Thị trường BĐS Hà Nội: Sẽ thuộc về người mua

(Thứ Sáu, 13/08/2010 | 13:15)
Đây là nhận định của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cũng như nhiều chuyên gia trong lĩnh vực BĐS về thị trường BĐS Hà Nội trong thời gian sắp tới. Ông Nam khẳng định: Quy hoạch Thủ đô sắp được phê duyệt, 800 dự án BĐS sẽ đi vào vận hành mang lại nguồn cung rất lớn. Và như vậy thị trường sẽ thuộc về người mua.
Thị trường BĐS Hà Nội: Sẽ thuộc về người mua
Thị trường BĐS Hà Nội: Sẽ thuộc về người mua


Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới thị trường BĐS có nhiều biến động trong thời gian qua đó là do sự chênh lệch giữa cung và cầu. Nhu cầu về BĐS nhất là nhà ở rất lớn, trong khi nguồn cung của thị trường không đủ đáp ứng. Trong 2 năm trở lại đây tại Hà Nội có rất ít khu nhà ở mới, KĐTM được hoàn thành. Cung không đủ cầu dẫn đến giá BĐS tăng cao. Không những thiếu nguồn cung để đáp ứng nhu cầu, cơ cấu hàng hóa BĐS cũng nhiều bất cập, thị trường nhà ở thiếu các căn hộ có quy mô và giá cả phù hợp với đa số nhu cầu của người dân, đặc biệt thiếu loại hình nhà ở cho thuê khi mà loại nhà này chỉ chiếm 6,3% tổng số nhà ở trong cả nước...

Nguồn cung cho thị trường BĐS trong thời gian tới được dự báo sẽ rất dồi dào. Tại Hà Nội, sau khi quy hoạch Thủ đô được thông qua sẽ có nhiều dự án phát triển đô thị có quy mô lớn được khởi động góp phần làm tăng cung và bình ổn thị trường. Cùng với hàng trăm dự án đô thị khu vực phía tây đang triển khai, trên địa bàn các huyện phía đông, phía bắc Hà Nội như Mê Linh, Đông Anh, Long Biên, Gia Lâm... nhiều dự án KĐT, nhà ở tiếp tục được bổ sung. Riêng địa bàn huyện Mê Linh đang có gần 80 dự án KĐT, nhà ở được triển khai. Đặc biệt, đáng lưu ý là xu hướng nhiều DN bắt đầu chuyển sang phát triển nhà giá thấp, nhà bình dân để thu hút thêm khách hàng tiềm năng. Các dự án căn hộ có giá bán dưới 1.000USD/m2 sẽ thu hút được sự quan tâm đặc biệt của người mua. Với sự dồi dào về nguồn cung, cung cầu sẽ tương đối cân bằng trên thị trường BĐS, vừa tạo thuận lợi cho người mua, vừa cho phép nhà đầu tư có nhiều cơ hội trước khi đưa ra quyết định. Thứ trưởng Nam đưa ra khuyến cáo các DN đầu tư kinh doanh BĐS: Nếu các DN cứ tiếp tục nhắm vào hàng cao cấp sẽ thất bại. Trước xu hướng của thị trường BĐS sắp tới, các DN phải nhìn rõ thị trường để có tầm nhìn chiến lược cho mình. Cần phải xét lại cơ cấu hàng hóa, hướng vào đối tượng trung lưu.

Thực tế thị trường BĐS thời gian qua, các DN chú trọng nhiều vào đầu tư loại hình nhà cao cấp. Cung loại nhà giá cao có thời điểm dư thừa, trong khi cung những nhà giá thấp thì quá thiếu. Trong bối cảnh thị trường xuống dốc, cộng thêm ảnh hưởng tiêu cực từ suy thoái kinh tế toàn cầu, nếu các DN vẫn tiếp tục sa đà vào loại nhà cao cấp giá cao sẽ đánh mất những khách hàng tiềm năng là đối tượng trung lưu, bình dân. Trong khi đó sự gia tăng thu nhập và tích lũy tài sản trong tầng lớp trung lưu đang ngày một nhiều lên, nhu cầu thỏa mãn cuộc sống ngày một cao hơn. Các DN cần phải hướng vào đối tượng có nhu cầu thật này để có tầm nhìn dài hạn cho mình.

Bài viết bạn quan tâm


Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn
Quyết tâm mua nhà sau nhiều lần bàn tính dù Sài Gòn đang trong cơn sốt đất, vợ chồng anh B đã thấm thía bao nỗi cực nhọc vì tính già… hoá non.
Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam