Thị trường chờ qua tháng cô hồn

(Thứ Hai, 09/04/2007 | 00:00)
Giao dịch trên thị trường nhà đất Hà Nội vẫn diễn ra khá đều đặn, song người mua và người bán chưa lập hợp đồng, bên mua chỉ đặt cọc tiền rồi đợi sang tháng 8 âm lịch mới nhận nhà.  Do tránh tháng 7 âm lịch, theo quan niệm dân gian có thể mang lại xui rủi cho những người mua bất động sản, nhiều người đã thỏa thuận giá, nhưng chưa vội nhận nhà, mà chỉ giao tiền đặt cọc tương đương 10-30% giá trị. Giới kinh doanh cho hay, giao dịch trong thời gian này
Thị trường chờ qua tháng cô hồn
Thị trường chờ qua tháng cô hồn

Giao dịch trên thị trường nhà đất Hà Nội vẫn diễn ra khá đều đặn, song người mua và người bán chưa lập hợp đồng, bên mua chỉ đặt cọc tiền rồi đợi sang tháng 8 âm lịch mới nhận nhà.

Do tránh tháng 7 âm lịch, theo quan niệm dân gian có thể mang lại xui rủi cho những người mua bất động sản, nhiều người đã thỏa thuận giá, nhưng chưa vội nhận nhà, mà chỉ giao tiền đặt cọc tương đương 10-30% giá trị.

Giới kinh doanh cho hay, giao dịch trong thời gian này giảm nhẹ so với một tháng trước, song vẫn khá nhiều người tìm mua nhà. Theo ông Lê Xuân Trường, nhân viên tại Công ty Bất động sản B.D.S., giá nhà đất hiện vẫn giữ ở mức cao, chỉ giảm chút ít so với thời điểm sốt giá đất vài tháng trước. Dù giao dịch giảm đi, nhưng người bán không hạ giá, vì cho rằng vẫn nhiều người muốn mua.

"Họ không thực sự cần tiền, nên vẫn rao bán với giá cao, người nào mua thì họ bán, vậy mà cũng khá nhiều khách hàng", ông Trường cho hay. Hiện nhiều giao dịch là mua đi bán lại giữa những người đầu tư, đồng thời các bên tự làm giá với nhau, khiến mặt bằng giá cao ngất ngưởng.

Ông Mạc Hùng Sơn, Trưởng phòng Đầu tư, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị quốc tế IDJ, cho biết, bất động sản vẫn chịu ảnh hưởng của tình hình thị trường cổ phiếu ảm đạm. Giao dịch trên thị trường có nhích lên chút ít so với thời gian trước, song nhiều nhà đầu tư cổ phiếu không còn vốn để đổ vào nhà đất. Thậm chí, theo ông Sơn, một vài nhà đầu tư bán nhà đất vì đầu tư chứng khoán thua lỗ.

Theo ông Sơn, 60-70% giao dịch tại công ty này là giữa các nhà đầu tư. Thị trường chững lại cũng khiến người mua để sử dụng e dè hơn khi quyết định mua nhà. Song những nhà đầu tư, vốn nắm bắt tình hình nhanh nhạy, không ngại thị trường chững lại, mà vẫn thường xuyên mua bán.

Thị trường nhà đất tại Hà Nội nhỏ và hạn chế về nguồn cung nên các nhà đầu tư hầu như chỉ mua đi bán lại đất dự án tại các khu vực quen thuộc như Trung Hòa, Trung Yên, làng Việt kiều châu Âu và Văn Quán. Những khu mới xây dựng hầu như nằm trong "tầm kiểm soát" của giới đầu tư. Khu căn hộ Đông Nam đường Trần Duy Hưng khởi công cuối tháng 5 vừa qua đã nhận số hồ sơ đăng ký mua gấp 5 lần số lượng căn hộ chủ đầu tư xây dựng. Giới buôn bán nhà đất cho biết, toàn bộ số căn hộ tại đây đều được bán cho những nhà đầu tư và các mối quan hệ, và không có căn hộ bán ra bên ngoài.

Bài viết bạn quan tâm


Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định
Đây là lưu ý quan trọng trong thông tư 10/2018/TT-BTC nhằm sửa đổi, bổ sung Thông tư 76/2014/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất. Thông tư này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/3/2018.
Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi? Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi?
Chứng khoán ồ ạt trồi sụt, vàng, USD “thiếu sóng”, kênh bất động sản dù ấm lên nhưng đòi hỏi nhiều vốn, trong khi gửi tiết kiệm lãi suất không cao lại có khả năng bị mất tiền. Vậy, nên đầu tư vào đâu để có sinh lời trong năm 2018?
Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt
Sau Tết âm lịch, thị trường bất động sản tại TP.HCM và các vùng lân cận bước vào đợt sốt mới với sự gia tăng số lượng giao dịch và giá cả.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam