Thị trường cho thuê bất động sản thương mại Hà Nội vẫn nóng

(Thứ Sáu, 18/07/2008 | 14:39)
Báo cáo tình hình bất động sản Hà Nội quý II của CB Richchard Ellis Việt Nam cho thấy, giá thuê ở hầu hết các mảng bất động sản thương mại vẫn cao và có xu hướng tăng.
Thị trường cho thuê bất động sản thương mại Hà Nội vẫn nóng
Thị trường cho thuê bất động sản thương mại Hà Nội vẫn nóng

Nguồn cung mới cho một số mảng bất động sản cho thuê như văn phòng, bán lẻ, khách sạn, căn hộ hầu như không có, trong khi nhu cầu thì lại không ngừng tăng. Vì thế, giá thuê vẫn ở mức cao.

Cụ thể, giá thuê trung bình văn phòng hạng A và B tại Hà Nội lần lượt là 51 USD/m2/tháng và 35 USD/m2/tháng, tăng khoảng 50% so với cùng kỳ 2007, tăng 9,8% và 11% so với quý I/2008. Hệ số thuê trống luôn ở mức thấp dưới 2%.
thi truong cho thue bat dong san thuong mai ha noi van nong
Nguồn cung mới chỉ có 2 tòa hạng B bên ngoài trung tâm là King Building 4.000m2 và Military Bank Building 8.000m2. Xu hướng nguồn cung mới dịch chuyển về phía Mỹ Đình, với lượng cung lớn trong 2 năm tới.

Giá thuê trung bình mặt bằng bán lẻ tại một số trung tâm thương mại lớn của Hà Nội vẫn duy trì mức giá thuê của quý I là 65USD/m2/tháng. Nguồn cung hạn chế về diện tích bán lẻ tại các vị trí đẹp khiến các nhà bán lẻ gặp nhiều khó khăn khi mở rộng hoạt động của mình trong thành phố.

Mới đây trong quý II năm 2008, khu thương mại hạng B Hà Thành Plaza trên địa bàn quận Đống Đa đã khai trương và cung cấp thêm cho thị trường gần 10.000m2 diện tích bán lẻ.

Theo khảo sát của chúng tôi, giá thuê tại Trung tâm Tràng Tiền Plaza hiện tại đã lên 70 – 80 USD/m2/tháng, so với giá thuê gần đây nhất là 60 USD/m2/tháng đối với tầng 1, 55 USD/m2/tháng đối với tầng 2 và 50 USD/m2/tháng đối với tầng 3,…Một số của hàng mặt phố quận Hoàn Kiếm như Hàng Bông, Hàng Bài,…có giá thuê cao từ 80 – 100 USD/m2/tháng.

Thị trường căn hộ cho thuê của Hà Nội có tỷ lệ trống tăng nhẹ do có thêm 500 căn hộ đi vào hoạt động trong 8 tháng qua. Các căn hộ này thuộc các dự án Atlanta Residences, Skyline Tower, Somerset Hòa Bình và Fraser Suites Hà Nội.

Ông Marc Townsend – CEO CBRE Việt Nam chia sẻ, khu vực Hồ Tây có tỷ lệ thuê cao, có nhiều người nước ngoài thích sinh sống tại đây. Những vị trí đẹp luôn được thuê với công suất cao khoảng 95%.

Trong quý II năm 2008, giá thuê phòng trung bình tại khách sạn 5 sao đã lên tới mức 158USD/đêm. Hệ số sử dụng đạt mức 70%, tương đương hệ số sử dụng của quý I nhưng được dự báo sẽ tiếp tục tăng cho đến quý IV do thời gian này là mùa cao điểm đối với cả khách du lịch và khách thương gia.

Bài viết bạn quan tâm


Shophouse: Phân khúc dẫn đầu thị trường năm 2019 Shophouse: Phân khúc dẫn đầu thị trường năm 2019
Với mô hình kết hợp vừa ở vừa kinh doanh, shophouse nhanh chóng trở thành một trong những sản phẩm đáng “xuống tiền” nhất của các nhà đầu tư. Dự báo năm 2019, phân khúc này tiếp tục dẫn đầu thu hút dòng vốn nhờ khả năng sinh lời lớn.
Kinh nghiệm mua nhà Sài Gòn thời ngập nước Kinh nghiệm mua nhà Sài Gòn thời ngập nước
Ngoài việc xem vị trí, kết cấu căn nhà, các tiện ích, đường sá, thì nay người dân còn phải “tích lũy” kinh nghiệm mua nhà Sài Gòn ở đâu để không bị ngập nước.
Sân bay Quốc tế Phú Quốc mở rộng chính thức đi vào hoạt động Sân bay Quốc tế Phú Quốc mở rộng chính thức đi vào hoạt động
Sau khi hoàn thành công trình mở rộng nhà ga hành khách, Sân bay Quốc tế Phú Quốc đã tăng công suất phục vụ từ 2,65 triệu lên đến 4 triệu hành khách/năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam