Thị trường địa ốc Cần Thơ, Bình Dương: Vẫn trong cơn ngủ đông

(Thứ Tư, 16/04/2008 | 08:48)
Bình Dương, Cần Thơ là hai điểm nóng về sốt giá bất động sản cũng đang trong tình trạng nguội lạnh. Địa ốc Cần Thơ: giá giảm 10-15% Anh Hùng - kinh doanh địa ốc tại Cần Thơ - cho biết cả tháng nay anh như ngồi trên lửa vì nợ vay ngân hàng sắp tới thời kỳ đáo hạn, trong khi đó hàng chục lô nền và nhà lại bán không được. "Những tháng cận tết thị trường rất sôi động nên tôi đã đổ toàn bộ vốn đầu tư vào đây. Thời gian này chưa đầy hai tháng tôi...
Thị trường địa ốc Cần Thơ, Bình Dương: Vẫn trong cơn ngủ đông
Thị trường địa ốc Cần Thơ, Bình Dương: Vẫn trong cơn ngủ đông

Bình Dương, Cần Thơ là hai điểm nóng về sốt giá bất động sản cũng đang trong tình trạng nguội lạnh.
thi truong dia oc can tho, binh duong van trong con ngu dong
Địa ốc Cần Thơ: giá giảm 10-15%

Anh Hùng - kinh doanh địa ốc tại Cần Thơ - cho biết cả tháng nay anh như ngồi trên lửa vì nợ vay ngân hàng sắp tới thời kỳ đáo hạn, trong khi đó hàng chục lô nền và nhà lại bán không được. "Những tháng cận tết thị trường rất sôi động nên tôi đã đổ toàn bộ vốn đầu tư vào đây. Thời gian này chưa đầy hai tháng tôi mua đi bán lại kiếm lời cả tỉ đồng. Thấy "ngon ăn" tôi tiếp tục rót vốn đầu tư tiếp. Nhưng kể từ sau tết, thị trường đóng băng, tôi cũng bị "lậm" luôn"- Hùng nói. Hiện nay, đại gia Hùng đang kêu giá bán một số lô nền và nhà ở khu dân cư Phú An, trong đó nhà đã hoàn thiện giá giảm khoảng 10% so với trước tết.

Một văn phòng môi giới địa ốc nằm trên đường Quang Trung - Cái Cui (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) cho biết thời gian gần đây tiếp nhận rất nhiều nhà đầu tư ký gửi bán lại đất nền, nhà xây hoàn thiện ở các dự án khu đô thị Nam Cần Thơ như: Phú An, Diệu Hiền, Vạn Phóng... Tùy theo nhà đầu tư, nếu muốn bán nhanh thì giá hạ xuống càng thấp. Hiện nay nhiều người ký gửi bán giá thấp 10 - 15% so với thời điểm trước tết. Dù giá đã xuống nhưng hàng bán ra rất chậm.

Ông Phan Quốc Bảo - trưởng phòng kinh doanh Công ty cổ phần Xây dựng công trình giao thông 586 tại Cần Thơ, chủ đầu tư dự án khu dân cư Phú An (khu đô thị Nam Cần Thơ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) - cho rằng trầm lắng còn kéo dài: "Sau tết đến nay chúng tôi không điều chỉnh giá mặc dù giá vật liệu xây dựng, sắt, thép đều tăng. Khách có đến tìm hiểu nhưng lượng giao dịch thành công rất ít, mỗi tuần hai hoặc ba trường hợp".

Ông Võ Tấn Vạn - giám đốc Công ty TNHH Thiên Lộc - cho biết hiện công ty không bán sản phẩm ra thị trường dù đang xây dựng 150 căn nhà, trong đó có 90 căn đã cơ bản hoàn thiện. "Hiện nay, chúng tôi tạm thời chưa tung sản phẩm ra, chờ cho đến khi thị trường bình ổn" - ông Vạn nói.

Giám đốc Công ty TNHH TM - DV - địa ốc Tín Phát Nguyễn Minh Trí cho rằng: Nhà đất Cần Thơ đang dần trở về giá thực của nó. Nhà xây dựng sẵn ở khu đô thị Phú An, khu dân cư Long Thịnh, phần lớn hiện nay bán giá gốc do công ty trực tiếp ra hàng, các nhà đầu cơ hiện nay không dám nhảy ra "ôm" hàng đợi thời cơ nữa.

Bình Dương: giá trở về mức đầu năm 2007

Ông Phạm Danh, giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Bình Dương, cho biết: hiện mức độ giao dịch nền đất ở Bình Dương rất thấp. Nếu như thời điểm "nóng" giá đất tăng 40 - 50% thì nay lại trở về mức bình thường như đầu năm 2007.

Tại Khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ - đô thị Bình Dương, nơi được xem là khu đất "vàng", cũng trở nên vắng hoe. Những nơi đất "sốt" nhất trước đây như: Phú Mỹ, Hòa Lợi, Phú Chánh, Định Hòa… giá đất cũng chỉ còn 1,5 - 10 triệu đồng/m2 (trong khi trước đây được "hét" với giá 5 - 25 triệu). Ngay tại các khu tái định cư đất cũng "lạnh", lượng người mua nhỏ giọt và thường yêu cầu đất phải có đủ giấy tờ, không còn cảnh tranh nhau mua nhà trên phiếu bốc thăm như trước đây.

Tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 1, 2, 3, 4, Bàu Bàng... cũng không nằm ngoài thực trạng chung. Dọc tuyến quốc lộ 13 thuộc xã Thới Hòa và thị trấn Mỹ Phước, hàng chục văn phòng bất động sản mua bán, sang nhượng, ký gửi nhà đất đã đóng cửa. Anh Huỳnh Thanh Nam, một khách hàng ở TP.HCM xuống Mỹ Phước để ký gửi đất, cho biết: nhờ dịch vụ bán hai miếng đất mua năm rồi nhưng đi hơn mười điểm dịch vụ đều đóng cửa, cuối cùng có dịch vụ nhận nhưng họ lắc đầu bảo "gửi thì nhận nhưng khó bán lắm".

Tại khu vực trung tâm hành chính Dĩ An (Bình Dương), dự án nền đất nhà phố cũng không mấy khả quan. Theo các cò môi giới chuyên nghiệp, tại tuyến đường Truông Tre giá liên tục giảm nhưng vẫn không có người mua. Đất mặt tiền đường số 11 (Dĩ An) trước đây được hô với giá 10 triệu đồng/m2, nay chỉ còn 5 - 7 triệu đồng/m2. Ở khu biệt thự Bàu Bàng giá đất cũng đã giảm từ 500.000 - 4 triệu đồng/m2.

Theo giám đốc một công ty chuyên kinh doanh bất động sản, mặc dù nhiều nơi giá nhà đã hạ 10-15%, thậm chí giảm đến 40%, nhưng vẫn ở mức giao dịch thấp.

Theo nhiều chuyên gia bất động sản, thị trường nhà đất Bình Dương lắng xuống sau khi UBND tỉnh ban hành quyết định 03 nâng diện tích đất tối thiểu được chia tách. Theo đó, tại các phường, đất ở có diện tích tối thiểu được phép tách thửa là 80m2, đối với đất nông nghiệp là 100m2; tại các thị trấn đất ở là 100m2, đất nông nghiệp 1.000m2; tại các xã đất ở là 150m2, đất nông nghiệp 2.000m2…

Một nguyên nhân khác nữa là tín dụng. Nếu như trước đây khách hàng thế chấp giấy tờ nhà có thể được vay đến 70% giá trị sản phẩm bất động sản nhưng nay chỉ còn 50%. Mặt khác, hiện cũng chỉ có 4/7 ngân hàng trên địa bàn tỉnh có xem xét để cho vay kinh doanh bất động sản nhưng cũng rất khó vay. Ngoài ra, giá vật liệu tăng cao cũng khiến quá trình xây dựng hoàn thiện nhà gặp nhiều khó khăn, chi phí tăng cao. Điều này khiến sản phẩm bất động sản tăng lên 8 - 10% so với trước đây.

Bài viết bạn quan tâm


7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10 7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10
Thời gian qua, quận 8 và quận 10 (TP HCM) là 2 khu vực phát triển nóng về bất động sản với hàng loạt dự án căn hộ nằm ở vị trí vàng. Cùng điểm lại 7 dự án nổi bật nhất thị trường tại 2 quận trung tâm này.
Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng?
Hiện nay, rất nhiều người mua bán nhà, đất sử dụng vi bằng như một văn bản có giá trị pháp lý trong việc giao dịch. Tuy nhiên, cách hiểu sai lầm này sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khi xảy ra tranh chấp.
Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng
Bất động sản (BĐS) trung tâm Tp.HCM dường như phá vỡ mọi nguyên tắc về bong bóng BĐS bởi dù ở thời điểm nào, các quận trung tâm vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam