Thị trường khách sạn Hà Nội: trên đà giảm giá trị

(Thứ Sáu, 20/07/2012 | 15:42)
Theo nhận định của CBRE, nhu cầu tại thị trường khách sạn Hà Nội hiện nay tương khiêm tốn do tác động tổng hợp của nhiều yếu tố bao gồm: thủ tục xin visa phức tạp, giá vé máy bay cao, ít chương trình xúc tiến du lịch và thiếu tính minh bạch trong các dịch vụ cung cấp.
Thị trường khách sạn Hà Nội: trên đà giảm giá trị
Thị trường khách sạn Hà Nội: trên đà giảm giá trị


Kể từ năm 2009, ngân sách thuê phòng của khách du lịch có xu hướng giảm, trong khi giá thuê phòng bình quân cũng chứng kiến xu hướng tương tự. Nguồn cung khách sạn 3-5 sao tiếp tục tăng lên ở cả khu trung tâm và khu vực phía Tây. Tất cả những yếu tố này đang góp phần làm giảm giá trị các khách sạn tại thời điểm hiện tại và trong thời gian tới.


Trong quý 2/2012, trên địa bàn Hà Nội có một số khách sạn mới khai trương như: Lan Viên, Silk Boutique, Authentic.. Các khách sạn này đang nộp hồ sơ thẩm định chính thức xếp hạng bởi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội.


Nghiên cứu của Savills cho biết: quận Hoàn Kiếm và Ba Đình hiện có nguồn cung lớn nhất về khách sạn (chiếm 45%).


Trong quý 2 vừa qua, thị trường khách sạn bước vào mùa thấp điểm, hoạt động thị trường giảm nhẹ cả về doanh thu và công suất cho thuê.

thi truong khach san ha noi tren da giam gia tri


Nhìn lại 6 tháng đầu năm nay, Hà Nội đã đón 8,33 triệu lượt khách. Tổng số khách quốc tế đạt 1,03 triệu lượt, tăng 20% so với quý trước. Trong đó, số khách lưu trú đạt 736.000 lượt, chiếm 70% tổng số khách quốc tế. Khách nội địa đạt 7,3 triệu lượt, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng lượng khách đến Hà Nội trong quý 2/2012 đạt 3,95 triệu lượt, giảm 10% so với quý trước.


Các nước Châu Á chiếm lượng khách đến Hà Nội lớn nhất như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Thái Lan. Đó cùng là đối tượng chính của các khách sạn 3- 5 sao của Hà Nội.


Tính đến năm 2015, Hà Nội có 43 dự án khách sạn trong lương lai, trong đó 24 dự án sẽ cung cấp cho thị trường 6.600 phòng. Huyện Từ Liêm giữ nguồn cung chính trong tương lai. Hầu hết các dự án tại huyện này là dự án hạng sang. Các dự án khách sang 3 – 4 sao tập trung chủ yếu ở các quận nội thành.


Đáng chú ý, hơn 1.000 phòng từ 5 dự án khách sạn dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong 2 quý tới. Hầu hết các dự án này đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam