Thị trường BĐS: Người mua “kén” hàng

(Thứ Tư, 02/07/2008 | 10:59)
Qua khảo sát, tại các trung tâm môi giới nhà đất, lượng bất động sản rao bán vẫn không giảm, nhưng giao dịch thành công chỉ đếm trên đầu ngón tay, mặc dù giá đã được điều chỉnh xuống thấp hơn. Theo giới kinh doanh, việc bất động sản hạ giá trong mấy tháng qua đã xoay chuyển tâm lý người mua. Những người có nhu cầu thực đã đến các trung tâm nhà đất “thăm dò” thị trường, chứ không “im hơi lặng tiếng” như hồi tháng 3 vừa qua.
Thị trường BĐS: Người mua “kén” hàng
Thị trường BĐS: Người mua “kén” hàng

Một số trung tâm nhà, đất cho biết, từ giữa tháng 4 trở lại đây, trên các sàn giao dịch BĐS đã xuất hiện nhiều người thăm dò ở phân khúc thị trường căn hộ có mức giá trung bình, những BĐS ở quận Cầu Giấy và huyện Từ Liêm. Tuy nhiên, họ vẫn còn e dè và thận trọng.

Trung tâm nhà đất Mỹ Đình cho biết, cuối tháng 6/2008, có khá nhiều khách đến đây nhờ môi giới BĐS nằm ở khu vực đường Nguyễn Phong Sắc, hoặc đất trong xã Mỹ Đình. “Theo như cách họ đặt vấn đề thì đây là những người có tiền, bởi giá trị BĐS họ yêu cầu từ 4 – 4,5 tỉ đồng. Và các khách này cũng muốn “đón lõng” khi vài năm tới, khu vực này sẽ là nơi sầm uất và hiện đại của thành phố” – một nhân viên trung tâm này nói.

Cũng theo trung tâm nhà đất trên, các nhân viên đã dẫn khách đi “xem” 4 căn nhà xây sẵn, giá từ 3,5 đến 4 tỉ đồng, nhưng đều ở quận Tây Hồ và Thanh Xuân. Riêng ở khu đường Nguyễn Phong Sắc thì chỉ có một lô đất, song khách hàng đều lắc đầu, vì “hẹp hậu”.

Tôi cũng đặt vấn đề là có một khách hàng cần mua đất gần Hồ Tây (quận Tây Hồ), với giá 2 tỉ đồng, nhưng khá nhiều trung tâm nhà đất trả lời là: “Với giá đấy thì khó mua được đất các khu vực gần Hồ Tây, còn ở ven hồ Tây thì lại càng khó. Trung bình đất ven Hồ Tây hiện đã trên dưới 100 triệu đồng/m2.”

Qua khảo sát tại một số khu vực khác, hiện đang rao bán với giá sau: Nhà 5 tầng, khu Yên Hòa, mặt bằng 20m2, có sổ đỏ, giá 1 tỷ đồng. Nhà cấp 4, diện tích 70,5m2, mặt tiền 7,54m, tại ngõ 657 phố Thái Thịnh, có sổ đỏ, giá 23 triệu đồng/m2. Nhà 5 tầng mặt bằng 90m2, mặt tiền 5m, trong ngõ phố đường Nguyễn Chí Thanh, giá 8,5 tỷ đồng. Nhà 3 tầng mặt phố Võ Thị Sáu, mặt bằng 34m2, giá 5,7 tỷ đồng. Nhà 4,5 tầng tại dự án phố Lạc Trung, mặt bằng 50m2, giá 3,7 tỷ đồng.

Các chuyên gia vẫn cho rằng, với diễn biến trên thị trường BĐS hiện nay, cơ hội cho người có nhu cầu mua nhà rất lớn. Từ nay đến cuối năm, thị trường BĐS sẽ thực sự là cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư trường vốn. Đầu tư vào thời điểm này khả năng thành công rất nhiều, nhưng đó phải là nhà đầu tư dài hạn.

Bài viết bạn quan tâm


TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết
Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 06/2018/QĐ – UBND quy định về việc giải quyết tranh chấp đất đai và cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực thi hành trên địa bàn thành phố.
Tin nóng bất động sản từ 12/03 đến 18/03 Tin nóng bất động sản từ 12/03 đến 18/03
Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch, nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ, TPHCM quyết dừng việc tách thửa không đúng mục đích... là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua từ 12/03 đến 18/03.
Quy hoạch TPHCM sẽ tập trung phát triển khu đô thị sáng tạo Quy hoạch TPHCM sẽ tập trung phát triển khu đô thị sáng tạo
Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM vừa tổ chức hội nghị giới thiệu công tác rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung nhằm xây dựng và phát triển TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam