Thị trường ế ẩm, hàng loạt trung tâm địa ốc đóng cửa

(Thứ Sáu, 20/06/2008 | 09:26)
Không chỉ giao dịch chậm, mấy tháng nay, nhiều văn phòng kinh doanh địa ốc ở khu vực quận 2, TP.HCM còn phải cắt giảm nhân viên để giảm chi phí, số khác do không “cầm cự” nổi để trả tiền mặt bằng thậm chí phải đóng cửa... Nhiều trung tâm địa ốc đang tiếp tục “rơi rụng”
Thị trường ế ẩm, hàng loạt trung tâm địa ốc đóng cửa
Thị trường ế ẩm, hàng loạt trung tâm địa ốc đóng cửa

Ngày 19-6, dạo một vòng quanh khu vực chợ địa ốc ở quận 2 TP.HCM, chúng tôi nhận thấy có gần 20 trung tâm, siêu thị địa ốc đã đóng cửa. Chỉ một vài trung tâm mở cửa nhưng chỉ có 1 - 2 nhân viên túc trực đón khách.

Anh Quang Đạt, nhân viên Trung tâm địa ốc Phát Đạt trên đường Nguyễn Duy Trinh cho biết, mấy tháng nay, mặc dù giá đất nền hạ nhiều nhưng khách đến xem hàng và rao bán là chủ yếu, lượng khách hàng ký gửi bán vẫn ở mức cao nhưng lượng người mua không bao nhiêu. Trong 2 tháng trở lại đây, tại trung tâm chỉ có khoảng 4 - 5 giao dịch thành công và tuần qua chỉ có một hoạt động giao dịch đang được làm hồ sơ là nền đất 8x20 thuộc dự án Thế Kỷ 21 với giá 20,5 triệu đồng/m2.

Anh nhân viên này cho biết thêm: dự án An Phú - An Khánh được rao tháng trước với giá 24 - 25 triệu đồng/m2 hiện nay đã hạ xuống còn 21 - 22 triệu đồng/m2 nhưng cả tháng nay vẫn không ai mua, trong khi giá của dự án này vào tháng 4 khoảng 38 - 45 triệu đồng/m2 và thời gian trước tết thậm chí lên đến 60 triệu đồng/m2; dự án An Thiên Lý giảm 10 - 11 triệu đồng/m2 xuống còn 9,5 triệu đồng/m2 trong vòng 3 tuần, dự án Thạnh Mỹ Lợi giá còn khoảng trên dưới 20 triệu đồng/m2…

Theo một nhân viên tại Siêu thị địa ốc Phú Đạt Gia trên đường Trần Não, số lượng giao dịch hiện nay rất chậm, nhiều trung tâm địa ốc đóng cửa do mấy tháng qua hoạt động giao dịch quá ế ẩm, một số trung tâm địa ốc khác phải cắt giảm nhân viên để giảm chi phí, số khác do không “cầm cự” nổi để trả tiền mặt bằng và nhân viên nên mắc nợ...

Với tình hình thị trường như hiện nay, sẽ còn nhiều trung tâm địa ốc nữa tiếp tục “rơi rụng”.

Bài viết bạn quan tâm


Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy! Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy!
Mặc dù người bán không đưa ra giấy tờ chủ quyền đầy đủ, nhưng những dự án phân lô bán nền trái phép vẫn được người mua đặt cọc hàng trăm triệu, để cuối cùng nhận trái đắng.
Căn hộ mini: Quản hay tiếp tục tranh cãi? Căn hộ mini: Quản hay tiếp tục tranh cãi?
Dù cơ quan chức năng còn tranh luận về vấn đề xây dựng căn hộ mini 25m2 có tạo ra khu “ổ chuột”, các chủ đầu tư vẫn rầm rộ cho ra thị trường nhiều loại hình nhà ở này. Câu hỏi đặt ra là liệu cứ tiếp tục tranh cãi hay đã đến lúc phải thắt chặt quản lý?
Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không? Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không?
Căn hộ condotel với cam kết đầu tư lợi nhuận khủng đang dần phổ biến rộng rãi, thu hút nhiều khách hàng quan tâm. Chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên thận trọng trước khi quyết định đầu tư vào dự án có cam kết lợi nhuận.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam