bình của cả nước. Trong khi đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng trung bình 6,9%, thấp hơn so với mức 9,2% của cả nước. Mức tăng trưởng cao và chỉ số lạm phát thấp giúp Tp.HCM có nhiều ưu thế hơn so với Hà Nội – nơi tập trung các cơ quan đầu não của chính phủ. Thành tích này giúp TP.HCM khẳng định vị trí là trung tâm kinh tế hàng đầu của cả nước.

Bài viết bạn quan tâm


Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu
“Lúc mua thì chỉ nghĩ có được cái nhà mặt đất là tốt rồi, lại còn ở ngay quận trung tâm thì không còn gì để chê, nhưng về ở rồi thì phát ốm. Ngõ nhỏ hai xe máy tránh nhau thì một bên phải đứng im, nghiêng xe mới xong. Nhà lúc nào cũng tối như hũ nút, bí bách vô cùng”, anh Ngọc than thở.
Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn
“Nếu không nhờ anh bạn kinh nghiệm trong nghề thì có lẽ tôi đã mất tiền oan trong lần đầu mua nhà Sài Gòn.”. Câu chuyện của anh Trần Hiếu (42 tuổi, Gia Lai) dưới đây phản ánh một thực trạng nhức nhối khi nhiều người mua nhà bị lừa bởi những tay buôn chuyên nghiệp.
Những điều cần biết trước khi đầu tư nhà trong hẻm Những điều cần biết trước khi đầu tư nhà trong hẻm
Pháp lý phức tạp, thanh khoản kém, thường bị ép giá vì lưu thông bất tiện, xây sửa khó khăn... là những chướng ngại mà người mua nhà trong hẻm nhỏ dưới chuẩn cần phải tính đến. Đó là chưa kể đến độ "kén khách" của phân khúc này nếu muốn mua đầu tư bán lại.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam