Thị trường căn hộ dịch vụ sẽ sôi động hơn trong quý 3

(Thứ Ba, 10/07/2012 | 11:44)
Trong quý 2, thị trường căn hộ dịch vụ không có biến động lớn về nguồn cung tại cả hai thị trường Hà Nội và Hồ Chí Minh. Với một số yếu tố tích cực, dự đoán, thị trường này sẽ sôi động hơn trong quý 3.
Thị trường căn hộ dịch vụ sẽ sôi động hơn trong quý 3
Thị trường căn hộ dịch vụ sẽ sôi động hơn trong quý 3


thi truong can ho dich vu se soi dong hon trong quy 3

Theo báo cáo phân tích mới được công bố của Knight Frank, trong quý 2, tỷ lệ lấp đầy các căn hộ dịch vụ tại khu vực Hà Nội vẫn rất lớn, ở mức 72% các dự án hạng A và 90% các dự án hạng B, C. Giá cho thuê các căn hộ dịch vụ này cũng giảm nhẹ từ 5% -10% đối với từng dự án trong quý 2 vừa qua. Giá cho thuê của căn hộ hạng A khoảng 30,5 USD/m2, giá căn hộ hạng B khoảng 19 USD/m2, trong khi giá căn hộ hạng C nằm trong khoảng 14,5 USD/m2. Ngược lại, giá thuê của các biệt thự cao cấp, đặc biệt ở khu vực Hồ Tây vẫn duy trừ ổn định, thậm chí, một số căn biệt thự lớn còn có giá cho thuê cao hơn quý trước đây.


Tại thị trường Hồ Chí Minh, tỷ lệ lấp đầy các căn hộ hạng A đạt tới 90% với mức giá cho thuê giao động từ 29 USD/m2 đến 35 USD/m2. Các căn hộ hạng B có mức lấp đầy 82% với mức giá cho thuê khoảng 19 USD/m2.


Mặc dù mức giá cho thuê có giao động theo chiều hướng giảm, tuy nhiên, thị trường căn hộ cho thuê vẫn khá ổn định cả về mức giá và lượng giao dịch nếu so sánh với các phân khúc thị trường bất động sản khác. Tuy nhiên, trong quý 3, thị trường căn hộ cho thuê có nhiều dấu hiệu tích cực do lượng khách nước ngoài đến Việt Nam trong thời gian qua tăng mạnh 17,5% so với năm trước, đạt gần 2,9 triệu lượt khách. Bên cạnh đó, số lượng người nước ngoài đến Việt Nam làm việc cũng tăng 21,3% so với quý 2/2011. Quý 3 cũng là thời điểm bước vào năm học mới của các trường quốc tế tại Việt Nam, kéo theo nhu cầu thuê căn hộ để phục vụ sinh hoạt cho gia đình của người lao động nước ngoài tại Việt Nam.


Ở góc độ vĩ mô, Việt Nam vừa được HSBC lựa chọn là một trong 10 nước có triển vọng đầu tư dài hạn tốt nhất thế giới trong báo cáo " Thế giới năm 2050". Đây là một tín hiệu tốt để thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam trong những năm mới, kéo theo lượng người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam sẽ tăng lên. Với tình hình ổn định của thị trường căn hộ dịch vụ này, tại Hồ Chí Minh, một số dán án căn hộ bán cao cấp không đạt được tỷ lệ bán như dự kiến đã được chủ đầu tư tỉm kiếm cơ hội để chuyển đổi một phần dự án sang loại hình căn hộ dịch vụ.

Bài viết bạn quan tâm


Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ? Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ?
Hiện tại, căn hộ mini giá rẻ đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Tuy vậy, doanh nghiệp chỉ được đầu tư căn hộ từ 25m2 trở lên.
Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam