Thị trường BĐS: Cơ hội trong cơn bĩ cực

(Thứ Tư, 24/08/2011 | 09:15)
Giữa lúc thị trường bất động sản đầy rẫy khó khăn lạm phát, chính sách thắt chặt tín dụng, khách hàng vẫn tìm được cơ hội đầu tư tốt nhất với phân khúc đất nền giá rẻ.
Thị trường BĐS: Cơ hội trong cơn bĩ cực
Thị trường BĐS: Cơ hội trong cơn bĩ cực

thi truong bds co hoi trong con bi cuc

Thời cơ cho những người có tiền thực

Các ngân hàng đang trong giai đoạn nước rút siết tín dụng, giảm tỉ trọng cho vay đối với lĩnh vực phi sản xuất xuống mức 22% trên tổng dư nợ cho vay vào cuối tháng 6. Thị trường bất động sản đang bị tê liệt, tiến độ thi công bị đình trệ, nhà đầu tư bán tháo… bị ảnh hưởng nặng nè nhất vẫn là TP.HCM.

Sở dĩ như vậy là vì TP.HCM là thị trường lớn, giá trị bất động sản cao, nhà đầu tư muốn mua một căn hộ hay dự án đất nền đều phải sử dụng đòn bẩy tài chính. Và theo một chuyên gia bất động sản, với lãi suất ngân hàng cao ngất ngưởng 25 – 27%/năm, nhiều nhà đầu tư đã không thể kham nổi và điều gì đến thì phải đến. Vị chuyên gia này cũng nhận định thị trường đang nằm trong tay những người có tiền thật để mua được giá tốt nhất.

Cũng theo TS. Nguyễn Bá Ân, phó viện trưởng viện chiến lược phát triển, Bộ kế hoạch Đầu tư: thời điểm này đang là cơ hội cho người có tiền thực, nhu cầu thực. Lúc này ai có tiền thực đầu tư là tốt nhất vì sau một thời gian thị trường trầm lắng, bất động sản sẽ trở dần về giá trị thực. Khi kinh tế vĩ mô ổn định, nhà nước nới lỏng tín dụng thì thị trường bất động sản lại sôi động trở lại. Cái giá mà những người mua bỏ ra bây giờ do trầm lắng của thị trường cộng với cái lãi sẽ là cơ hội để được giá cao hơn.

Dòng tiền đang chảy vào các dự án đất nền giá rẻ

Giá trị bất động sản ở TP.HCM đang ở mức cao, muốn đầu tư phải cần một khoản tiền lớn nhưng chưa chắc đã có lời. Trong khi đó những tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai quỹ đất còn nhiều, giá còn rẻ với các dự án được quy hoạch tốt như The Five Star (Long An), Green Town, The IJC Commercial Town (Bình Dương). Theo ý kiến của một chuyên gia trong ngành bất động sản thì chỉ khoảng hơn 300 triệu đồng là có thể sở hữu một nền đất nhà phố có diện tích 150 m2 tại Bình Dương.

Thực tế cho thấy dòng tiền đang chảy vào các dự án đất nền có mức giá hấp dẫn ở các tỉnh lân cận TP.HCM. Thông tin hơn 400 sản phẩm đất nền của dự án The Five Star, do công ty bất động sản Đất Xanh mở bán thành công giữa tháng 6 vừa qua cũng là một minh chứng. Hay dự án Green Town tại Bình Dương, nắm bắt thị trường bất động sản hiện còn nhiều khó khăn, mỗi tuần chủ đầu tư đưa ra số lượng sản phẩm nhỏ giọt khoảng 10 sản phẩm nhưng nhưng có đến 80% sản phẩm đã giao dịch thành công. Với mức giao dịch như vậy, theo đánh giá của dân trong ngành bất động là khá sáng sủa trong bối cảnh hiện nay. Có nhiều khách hàng cùng muốn mua một lô đất nhưng vì chậm chân đã bị người khác mua mất. Vì vậy nhiều khách hàng có kinh nghiệm khi đi thường rủ người nhà đi cùng và ngồi đợi sẵn ở sàn, khi người đi xem đất ưng ý lô nào điện về sàn đặt cọc luôn.

Bài viết bạn quan tâm


Xử lý vi phạm xây dựng: Rối vì luật đá nhau Xử lý vi phạm xây dựng: Rối vì luật đá nhau
Quy định chồng chéo đã khiến công tác quản lý trật tự trên địa bàn TP.HCM thời gian qua trở nên lúng túng. Điển hình là việc cấp phép xây dựng ở nông thôn.
Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy! Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy!
Mặc dù người bán không đưa ra giấy tờ chủ quyền đầy đủ, nhưng những dự án phân lô bán nền trái phép vẫn được người mua đặt cọc hàng trăm triệu, để cuối cùng nhận trái đắng.
Căn hộ siêu nhỏ: Thắt chặt quản lý hay tiếp tục tranh cãi? Căn hộ siêu nhỏ: Thắt chặt quản lý hay tiếp tục tranh cãi?
Dù cơ quan chức năng còn tranh luận về vấn đề xây dựng căn hộ mini 25m2 có tạo ra khu “ổ chuột”, các chủ đầu tư vẫn rầm rộ cho ra thị trường nhiều loại hình nhà ở này. Câu hỏi đặt ra là liệu cứ tiếp tục tranh cãi hay đã đến lúc phải thắt chặt quản lý?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam