Thị trường BĐS đóng băng

(Thứ Sáu, 04/07/2008 | 14:00)
Ðánh giá về tình hình kinh tế sáu tháng đầu năm 2008, Bộ Tài chính cho rằng, thị trường bất động sản có dấu hiệu trầm lắng, số lượng giao dịch thành công thấp cũng là một trong những nguyên nhân trong nước tác động đến tình hình kinh tế vĩ mô nói chung, giá cả và lạm phát nói riêng.
Thị trường BĐS đóng băng
Thị trường BĐS đóng băng

Tình trạng "đóng băng" trong giao dịch của thị trường bất động sản thời gian qua, ngoài tác động của việc thực hiện chính sách thắt chặt tiền tệ của Chính phủ để góp phần kiềm chế lạm phát, còn có sự tác động không nhỏ của những "thông tin nhiễu", gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho nhà đầu tư. Có một thực tế là, thời gian qua, đã có rất nhiều người dân tham gia vào các thị trường chứng khoán, bất động sản. Hiện nay, thị trường bất động sản đang biến động theo chiều hướng suy giảm, trầm lắng, làm cho các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản gặp không ít khó khăn, nhiều nhà đầu tư rút vốn khỏi thị trường, đầu tư vào tích trữ vàng và USD, góp phần làm cho thị trường vàng và USD biến động theo.

Các giao dịch bất động sản thành công, Nhà nước sẽ thu được 5% phí trước bạ chuyển quyền. Thậm chí, chỉ một sản phẩm Nhà nước có thể thu phí nhiều lần sau mỗi một vòng quay mà không cần đầu tư gì cả. Chúng ta đang xây dựng thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN, mỗi thị trường khi có biến động, Nhà nước cũng cần tập trung xử lý, có giải pháp thích hợp để thị trường phát triển đúng hướng.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam