Thị trường căn hộ hạng A: Hiếm như “lá mùa thu”

(Thứ Ba, 10/07/2012 | 09:25)
Theo báo cáo mới nhất của Savills, trong năm quý vừa qua, căn hộ hạng A chịu mức sụt giảm liên tục về nguồn cung, trung bình -3% mỗi quý. Lần cuối khi phân khúc này có thêm dự án mới là vào Q1/2011.
Thị trường căn hộ hạng A: Hiếm như “lá mùa thu”
Thị trường căn hộ hạng A: Hiếm như “lá mùa thu”


Căn hộ hạng C “tỏa sáng”


Tổng nguồn cung sơ cấp của toàn thị trường vào Q2/2012 là vào khoảng 13.700 căn hộ, tăng 11% so với quý trước do sự gia nhập của một số dự án hạng C. Ngoài ra, một số dự án mới được mở bán trong quý này do chủ đầu tư đặt nhiều kỳ vọng vào việc thị trường sẽ phục hồi khi lãi suất giảm xuống.


Thị phần nguồn cung sơ cấp của hạng C đạt 80%. Thực tế cho thấy, ngày càng nhiều chủ đầu tư chú trọng đến phân khúc này khi tái cân nhắc danh mục đầu tư, đồng thời cũng phù hợp với nhu cầu của người dân hiện nay.

thi truong can ho hang a hiem nhu la mua thu
Căn hộ Tân Mai

Trái lại, trong năm quý vừa qua, căn hộ hạng A chịu mức sụt giảm liên tục về nguồn cung, trung bình -3% mỗi quý. Lần cuối khi phân khúc này có thêm dự án mới là vào Q1/2011.


Giá trị căn hộ giảm


Tỉ lệ hấp thụ của toàn thị trường tiếp tục giảm -2%, từ mức 7% trong Q1/2012 xuống còn -5% trong quý này, với khoảng 750 căn hộ đã bán.


Do đó, không có gì ngac nhiên khi thi trường giao dịch đa phần tập trung tại các phân khúc giá thấp. Hơn 70% của tổng căn hộ đã bán trong quý này có mức giá dưới 20.000.000 VND/m2, giá trị căn hộ dao động trong khoảng từ 600 triệu đến dưới 1,5 tỷ VND mỗi căn.


Triển vọng thị trường tốt hơn


Mức lạm phát một con số của TP.HCM trong nửa đầu năm 2012 được kỳ vọng sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ và đưa nhiều gói hỗ trợ vào các ngành quan trọng, bao gồm bất động sản.


Một thông tin quan trọng gần đây nữa là ngân hàng nhà nước đã cắt giảm mạnh mức trần lãi suất huy động từ 13% trong Q1/2012 xuống còn 9% vào giữa tháng 6. Do đó, nhu cầu về nhà ở được kỳ vọng sẽ tăng trong các quý sắp tới.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.
Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2 Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2
Đất biển Đà Nẵng đã lập kỷ lục, có nơi lên đến 300 triệu đồng/ m2 - Theo Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam