Thị trường BĐS Việt Nam có thể phục hồi trong 2 năm tới

(Thứ Tư, 24/10/2012 | 16:17)
Theo ông Michael Modler, giám đốc phát triển kinh doanh của công ty TNHH Tư vấn Kinh doanh Hội nhập toàn cầu (GIBC), thị trường BĐS Việt Nam sẽ thoát khỏi tình trạng giảm giá đến mức đáy như hiện tại và sẽ nhanh chóng phục hồi trong vòng từ 1 đến 2 năm tới.
Thị trường BĐS Việt Nam có thể phục hồi trong 2 năm tới
Thị trường BĐS Việt Nam có thể phục hồi trong 2 năm tới

thi truong bds viet nam co the phuc hoi trong 2 nam toi


Trả lời cho câu hỏi “Điều gì đã khiến ông nghĩ rằng thị trường BĐS Việt Nam tuy rất thu hút các nhà đầu tư nhưng lượng FDI đổ vào BĐS vẫn thấp?”, ông Modler cho rằng hiện nay các nhà đầu tư nước ngoài đang thiếu sự tự tin về tình hình kinh tế tại Việt Nam, đặc biệt là thị trường BĐS đang trong thời kì khó khăn. Trong một khoảng thời gian ngắn, các nhà đầu tư nước ngoài cần phải đánh giá lại về việc làm sao để có thể thâm nhập thị trường Việt Nam một cách hiệu quả nhất.


Theo ông Modler, vẫn còn rất nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn ở Việt Nam, cùng với các dự đoán về sự phát triển trong dài hạn của nền kinh tế Việt Nam, chính vì thế các nhà đầu tư nước ngoài sẽ chỉ quay trở lại khi họ cảm thấy tự tin về sự ổn định kinh tế của Việt Nam. Ông Modler cũng bày tỏ sự lạc quan của mình khi tin rằng dòng vốn đầu tư từ nước ngoài sẽ quay trở lại nhanh chóng, vấn đề hiện tại chỉ là thời gian.


Dự đoán về thời gian phục hồi của thị trường BĐS Việt Nam khi cơn bão giảm giá đang quét qua, ông Modler đưa ra thời gian sẽ là khoảng từ 1 đến 2 năm, mặc dù mức độ phục hồi chắc chắn không thể bằng như đỉnh điểm cách đây 5 năm của thị trường. Theo đánh giá của các nhà đầu tư nước ngoài thì hiện tượng giảm giá liên tục như ở Việt Nam là điều rất xấu, và nếu thị trường chỉ cần thay đổi từ trạng thái xấu đó sang việc tăng trưởng trở lại từng chút một thì đã là một tín hiệu khả quan.


Tuy nhiên, sự phục hồi nhanh hay chậm của thị trường còn phụ thuộc vào điều gì sẽ xảy ra ở Việt Nam và phần còn lại của thế giới. Điều chúng ta cần hiện nay chính là sự lạc quan, vì nhiều lý do có thể nhìn thấy ngay, như các kế hoạch dài hạn ở VN của các nhà đầu tư, mặt khác là hình mẫu sự phục hồi từ các nước lân cận, như Indonesia trước đây có một sự phát triển về thị trường BĐS đáng kinh ngạc, nhưng chỉ sau cuộc khủng hoảng kinh tế năm 1998, tất cả đổ sụp nhanh chóng, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thị trường BĐS Indonesia đã phục hồi lại dần dần.

Bài viết bạn quan tâm


Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ? Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ?
Hiện tại, căn hộ mini giá rẻ đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Tuy vậy, doanh nghiệp chỉ được đầu tư căn hộ từ 25m2 trở lên.
Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam