Thị trường căn hộ dịch vụ lớn mạnh từng ngày

(Thứ Hai, 26/02/2018 | 14:30)
Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng và nhất là TPHCM, thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê đang phát triển mạnh mẽ. Nhiều nhà phát triển bất động sản dần chuyển hướng về loại hình này để hướng đến lượng khách hàng lớn trong thời gian tới.
Thị trường căn hộ dịch vụ
Thị trường căn hộ dịch vụ lớn mạnh từng ngày

Theo phân tích và đánh giá thực tiễn của bộ phận Cho thuê thương mại – căn hộ dịch vụ cao cấp Savills Việt Nam, nguồn cung căn hộ cao cấp cho thuê tại TPHCM đang xảy ra tình trạng thiếu căn 3 phòng ngủ (PN) và thừa căn 1-2 PN.

Về giá cả thị trường căn hộ dịch vụ tại TPHCM, căn hộ 3 PN hiện có giá bình quân từ 3300 USD/ tháng, các căn 1-2 PN dao động từ 900 - 2700 USD/tháng tùy theo vị trí và diện tích. Hiện tại, các căn hộ cao cấp tại quận 1, 3 và Phú Nhuận đang “cháy hàng” và thu hút nhiều khách thuê nhất.

Từ đầu, phân khúc này vốn hướng đến đối tượng khách hàng là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Theo các con số thống kê cho thấy, lượng khách hàng này vẫn tăng đều mỗi năm và từ đó kéo theo nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ tăng mạnh.

Về vị trí, các căn hộ có giá thuê cao thường tập trung ở các quận trung tâm như quận 1, 3, Phú Nhuận và quận 7. Đây là những khu vực có hệ thống giao thông thuận lợi và gần kề nhiều tiện ích công cộng khác nhau như trung tâm thương mại, bệnh viện, siêu thị, trường học, văn phòng...

Từ tác động hội nhập với các sân chơi kinh tế, Việt Nam dần trở thành điểm đến của lực lượng lao động cấp bậc cao trong khu vực. Trong vòng 3-5 năm tới đây, nhu cầu thuê chỗ ở của các đối tượng này sẽ phát sinh mạnh mẽ. Xét về thu nhập của các chuyên gia nước ngoài, tầm giá từ 900-5000 USD cho một căn hộ dịch vụ là không cao nếu so với mặt bằng chung của các nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Căn hộ dịch vụ cao cấp cũng đang được nhìn nhận như một giải pháp thay thế cho sự xuất hiện ồ ạt của loại hình officetel, nôm na như một dạng căn hộ đa dịch vụ vừa làm văn phòng vừa làm nhà ở. Điều này ảnh hưởng đến giá bán, tính thanh khoản và tương lai phát triển của phân khúc căn hộ dịch vụ cao cấp. Năm 2018, thị trường căn hộ dịch vụ sẽ chứng kiến giá thuê tăng nhẹ bởi nhu cầu ngày một lớn hơn của khách hàng.


thi truong can ho dich vu lon manh tung ngay

Thị trường căn hộ dịch vụ đang dần nở rộ


Một lý do khiến việc thuê căn hộ dịch vụ nở rộ là không có rào cản pháp lý so với việc sở hữu căn hộ của người nước ngoài. Việc thuê căn hộ dịch vụ cao cấp dù ngắn hay dài hạn đều được thông qua một đơn vị tư vấn uy tín, đảm bảo không gặp trở ngại hay khúc mắc nào.

Quy trình cơ bản chỉ gồm thu thập yêu cầu lưu trú, loại hình nhà, ngân sách và thời gian ở từ khách hàng để tìm căn hộ phù hợp. Đơn vị tư vấn đóng vai trò kết nối giữa chủ đầu tư và khách hàng nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho hai bên. Từ đó, nhiều khách hàng lựa chọn phân khúc này vì tính đảm bảo.

Đứng trên góc nhìn từ nhiều phía, chất lượng chính là yếu tố tiên quyết, tạo cơ hội cho sự phát triển của những dự án đẳng cấp, giúp Việt Nam trở thành điểm đến đáng tin cậy của những khách hàng nước ngoài kỹ tính.


MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh

Bài viết bạn quan tâm


Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng Chung cư vi phạm, người dân bị treo sổ hồng
Ở TP.HCM, hiện tại có khoảng trên 100 dự án chung cư vi phạm, tranh chấp, dẫn đến việc chưa thể cấp giấy chứng nhận cho người dân. Chính quyền TP đã đưa ra nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 2: Dân nghèo ở lại
Chung cư Nguyễn Thiện Thuật (Quận 3) là một trong những chung cư cũ nhất Sài Gòn hiện nay với “thâm niên” tồn tại gần nửa thế kỷ. Người dân ở đây vì thế mà cũng khắn khít và gắn bó nhau hơn.
Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng Đầu tư căn hộ cho thuê: Tính sai là lỗ nặng
Việc mua căn hộ giá cao, có diện tích lớn để cho thuê từng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy vậy, nếu đầu tư căn hộ cho thuê mà không tính toán kỹ, sẽ có thể lỗ đến hàng tỷ đồng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam