Thị trường BĐS VN sẽ sôi động trở lại vào năm 2010?

(Thứ Tư, 11/06/2008 | 08:40)
Khác với thị trường căn hộ, thị trường văn phòng và bán lẻ đang trải qua giai đoạn mất cân bằng giữa cầu cao và cung hạn chế. Nhu cầu về không gian cao cấp tăng cao và sẽ tiếp tục tăng cho đến năm 2012 như tháp BIDV, khách sạn Hà Nội, toàn nhà Landmark....
Thị trường BĐS VN sẽ sôi động trở lại vào năm 2010?
Thị trường BĐS VN sẽ sôi động trở lại vào năm 2010?

Đến cuối năm 2009 hoặc đầu 2010, khi các yếu tố của nền kinh tế vĩ mô dự kiến sẽ ổn định, với sự hỗ trợ của các chính sách mới như quyền sở hữu căn hộ của người nước ngoài..., thị trường BĐS Việt Nam sẽ sôi động trở lại sau giai đoạn hạ nhiệt tạm thời này. Giám đốc điều hành Jones Lang LaSalle Việt Nam, ông Andrew Brows dự báo.

Thực tế này khiến giá thuê văn phòng bị đẩy lên rất cao do thiếu hoặc không có diện tích trống. Trong khi đó, cùng với chính sách thắt chặt cho vay của các ngân hàng thương mại, tăng lãi suất tiền gửi và chi phí xây dựng, nhiều chủ dự án đang phải xem xét lùi tiến độ hoặc thậm chí từ bỏ các dự án của mình. Một số nhà đầu tư buộc phải chuyển nhượng quyền phát triển dự án cho người khác.

Đây là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư có kinh nghiệm, trường vốn và sự hiểu biết về thị trường giành lấy các dự án đầu tư BĐS trung và dài hạn tại Việt Nam.

Liên quan đến thị trường BĐS hiện nay, ông Đặng Quang, Trưởng phòng cấp cao bộ phận tư vấn chiến lược, dịch vụ tư vấn của tập đoàn tài chính BĐS Jones Lang LaSalle nhận định: Giá giao bán căn hộ tại Hà Nội hiện đã giảm từ 15 - 25% so với quý 4/2007.

Ông Quang phân tích: Do lãi suất của ngân hàng nhà nước tăng cùng yếu tố sụt giá gần đây của đồng Việt Nam so với đồng USD đã kéo theo sự chững lại hiện nay của thị trường nhà ở. Trong khi đó, đầu tư tài chính vào BĐS hiện tại đã trở nên kém hấp dẫn và độ rủi ro cao so với mức lãi suất huy động tiền gửi hiện tại của các ngân hàng.

Bài viết bạn quan tâm


Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép
Hà Nội vừa thực hiện đề án tuyến phố văn minh tại đường Đình Thôn (Nam Từ Liêm). 200 cột thép với kích thước đồng bộ, sơn đỏ đã được dựng lên ở tuyến đường này.
Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết
Lãnh đạo TP.HCM chia sẻ trong buổi gặp mặt sẽ cố gắng giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết. Các cấp lãnh đạo cũng chia sẻ mong bà con tha thứ cho vấn đề Thủ Thiêm những năm qua.
Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư
Khu định cư Nước Y tại Quãng Ngãi đang khiến người dân lo ngại vì chưa đưa vào sử dụng đã có dấu hiệu hư hỏng. Các cơ quan chức năng phải ra thông báo, khi nào công trình đảm bảo an toàn cho người dân thì mới được đưa vào sử dụng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam