Thị trường BĐS khó có chỉ số chính xác

(Thứ Hai, 04/08/2008 | 15:34)
Trong những ngày qua, thị trường BĐS TPHCM nháo nhào bởi những luồng thông tin rất trái ngược.
Thị trường BĐS khó có chỉ số chính xác
Thị trường BĐS khó có chỉ số chính xác

Thị trường khó có chỉ số chính xác
Trong những ngày qua, thị trường BĐS TPHCM nháo nhào bởi những luồng thông tin rất trái ngược. Trên bảng tham khảo của Sacomreal thì giá BĐS có dấu hiệu chững lại, chỉ có một số ít sản phẩm BĐS như Him Lam - Kênh Tẻ, Phú Mỹ ... tăng giá.
Trong khi đó, bảng giá tham khảo của Vinaland thì có nhiều dự án tăng giá với kết quả rất lạc quan.
Theo một chuyên gia BĐS thì sở dĩ thị trường hiện đang tồn tại những luồng thông tin mang tính chất tham khảo trái chiều là do thị trường hiện nay đang chịu tác động tâm lý và hoạt động không dựa trên một quy tắc nhất định nào như khoảng thời gian cách nay 5 năm về trước nên rất khó thống kê và đưa ra được chỉ số giá chính xác.

Lâm vào thế kẹt khi "ôm" đất cửa khẩu Đức Huệ -Long An
Thời điểm đầu năm 2008, khi chính phủ chưa áp dụng những chính sách điều chỉnh về đất đai và tài chính ngân hàng, đất ở khu vực cửa khẩu Đức Huệ (mới) lên cơn sốt.
Một lô đất mặt tiền có chiều dài 100m được rao bán với giá 90 triệu đồng/mét ngang thì nay xuống còn 70 triệu. Một đại gia lỡ “ôm” nhiều lô sau khi vay tiền ngân hàng giờ đành méo mặt rao bán để trả tiền lãi.

Nguồn tiền đổ vào BĐS vẫn kẹt cứng
Theo ông Võ Đình Quốc- Tổng giám đốc AnBinh Land - trong thời gian qua, nguồn tiền đổ vào BĐS vẫn đang kẹt cứng bởi hiện nay các ngân hàng cũng bị kẹt vốn nên nếu các doanh nghiệp trông chờ vay tiền từ ngân hàng để đổ vào BĐS thì... “không có cửa”.
Trong khi đó một số doanh nghiệp có tiềm lực thì không ai dại gì bỏ tiền để khởi động dự án vào lúc này, thay vào đó họ sẽ bỏ vốn mua lại các dự án có vị trí tốt để chờ thị trường ấm lại.
Một chuyên gia địa ốc cũng nhận định, với mức tín dụng cho vay 18% như hiện nay thì ít có nhà đầu tư nào dám vay. Một số dự án khởi công trong giai đoạn này chỉ là do chủ đầu tư đã ở thế “cực chẳng đã” mới phải khởi công.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam