Thị trường BĐS Hà Nội: Sẽ thuộc về người mua

(Thứ Sáu, 13/08/2010 | 13:15)
Đây là nhận định của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cũng như nhiều chuyên gia trong lĩnh vực BĐS về thị trường BĐS Hà Nội trong thời gian sắp tới. Ông Nam khẳng định: Quy hoạch Thủ đô sắp được phê duyệt, 800 dự án BĐS sẽ đi vào vận hành mang lại nguồn cung rất lớn. Và như vậy thị trường sẽ thuộc về người mua.
Thị trường BĐS Hà Nội: Sẽ thuộc về người mua
Thị trường BĐS Hà Nội: Sẽ thuộc về người mua


Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới thị trường BĐS có nhiều biến động trong thời gian qua đó là do sự chênh lệch giữa cung và cầu. Nhu cầu về BĐS nhất là nhà ở rất lớn, trong khi nguồn cung của thị trường không đủ đáp ứng. Trong 2 năm trở lại đây tại Hà Nội có rất ít khu nhà ở mới, KĐTM được hoàn thành. Cung không đủ cầu dẫn đến giá BĐS tăng cao. Không những thiếu nguồn cung để đáp ứng nhu cầu, cơ cấu hàng hóa BĐS cũng nhiều bất cập, thị trường nhà ở thiếu các căn hộ có quy mô và giá cả phù hợp với đa số nhu cầu của người dân, đặc biệt thiếu loại hình nhà ở cho thuê khi mà loại nhà này chỉ chiếm 6,3% tổng số nhà ở trong cả nước...

Nguồn cung cho thị trường BĐS trong thời gian tới được dự báo sẽ rất dồi dào. Tại Hà Nội, sau khi quy hoạch Thủ đô được thông qua sẽ có nhiều dự án phát triển đô thị có quy mô lớn được khởi động góp phần làm tăng cung và bình ổn thị trường. Cùng với hàng trăm dự án đô thị khu vực phía tây đang triển khai, trên địa bàn các huyện phía đông, phía bắc Hà Nội như Mê Linh, Đông Anh, Long Biên, Gia Lâm... nhiều dự án KĐT, nhà ở tiếp tục được bổ sung. Riêng địa bàn huyện Mê Linh đang có gần 80 dự án KĐT, nhà ở được triển khai. Đặc biệt, đáng lưu ý là xu hướng nhiều DN bắt đầu chuyển sang phát triển nhà giá thấp, nhà bình dân để thu hút thêm khách hàng tiềm năng. Các dự án căn hộ có giá bán dưới 1.000USD/m2 sẽ thu hút được sự quan tâm đặc biệt của người mua. Với sự dồi dào về nguồn cung, cung cầu sẽ tương đối cân bằng trên thị trường BĐS, vừa tạo thuận lợi cho người mua, vừa cho phép nhà đầu tư có nhiều cơ hội trước khi đưa ra quyết định. Thứ trưởng Nam đưa ra khuyến cáo các DN đầu tư kinh doanh BĐS: Nếu các DN cứ tiếp tục nhắm vào hàng cao cấp sẽ thất bại. Trước xu hướng của thị trường BĐS sắp tới, các DN phải nhìn rõ thị trường để có tầm nhìn chiến lược cho mình. Cần phải xét lại cơ cấu hàng hóa, hướng vào đối tượng trung lưu.

Thực tế thị trường BĐS thời gian qua, các DN chú trọng nhiều vào đầu tư loại hình nhà cao cấp. Cung loại nhà giá cao có thời điểm dư thừa, trong khi cung những nhà giá thấp thì quá thiếu. Trong bối cảnh thị trường xuống dốc, cộng thêm ảnh hưởng tiêu cực từ suy thoái kinh tế toàn cầu, nếu các DN vẫn tiếp tục sa đà vào loại nhà cao cấp giá cao sẽ đánh mất những khách hàng tiềm năng là đối tượng trung lưu, bình dân. Trong khi đó sự gia tăng thu nhập và tích lũy tài sản trong tầng lớp trung lưu đang ngày một nhiều lên, nhu cầu thỏa mãn cuộc sống ngày một cao hơn. Các DN cần phải hướng vào đối tượng có nhu cầu thật này để có tầm nhìn dài hạn cho mình.

Bài viết bạn quan tâm


Hà Nội đề xuất xây dựng nhà ở giá dưới 400 triệu đồng Hà Nội đề xuất xây dựng nhà ở giá dưới 400 triệu đồng
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho biết Hà Nội sẽ trình đề xuất lên Chính phủ về việc cho phép xây dựng các căn nhà diện tích 35-40m2 trên địa bàn. Mức giá các căn nhà này sẽ vừa túi nhiều người dân ở tầm 200-400 triệu đồng.
Sẽ bàn giao mặt bằng hai dự án tại huyện Nhà Bè trong tháng 5/2018 Sẽ bàn giao mặt bằng hai dự án tại huyện Nhà Bè trong tháng 5/2018
Đối với dự án tạo quỹ đất xây dựng Khu đô thị mới Phước Kiển - Nhơn Đức, UBND TP.HCM đã giao UBND huyện Nhà Bè thực hiện dứt điềm công tác thu hồi đất, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư trong tháng 5/2018.
Sốt đất nền quận 9: “Mới cọc thôi đã lời vài giá rồi” Sốt đất nền quận 9: “Mới cọc thôi đã lời vài giá rồi”
Những ngày này, chủ đề được người dân quận 9, TP HCM bàn bạc nhiều nhất là về “sốt đất nền”. Trong đó, 2 phường Long Thạnh Mỹ và Long Bình giá đất đã bị đẩy lên đỉnh khi nhiều khách hàng và nhà đầu tư đổ xô về khu vực này để gom đất.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam