Thị trường khách sạn Hà Nội: trên đà giảm giá trị

(Thứ Sáu, 20/07/2012 | 15:42)
Theo nhận định của CBRE, nhu cầu tại thị trường khách sạn Hà Nội hiện nay tương khiêm tốn do tác động tổng hợp của nhiều yếu tố bao gồm: thủ tục xin visa phức tạp, giá vé máy bay cao, ít chương trình xúc tiến du lịch và thiếu tính minh bạch trong các dịch vụ cung cấp.
Thị trường khách sạn Hà Nội: trên đà giảm giá trị
Thị trường khách sạn Hà Nội: trên đà giảm giá trị


Kể từ năm 2009, ngân sách thuê phòng của khách du lịch có xu hướng giảm, trong khi giá thuê phòng bình quân cũng chứng kiến xu hướng tương tự. Nguồn cung khách sạn 3-5 sao tiếp tục tăng lên ở cả khu trung tâm và khu vực phía Tây. Tất cả những yếu tố này đang góp phần làm giảm giá trị các khách sạn tại thời điểm hiện tại và trong thời gian tới.


Trong quý 2/2012, trên địa bàn Hà Nội có một số khách sạn mới khai trương như: Lan Viên, Silk Boutique, Authentic.. Các khách sạn này đang nộp hồ sơ thẩm định chính thức xếp hạng bởi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội.


Nghiên cứu của Savills cho biết: quận Hoàn Kiếm và Ba Đình hiện có nguồn cung lớn nhất về khách sạn (chiếm 45%).


Trong quý 2 vừa qua, thị trường khách sạn bước vào mùa thấp điểm, hoạt động thị trường giảm nhẹ cả về doanh thu và công suất cho thuê.

thi truong khach san ha noi tren da giam gia tri


Nhìn lại 6 tháng đầu năm nay, Hà Nội đã đón 8,33 triệu lượt khách. Tổng số khách quốc tế đạt 1,03 triệu lượt, tăng 20% so với quý trước. Trong đó, số khách lưu trú đạt 736.000 lượt, chiếm 70% tổng số khách quốc tế. Khách nội địa đạt 7,3 triệu lượt, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng lượng khách đến Hà Nội trong quý 2/2012 đạt 3,95 triệu lượt, giảm 10% so với quý trước.


Các nước Châu Á chiếm lượng khách đến Hà Nội lớn nhất như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Thái Lan. Đó cùng là đối tượng chính của các khách sạn 3- 5 sao của Hà Nội.


Tính đến năm 2015, Hà Nội có 43 dự án khách sạn trong lương lai, trong đó 24 dự án sẽ cung cấp cho thị trường 6.600 phòng. Huyện Từ Liêm giữ nguồn cung chính trong tương lai. Hầu hết các dự án tại huyện này là dự án hạng sang. Các dự án khách sang 3 – 4 sao tập trung chủ yếu ở các quận nội thành.


Đáng chú ý, hơn 1.000 phòng từ 5 dự án khách sạn dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong 2 quý tới. Hầu hết các dự án này đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Bài viết bạn quan tâm


Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ? Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ?
Hiện tại, căn hộ mini giá rẻ đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Tuy vậy, doanh nghiệp chỉ được đầu tư căn hộ từ 25m2 trở lên.
Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam