Thị trường đất nền Hà Nội trầm lắng

(Thứ Tư, 21/07/2010 | 10:00)
Sau hơn một tháng nay, thị trường đất nền dự án đã chững hẳn. Trên thị trường thứ cấp hầu như rất ít giao dịch, trong khi đó thị trường sơ cấp chưa có sản phẩm mới ra hàng.
Thị trường đất nền Hà Nội trầm lắng
Thị trường đất nền Hà Nội trầm lắng


Hơn một tháng nay, thị trường nhà đất Hà Nội tiếp tục ở tình trạng đóng băng, hầu hết các sàn giao dịch cũng như các trung nhà đất khu phía Tây đều vắng khách. Qua khảo sát một số trung tâm nhà đất cho thấy, rất ít khách hàng giao dịch trong hơn một tháng nay.

thi truong dat nen ha noi tram lang
Trung tâm nhà đất dọc đường Lê Trọng Tấn kéo dài đòng cửa vì hầu như không có giao dịch


Giá đất nền dự án phía Tây gần như là đi ngang, không có biến động, một số khu vực giá chào bán giảm nhẹ so với lúc đỉnh của cơn sốt.


Một số dự án nằm trong khu vực có hạ tầng đồng bộ hiện đại, đang được đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện như dọc trục Lê Văn Lương kéo dài, dọc Láng – Hòa Lạc, Lê Trọng Tấn kéo dài,…

Sản phẩm đất liền kề, biệt thự vẫn đang được chào bán trên thị trường thứ cấp (mua đi bán lại) khá nhiều, tuy nhiên không khí khá ảm đạm, hầu như không có người mua sau đợt sốt nóng vừa rồi. Trong khi đó, giá chào bán liền kề, biệt thự ở những khu vực này vẫn ở mức cao, có chăng chỉ giảm nhẹ so với đỉnh cơn sốt

Khu A mặt đường Lê Trọng Tấn (sát đường Láng – Hòa Lạc) giá chào bán vào khoảng trên 70 triệu đồng/m2. Liền kề khu C diện tích gần 100m2/căn đường 20,5m có giá chào bán khoảng trên 40 triệu đồng/m2.

Khu A và Khu C giá chào bán hầu như đứng yên, ít có biến động thì khu D lại có mức giảm giá nhẹ khoảng 1-2 triệu đồng/m2. Hiện giá chào bán liền kề 100 – 123m2/căn đường 13m vào khoảng 35 triệu đồng/m2.

thi truong dat nen ha noi tram lang
Liền kề khu A dự án Geleximco Lê Trọng Tấn đang hoàn thiện


Thực trạng trên cũng diễn ra ở hầu hết những khu vực khác như Nam An Khánh. Biệt thự Nam An Khánh có giá gốc khoảng 14 – 14,5 triệu đồng/m2, hiện nay giá chào bán vẫn ở mức trên 30 triệu đồng/m2. Diện tích mỗi căn biệt thự trên 200m2 đến trên 300m2.

Khu vực Vân Canh, biệt thự Vườn Cam diện tích từ trên 200m2 đến 370m2 giá chào bán vẫn đạt mức trên 30 triệu đồng/m2, hầu như không có sự giảm sút đáng kể nào. Chắng hạn biệt đường 17m đến 25m, loại trên 200m2 có giá chào bán đến hơn 40 triệu đồng/m2 nhưng loại có diện tích lớn trên 300m2 lại có giá chào bán thấp hơn khoảng trên 30 triệu đồng/m2

Khu vực Dương Nội gần trục Lê Văn Lương kéo dài, giá chào bán liền kề có nhích lên đôi chút do thông tin đường Lê Văn Lương gần được thông xe, giá chào bán liền kề đường 25m có giá gần 40 đến trên 40 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường ảm đạm chung như vậy, một số dự án vẫn tạo được sự chú ý từ các nhà đầu tư như dự án An Hưng (nằm sát đường Lê Văn Lương kéo dài, cạnh Usilk City), giá chào bán lại khá cao. Dự án này có giá gốc đối với biệt thự là 27,5 triệu đồng/m2, liền kề 29,5 triệu đồng/m2, đóng tiền theo 3 đợt, đợt 1 là 50% giá trị căn hộ, đợt 2 là 30% và đợt 3 là 20%. Trên thị trường hiện đang chào bán với giá khá cao, chẳng hạn như liền kề đường 11,5m là 55 triệu đồng/m2, đường 23,5m là 64 triệu đồng/m2, thậm chí đường 40m lên đến 75 triệu đồng/m2. Biệt thự đường 11,5m diện tích khoảng 300m2 giá chào bán vào khoảng 43-45 triệu đồng/m2

Dự án Thanh Hà của Cienco 5 cũng đang có mức giá chào bán khá cao so với trước đây vài tháng, đất nền Thanh Hà lại đang có mức giá chào bán tăng thêm khoảng 3-5 triệu đồng/m2. Hiện nay giá nền đất liền kề Thanh Hà vào khoảng 25-26 triệu đồng/m2.

Nhận định chung về thị trường hiện nay là khá trầm lắng và ảm đạm, tuy nhiên, giá cả nền đất lại không hề giảm. Mặt bằng giá mới tạo bởi cơn sốt vừa qua vẫn đi nganh trong vòng hơn một tháng trở lại đây. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn có điểm sáng cục bộ như dự án An Hưng và Thanh Hà.

Bài viết bạn quan tâm


Hồ sơ nhà đất bị “ngâm”, lỗi tại cán bộ công chức? Hồ sơ nhà đất bị “ngâm”, lỗi tại cán bộ công chức?
Hội nghị sơ kết chương trình cải cách hành chính vừa được UBND TP.HCM tổ chức nhằm đánh giá kết quả sơ bộ của cải cách hành chính giai đoạn 2016 - 2020. Tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP khẳng định thành phố sẽ tiến hành kỷ luật nghiêm cán bộ, công chức nhũng nhiễu trong xử lý, giải quyết hồ sơ hành chính.
Cuộc sống vẫn tiếp diễn bên trong những căn nhà nhỏ nhất Hà Nội Cuộc sống vẫn tiếp diễn bên trong những căn nhà nhỏ nhất Hà Nội
Ngay lối vào ngôi nhà phố cổ Hà Nội này là tấm biển cảnh báo: ““Khu vực nguy hiểm. Chú ý quan sát khi qua lại”. Hàng ngày, hàng chục cư dân nơi đây vẫn đi qua đi lại và sinh hoạt bình thường dù nguy hiểm luôn chực chờ.
Hàng loạt lô đất vàng tại trung tâm Hà Nội bị bỏ hoang Hàng loạt lô đất vàng tại trung tâm Hà Nội bị bỏ hoang
Rất nhiều khu đất trị giá hàng nghìn tỷ đồng tại trung tâm Thủ đô Hà Nội bị bỏ hoang một cách lãng phí sau nhiều năm lên dự án. UBND TP đã có quyết định rà soát và thu hồi đất đối với những trường hợp quá 3 năm chưa thực nhằm chống thất thoát ngân sách và đảm bảo bộ mặt đô thị.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam