Thị trường BĐS nên thay đổi

(Thứ Hai, 10/10/2011 | 11:12)
Mong chờ thị trường BĐS sẽ có những đợt sóng ngắn hạn như năm 2007 - 2008 là điều khó có thể xảy ra, đó là nhận định của các chuyên gia BĐS. Do đó thời điểm hiện nay các nhà đầu tư BĐS cần phải có những bước chuyển mình, và sẵn sàng thay đổi hướng kinh doanh để có thể thành công hơn.
Thị trường BĐS nên thay đổi
Thị trường BĐS nên thay đổi


BĐS hết thời “lướt sóng”


Thị trường BĐS đã không còn thời mà cả người mua lẫn người bán đều quan tâm đến đầu tư ngắn hạn, hình thức mua đi bán lại “lướt sóng” không còn mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư nữa.

Thay vào đó phân khúc căn hộ bình dân, giá rẻ đang là phân khúc có nhiều tiềm năng nhất thị trường hiện nay. Nếu trước đây các nhà đầu tư chưa mặn mà với phân khúc này là do mức lợi nhuận không cao như các phân khúc nhà ở khác, nhưng hiện nay trải qua một thời gian dài thị trường BĐS bị “đóng băng”, phân khúc căn hộ cao cấp, biệt thự liền kế không thể bán được hàng, dư tồn sản phẩm nhiều và phân khúc căn hộ bình dân “lên ngôi” khi được khách hàng lựa chọn mua nhiều nhất.

thi truong bds nen thay doi
Thị phần dòng sản phẩm căn hộ giá rẻ vẫn còn rất lớn


Theo quan sát, hiện nay các nhà đầu tư BĐS cũng đã đang dần chuyển đổi cơ cấu kinh doanh, các nhà đầu tư đã quay lại với phân khúc mà nhu cầu thị trường đang cần đó là phân khúc bình dân. Ví dụ như các dự án giá bình dân mới như tại Hà Nội có dự khu nhà ở Đại Mỗ, huyện từ Liêm có giá 11,9 triệu đồng/m2. Tại TP. HCM có CTCP đầu tư Anh Tuấn đang mở bán đất nền dự án Anh Tuấn Garden nằm trên mặt tiền đường Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức, huyện nhà Bè, TP.HCM với giá dao động từ 8,2 – 8,5 triệu đồng/m2.

Nhiều công ty được đánh giá là đại gia địa ốc cũng chuyển sang đầu tư căn hộ giá bình dân như Cty Novaland, doanh nghiệp chuyên kinh doanh dòng sản phẩm BĐS cao cấp có giá từ 25 -30 triệu/m2, cũng chuyển đầu tư vào dự án căn hộ giá trung bình tại Phú Hữu, quận 9, TP HCM, có diện tích khoảng 65-90 m2, giá bán dự kiến 14-15 triệu đồng. Và cty này còn dự định phát triển thêm dự án Lucky Dragon, quận 9 cũng có giá bán 14-15 triệu đồng mỗi m2. Ngoài ra còn rất nhiều doanh nghiệp khác như Thủ Đức House cũng cam kết sẽ đầu tư dự án căn hộ giá “mềm” giảm hơn 30% so với dòng sản phẩm BĐS hiện tại…


Doanh nghiệp BĐS nên thay đổi


Khi dòng sản phẩm BĐS cao cấp không còn sức hút đối với cả khách hàng và nhà đầu tư, các nhà đầu tư cũng đang chuyển hướng sang đầu tư những dự án BĐS giá rẻ. Như vậy câu hỏi đặt ra liệu thị trường BĐS có lặp lại “vết xe đổ” giống như phân khúc căn hộ cao cấp không? Theo các chuyên gia BĐS, chuyện đó khó có thể xảy ra, bởi nhu cầu về BĐS của nước ta vẫn còn rất cao, trong khi sản phẩm BĐS vẫn chưa đáp ứng được, một phân vì các nhà đầu tư vẫn chưa tìm đúng thị phần mà khách hàng cần để cung cấp sản phẩm, còn lại do dòng sản phẩm cao cấp dù đã giảm giá vẫn còn tồn đọng nhiều vì người tiêu dùng không đủ tiền để mua. Do đó, sản phẩm BĐS căn hộ giá rẻ có rất nhiều tiềm năng để phát triển, thị phần dòng sản phẩm còn rất lớn.

Theo ông Trương An Dương - Trưởng bộ phận nghiên cứu TP Hồ Chí Minh, Công cty Savills Việt Nam cho biết, để thị trường BĐS có những cơn sốt như năm 2007 - 2008 là rất khó, do đó các nhà đầu tư BĐS cần có hướng nhìn về thị trường trung và dài hạn để đầu tư. Các nhà đầu tư BĐS cũng nên lưu ý rằng, phải xác định rõ hướng đầu tư và đối tượng mình nhắm đến như, sản phẩm của mình sẽ bán cho ai, thị phần nào đang hấp dẫn thị trường nhất…như vậy nhà đầu tư sẽ có hướng đi đúng nhất, tránh gặp phải nhiều rủi ro.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam