Thị trường căn hộ dịch vụ lớn mạnh từng ngày

(Thứ Hai, 26/02/2018 | 14:30)
Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng và nhất là TPHCM, thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê đang phát triển mạnh mẽ. Nhiều nhà phát triển bất động sản dần chuyển hướng về loại hình này để hướng đến lượng khách hàng lớn trong thời gian tới.
Thị trường căn hộ dịch vụ
Thị trường căn hộ dịch vụ lớn mạnh từng ngày

Theo phân tích và đánh giá thực tiễn của bộ phận Cho thuê thương mại – căn hộ dịch vụ cao cấp Savills Việt Nam, nguồn cung căn hộ cao cấp cho thuê tại TPHCM đang xảy ra tình trạng thiếu căn 3 phòng ngủ (PN) và thừa căn 1-2 PN.

Về giá cả thị trường căn hộ dịch vụ tại TPHCM, căn hộ 3 PN hiện có giá bình quân từ 3300 USD/ tháng, các căn 1-2 PN dao động từ 900 - 2700 USD/tháng tùy theo vị trí và diện tích. Hiện tại, các căn hộ cao cấp tại quận 1, 3 và Phú Nhuận đang “cháy hàng” và thu hút nhiều khách thuê nhất.

Từ đầu, phân khúc này vốn hướng đến đối tượng khách hàng là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Theo các con số thống kê cho thấy, lượng khách hàng này vẫn tăng đều mỗi năm và từ đó kéo theo nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ tăng mạnh.

Về vị trí, các căn hộ có giá thuê cao thường tập trung ở các quận trung tâm như quận 1, 3, Phú Nhuận và quận 7. Đây là những khu vực có hệ thống giao thông thuận lợi và gần kề nhiều tiện ích công cộng khác nhau như trung tâm thương mại, bệnh viện, siêu thị, trường học, văn phòng...

Từ tác động hội nhập với các sân chơi kinh tế, Việt Nam dần trở thành điểm đến của lực lượng lao động cấp bậc cao trong khu vực. Trong vòng 3-5 năm tới đây, nhu cầu thuê chỗ ở của các đối tượng này sẽ phát sinh mạnh mẽ. Xét về thu nhập của các chuyên gia nước ngoài, tầm giá từ 900-5000 USD cho một căn hộ dịch vụ là không cao nếu so với mặt bằng chung của các nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Căn hộ dịch vụ cao cấp cũng đang được nhìn nhận như một giải pháp thay thế cho sự xuất hiện ồ ạt của loại hình officetel, nôm na như một dạng căn hộ đa dịch vụ vừa làm văn phòng vừa làm nhà ở. Điều này ảnh hưởng đến giá bán, tính thanh khoản và tương lai phát triển của phân khúc căn hộ dịch vụ cao cấp. Năm 2018, thị trường căn hộ dịch vụ sẽ chứng kiến giá thuê tăng nhẹ bởi nhu cầu ngày một lớn hơn của khách hàng.


thi truong can ho dich vu lon manh tung ngay

Thị trường căn hộ dịch vụ đang dần nở rộ


Một lý do khiến việc thuê căn hộ dịch vụ nở rộ là không có rào cản pháp lý so với việc sở hữu căn hộ của người nước ngoài. Việc thuê căn hộ dịch vụ cao cấp dù ngắn hay dài hạn đều được thông qua một đơn vị tư vấn uy tín, đảm bảo không gặp trở ngại hay khúc mắc nào.

Quy trình cơ bản chỉ gồm thu thập yêu cầu lưu trú, loại hình nhà, ngân sách và thời gian ở từ khách hàng để tìm căn hộ phù hợp. Đơn vị tư vấn đóng vai trò kết nối giữa chủ đầu tư và khách hàng nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho hai bên. Từ đó, nhiều khách hàng lựa chọn phân khúc này vì tính đảm bảo.

Đứng trên góc nhìn từ nhiều phía, chất lượng chính là yếu tố tiên quyết, tạo cơ hội cho sự phát triển của những dự án đẳng cấp, giúp Việt Nam trở thành điểm đến đáng tin cậy của những khách hàng nước ngoài kỹ tính.


MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh

Bài viết bạn quan tâm


Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu
“Lúc mua thì chỉ nghĩ có được cái nhà mặt đất là tốt rồi, lại còn ở ngay quận trung tâm thì không còn gì để chê, nhưng về ở rồi thì phát ốm. Ngõ nhỏ hai xe máy tránh nhau thì một bên phải đứng im, nghiêng xe mới xong. Nhà lúc nào cũng tối như hũ nút, bí bách vô cùng”, anh Ngọc than thở.
Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn
“Nếu không nhờ anh bạn kinh nghiệm trong nghề thì có lẽ tôi đã mất tiền oan trong lần đầu mua nhà Sài Gòn.”. Câu chuyện của anh Trần Hiếu (42 tuổi, Gia Lai) dưới đây phản ánh một thực trạng nhức nhối khi nhiều người mua nhà bị lừa bởi những tay buôn chuyên nghiệp.
Những điều cần biết trước khi đầu tư nhà trong hẻm Những điều cần biết trước khi đầu tư nhà trong hẻm
Pháp lý phức tạp, thanh khoản kém, thường bị ép giá vì lưu thông bất tiện, xây sửa khó khăn... là những chướng ngại mà người mua nhà trong hẻm nhỏ dưới chuẩn cần phải tính đến. Đó là chưa kể đến độ "kén khách" của phân khúc này nếu muốn mua đầu tư bán lại.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam