Thị trường căn hộ Hà Nội: Giao dịch tăng nhờ…khuyến mãi

(Thứ Ba, 24/07/2012 | 15:05)
Theo báo cáo mới nhất của Colliers International, thị trường căn hộ để bán Quý 2/2012 tăng nhẹ về số giao dịch thành công nhờ vào lãi suất ngân hàng đang được giảm xuống, nhiều ưu đãi và khuyến mãi được chủ đầu tư tung ra nhằm hỗ trợ cho khách hàng.
Thị trường căn hộ Hà Nội: Giao dịch tăng nhờ…khuyến mãi
Thị trường căn hộ Hà Nội: Giao dịch tăng nhờ…khuyến mãi


80% nguồn cung là phân khúc trung cấp


Theo Colliers, giá chào bán trên thị trường căn hộ tiếp tục giảm cho tất cả các phân hạng. Thị trường cũng ghi nhận được nhiều giao dịch thành công hơn, nhiều dự án mới được tung ra bán trong thời điểm này cũng cung cấp nhiều khuyến mãi hấp dẫn như tặng xe, gói thiết kế nội thất hoặc giảm giá bán trực tiếp.


Trong Quý 2/2012, có khoảng 4.550 căn hộ mới gia nhập vào thị trường, trong đó 80% nguồn cung thuộc phân khúc căn hộ trung cấp. Quận Hà Đông nổi lên như một khu vực tiềm năng cho những dự án mới, tiếp theo là quận Thanh Xuân và huyện Từ Liêm. Trong khi đó, các quận nội thành không có dự án căn hộ mới nào được chào bán trong quý này.


Nguồn cung tương lai tính đến 2014 ước tính khoảng 20.300 căn, hầu hết tập trung tại quận Hà Đông và Cầu Giấy, nơi đã hình thành hệ thống cơ sở hạ tầng đang phát triển nhanh chóng.

thi truong can ho ha noi giao dich tang nho…khuyen mai
Dự án The Sun Garden vừa được khởi công và mở bán vào quý 2/2012

Khách hàng vẫn chờ giá giảm


Đúng nhu dự báo từ đầu năm, theo đà các dự án giảm giá liên tục, khách hàng và những người mua để ở vẫn đang trong tâm lý chờ đợi xem xét với hy vọng giá bán sẽ tiếp tục giảm hơn. Ngoài ra, một số vấn đề phát sinh gần đây liên quan đến không gian sinh hoạt cộng đồng, cấp sổ đỏ hay phí dịch vụ dẫn đến việc khách hàng trở nên thận trọng hơn trong quá trình lựa chọn mua căn hộ.

Hầu hết các giao dịch đều thuộc về các dự án phân khúc trung cấp và bình dân. Thị trường đang ghi nhận nhu cầu đối với căn hộ diện tích nhỏ khoảng 50-70 m2 với mức giá khoảng 75.000 USD - 125.000 USD/ căn, không bao gồm thuế VAT.


Giá chào bán trung bình của tất cả phân khúc vẫn theo hướng giảm, khoảng 8% so với quý trước. Mức giảm nhiều nhất được ghi nhận cho phân khúc bình dân và cao cấp.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam