Thị trường căn hộ cao cấp Hà Nội sẽ sớm sôi động?

(Chủ Nhật, 29/08/2010 | 08:45)
Nguồn cầu của phân khúc này khá lạc quan bởi ngày càng nhiều người nước ngoài đến Việt Nam công tác trong khi cơ chế cho mua nhà cho các đối tượng này ngày càng rộng mở. Vì vậy tôi tin thị trường căn hộ cao cấp Hà Nội nói riêng và thị trường căn hộ cao cấp tại Việt Nam nói chung sẽ sớm sôi động.
Thị trường căn hộ cao cấp Hà Nội sẽ sớm sôi động?
Thị trường căn hộ cao cấp Hà Nội sẽ sớm sôi động?


thi truong can ho cao cap ha noi se som soi dong
Ông Brandon Vuong.

Đây là nhận định của Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh phụ trách Sàn giao dịch BĐS Coldwell Banker tại Hà Nội, ông Brandon Vuong khi nói về thị trường căn hộ cao cấp trong thời gian tới.

* Ông đánh giá thế nào về tiềm năng của thị trường BĐS Hà Nội, đặc biệt là phân khúc căn hộ cao cấp?

Đầu tư vào thị trường căn hộ cao cấp cần có cái nhìn dài hạn và khả năng sinh lời trong dài hạn. Tôi không cho rằng, phân khúc này đã bị “bội thực” như một số ý kiến gần đây.

Hà Nội là thủ đô với diện tích lớn, dân số tập trung đông, đặc biệt là ngày càng có nhiều gia đình trẻ về làm ăn và lập nghiệp, vì thế nên nhu cầu về nhà ở là rất lớn.

Trong khi đó, nguồn cung về nhà ở nói chung vẫn chưa đáp ứng đủ cầu. Phải 2-3 năm nữa, nguồn cung về nhà ở mới thực sự dồi dào. Và với một nguồn cầu tiềm năng lớn về nhà ở như hiện nay, thị trường BĐS Hà Nội, đặc biệt là phân khúc nhà ở còn nhiều tiềm năng lớn.

Đối với mảng căn hộ cao cấp, một lượng người nước ngoài đã và sẽ tới Việt Nam để làm việc cho các công ty đa quốc gia. Tôi nghĩ đây sẽ là nguồn cầu mua và thuê nhà tiềm năng trong tương lai với các không gian sống có chất lượng cao.

Thị trường căn hộ cao cấp Hà Nội sẽ đón nhận thêm nguồn cung mới với hơn 230 căn hộ ở Tây Hồ và tổ hợp Crown Plaza ở quận Từ Liêm vào quý 3 và quý 4/2010.

Ngoài ra, đến thời điểm này thì chưa có thêm dự án mới nào được ghi nhận. Vì vậy không thể nói là nguồn cung ở phân khúc này dư thừa được. Mà phải nói là nguồn cung của căn hộ cao cấp hiện rất hạn chế.

Tuy nhiên, sự ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu khiến cho thị trường BĐS đang trầm lắng. Phân khúc căn hộ cao cấp cũng không nằm ngoài quy luật đó. Đây là điều rất bình thường của thị trường bất động sản.

Xét về dài hạn, việc hạn chế xây dựng và quỹ đất hạn hẹp ở trung tâm thành phố Hà Nội sẽ làm hạn chế nguồn cung, dẫn đến nhu cầu cao về căn hộ ở khu vực này đặc biệt phân khúc để ở hạng trung và cao cấp sẽ tăng.

* Từ đầu năm đến nay, mặc dù các phân khúc khác trên thị trường có thời điểm có dấu hiệu phục hổi, tuy nhiên thị trường căn hộ cao cấp vẫn chưa có những tín hiệu khả quan. Vậy cơ sở nào có thể khẳng định thị trường căn hộ cao câp sẽ sớm phục hồi, thưa ông?

Cá nhân tôi vẫn có niềm tin vào phân khúc thị trường này, bởi lẽ, các chung cư cao cấp với hệ thống cơ sở hạ tầng và dịch vụ hiện đại, đồng bộ, với một môi trường sống văn minh, lành mạnh sẽ là điểm thu hút khách hàng.

Nhất là hiện nay, nhu cầu về nhà ở hiện đại, văn minh, có dịch vụ tốt đang là tâm điểm hướng tới của nhiều khách hàng. Trong khi đó, nguồn cung về căn hộ cao cấp hiện không dồi dào, đặc biệt là ở các quận trung tâm có thể vẫn sẽ giới hạn trong một vài năm tới. Vì vậy, tôi tin phân khúc này sẽ sớm sôi động trong thời gian tới.

Đặc biệt, có một điểm mà tôi muốn các bạn lưu ý, Việt Nam được đánh giá là một đất nước của “nguồn tiền mặt”, Việt Nam có một nguồn tiền mặt "khổng lồ" đang được tích trữ trong dân chúng.

Người Việt Nam vẫn giữ thói quen tích trữ tiền mặt thay vì gửi ngân hàng, họ nghe ngóng tình hình, nếu thị trường tốt, thông tin tốt, họ sẽ không ngại ngần quyết định các giao dịch và “xuống tiền” ngay, các thủ tục sẽ rất nhanh chóng vì không bị phụ thuộc vào ngân hàng, các quỹ tài chính…

Đây chính là lý do thị trường bất động sản Việt Nam lên xuống rất nhanh, hôm nay có thể còn nóng sốt, ngày mai đã trở nên nguội lạnh.

* Hiện nay, nhiều khách hàng còn băn khoăn chọn lựa căn hộ trung hay cao cấp. Theo ông, thị trường căn hộ cao cấp cần có những “chiêu” gì có thể thu hút khách hàng chuyển từ trung sang cao cấp?

Mỗi một dự án được chủ đầu tư lựa chọn và xây dựng lên đều đã có đối tượng riêng cho mình, và mỗi nhà đầu tư khi xây dựng dự án đều đã đưa ra những yếu tố hấp dẫn khách hàng của mình.

Nhiều nhà đầu tư đã tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở phân khúc nhà trung bình vì thực tế phân khúc này phù hợp với khả năng chi trả của đông đảo khách hàng, trong khi thị trường căn hộ cao cấp chỉ nhắm tới những khách hàng có thu nhập khá.

Tuy nhiên, theo tôi, căn hộ cao cấp sẽ có những điểm nhấn thu hút được nhiều khách hàng. Hiện người Việt Nam ra nước ngoài cũng ngày càng nhiều vì vậy họ sẽ có những cảm nhận về cuộc sống hiện đại ở nước ngoài và khi về nước, họ cũng mong muốn có được cuộc sống hiện đại như thế tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, hiện nay, thu nhập của lớp trẻ Việt Nam tương đối tốt, thị hiếu của họ cũng sẽ khác hơn và họ có nhiều cơ hội được hưởng điều kiện sống tốt hơn. Thị trường cao cấp sẽ tác động mạnh tới tầng lớp này.

Bài viết bạn quan tâm


Hà Nội tăng cường các dự án khu ngoại thành Hà Nội tăng cường các dự án khu ngoại thành
Mới đây tại cuộc họp báo thị trường bất động sản, CBRE Việt Nam cho biết, năm 2018 là năm đáng chú ý của thị trường nhà ở và văn phòng Hà Nội, với sự mở rộng nhanh chóng các dự án ra khu ngoại thành
Kinh phí bồi thường có tính vào vốn đầu tư dự án? Kinh phí bồi thường có tính vào vốn đầu tư dự án?
Trường hợp kinh phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư cao hơn mức phê duyệt, doanh nghiệp có được hỗ trợ, hoàn trả chi phí phát sinh?
The Landmark 81 góp mặt top 10 tòa nhà cao nhất thế giới 2018 The Landmark 81 góp mặt top 10 tòa nhà cao nhất thế giới 2018
Trong danh sách này, có đến 7 trên tổng 10 tòa tháp nằm ở Trung Quốc, 3 đại diện còn lại thuộc về Việt Nam, Malaysia và Mỹ.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam