Thị trường căn hộ sẽ sôi động trở lại

(Thứ Ba, 10/06/2008 | 10:20)
Theo tập đoàn Jones Lang LaSalle (một tập đoàn về dịch vụ tư vấn BĐS) với tác động của toàn thị trường, nên thị trường nhà ở gần đây đã bị chững lại. Giá rao bán căn hộ tại Hà Nội đã giảm từ 15 - 25% so với quý IV/2007. Ngoài ra, đầu tư tài chính vào BĐS hiện kém hấp dẫn hơn những năm trước.
Thị trường căn hộ sẽ sôi động trở lại
Thị trường căn hộ sẽ sôi động trở lại

Rõ ràng, cùng với chính sách thắt chặt cho vay của các ngân hàng thương mại, tăng lãi suất tiền gửi và chi phí xây dựng, nhiều chủ dự án hiện đang xem xét lại, lùi tiến độ hoặc thậm chí từ bỏ các dự án phát triển của mình. Đối mặt với những khó khăn này, rất nhiều nhà đầu tư kêu gọi người cùng đầu tư tăng cường huy động vốn. Một số còn buộc phải chuyển nhượng quyền phát triển dự án cho người khác. Đây là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư có kinh nghiệm, có vốn và sự hiểu biết về thị trườngdành lấy các dự án đầu tư trung và dài hạn tại Việt Nam. Rất nhiều chuyên gia đồng tình với quan điểm này, cho rằng, thị trường BĐS Việt Nam sẽ dần được minh bạch hơn. BĐS sẽ trở về giá trị thực, sẽ không còn cảnh “tranh mua, tranh bán”, đẩy giá lên cao như trước.

Vì thế, những nhà đầu tư lớn, có kinh nghiệm vẫn không tỏ ra lo ngại nhiều trước những diễn biến của thị trường trong thời gian qua. Giới kinh doanh cho biết, nhu cầu về nhà ở cao cấp vẫn không ngừng tăng. Tại Hà Nội, vài năm trước, một dự án thuộc loại “sang trọng” cũng đã được khởi công tại đường Hoàng Hoa Thám. Dự án đang trong giai đoạn thi công xây dựng, giá một căn biệt thực tại đây cũng xếp vào hàng triệu đô. Rồi những thông tin “đồn thổi” quanh phiên đấu giá khu đất tại Mỹ Đình cách đây khoảng 2 năm. Khi đó, giá trúng thầu lên tới hơn 60 triệu đồng/m2, làm không ít nhà đầu tư đặt câu hỏi, với mức giá như vậy, khi xây dựng xong sẽ bán cho ai (?). Nhưng rồi, những đợt đấu giá quyền sử dụng đất tiếp sau đó, giá trúng cao nhất cũng lên tới 65 triệu đồng/m2. Và đạt “kỷ lục” 506 triệu đồng/m2 - là kết quả của phiên đấu giá quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho số nhà 48 Tràng Thi và 48 Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm) vào cuối tháng 5 vừa qua.

Theo dự báo của Jones Lang LaSalle, các yếu tố của nền kinh tế vĩ mô sẽ ổn định cùng với sự hỗ trợ của các chính sách mới như quyền sở hữu căn hộ của người nước ngoài và xoá bỏ quy định giới hạn số lượng nhân viên nước ngoài, thị trường căn hộ sẽ sôi động trở lại sau giai đoạn hạ nhiệt tạm thời này. Khác với thị trường căn hộ, thị trường văn phòng và bán lẻ đang trải qua giai đoạn mất cân bằng giữa cầu cao và cung hạn chế. Nhu cầu về không gian cao cấp tăng cao và sẽ tiếp tục tăng cho đến năm 2012 như tháp BIDV, khách sạn Hà Nội, toà nhà Landmark....

Bài viết bạn quan tâm


Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép
Hà Nội vừa thực hiện đề án tuyến phố văn minh tại đường Đình Thôn (Nam Từ Liêm). 200 cột thép với kích thước đồng bộ, sơn đỏ đã được dựng lên ở tuyến đường này.
Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết
Lãnh đạo TP.HCM chia sẻ trong buổi gặp mặt sẽ cố gắng giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết. Các cấp lãnh đạo cũng chia sẻ mong bà con tha thứ cho vấn đề Thủ Thiêm những năm qua.
Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư
Khu định cư Nước Y tại Quãng Ngãi đang khiến người dân lo ngại vì chưa đưa vào sử dụng đã có dấu hiệu hư hỏng. Các cơ quan chức năng phải ra thông báo, khi nào công trình đảm bảo an toàn cho người dân thì mới được đưa vào sử dụng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam