Thị trường chỉ hồi phục ở thập kỷ sau

(Thứ Bảy, 12/04/2008 | 04:28)
Thông thường, khi thị trường nhà đất suy giảm, nó sẽ trở lại trạng thái sôi động khá nhanh. Nhưng lần này, chúng ta có thể không thấy điều đó. Dự kiến sẽ phải ít nhất là sau năm 2010, mới có thể thấy sự ổn định", Jerry Howard, người đứng đầu Hiệp hội này, cho biết. Vào cuối năm 2007, Hiệp hội này từng đưa ra một kết quả điều tra cho năm 2008. Theo đó, sẽ có tình trạng chững lại trong giao dịch nhà đất vào nửa cuối của năm nay. Nhưng hiện nay, ông Howard cho rằng dự...
Thị trường chỉ hồi phục ở thập kỷ sau
Thị trường chỉ hồi phục ở thập kỷ sau

Thông thường, khi thị trường nhà đất suy giảm, nó sẽ trở lại trạng thái sôi động khá nhanh. Nhưng lần này, chúng ta có thể không thấy điều đó. Dự kiến sẽ phải ít nhất là sau năm 2010, mới có thể thấy sự ổn định", Jerry Howard, người đứng đầu Hiệp hội này, cho biết.
thi truong chi hoi phuc o thap ky sau
Vào cuối năm 2007, Hiệp hội này từng đưa ra một kết quả điều tra cho năm 2008. Theo đó, sẽ có tình trạng chững lại trong giao dịch nhà đất vào nửa cuối của năm nay. Nhưng hiện nay, ông Howard cho rằng dự báo đó là điều mà nhiều người mong muốn, nhưng khó có thể xảy ra. Không có dấu hiệu nào chứng tỏ lượng giao dịch sẽ lớn hơn trong thời gian ngắn sắp tới. Cho dù một số chính sách mới từ Thượng viện có vẻ tích cực, nhưng đã là quá muộn để tạo một sự thay đổi ngay trong năm nay.

Cũng theo ông Howard, sẽ có rất nhiều người làm việc trong lĩnh vực địa ốc sẽ bị mất việc. Cho dù, nhu cầu bất động sản thương mại (văn phòng cho thuê) vẫn khá lớn, thì sẽ có khoảng 165.000 người phải mất việc trong năm 2008. Thị trường suy giảm, nhu cầu xây dựng sẽ không thể tăng cao, một số công ty xây dựng và nhà thầu sẽ không thể tiếp tục giữ công nhân bằng việc mở rộng các công ty xây dựng nhà ở, như họ đã làm năm ngoái.

Bài viết bạn quan tâm


Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.
Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT? Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT?
Nhiều tuyến đường mới sắp thi công theo dự án BT (đổi hạ tầng lấy đất) có kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng/km dù không nằm ở các quận trung tâm Hà Nội. Thời gian qua dư luận đã nhiều lần lên tiếng vì dự án này tiềm ẩn nhiều nguy cơ thất thoát tài sản công, tuy nhiên hàng loạt tuyến đường vẫn thi nhau mọc lên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam