Thị trường BĐS: Chạm đáy theo Parabol hay hình chữ U?

(Thứ Ba, 05/06/2012 | 16:52)
Tại buổi đối thoại trực tuyến mới đây, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho hay, thị trường BĐS đã chạm đáy nhưng theo parabol hay hình chữ U thì cần phải nghiên cứu.
Thị trường BĐS: Chạm đáy theo Parabol hay hình chữ U?
Thị trường BĐS: Chạm đáy theo Parabol hay hình chữ U?


thi truong bds cham day theo parabol hay hinh chu u
Thị trường BĐS hiện nay không phải hình chữ U bởi thời gian ảm đạm đã quá dài.


Bộ trưởng lý giải, thị trường BĐS hiện nay chắc không phải hình chữ U bởi thời gian ảm đạm đã quá dài, ở Hà Nội thì từ nửa năm 2011 còn TP.HCM từ năm 2009. Hiện tại đã có tín hiệu sáng hơn vì số lượng các giao dịch BĐS đã tăng, tuy nhiên trong năm 2012 thị trường vẫn còn nhiều khó khăn.

Theo Bộ trưởng, nguyên nhân một phần do nguồn vốn tín dụng. Nếu nguồn vốn tín dụng dồi dào, lãi suất thấp sẽ ảnh hưởng tốt đến thị trường, nếu vốn ít, lãi suất cao có tác động không tốt. Nguyên nhân thứ hai là cầu của thị trường BĐS thấp nên BĐS dư thừa, hàng hóa không phù hợp với khả năng chi trả của thị trường vì vậy rất khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm.

Để giải quyết bài toán này thì vốn tín dụng cho BĐS là rất quan trọng nhưng phải với nguồn cung tín dụng ổn định và lãi suất thấp và đặc biệt là phải hướng tới người mua nhà. Với lãi suất ưu đãi thì người mua mới có khả năng tiếp cận nguồn vốn. Đồng thời, chúng ta phải cơ cấu lại hàng hóa BĐS, tăng tỷ trọng nhà ở có quy mô vừa và nhỏ cho phù hợp với nhu cầu thị trường.

Bộ trưởng cũng đưa ra lời khuyên với doanh nghiệp BĐS, theo Bộ trưởng, trong lúc này các doanh nghiệp cần bình tĩnh, nhìn toàn diện, tổng thể thị trường, phân tích các nguyên nhân, tồn tại của thị trường và phải can đảm, vững vàng để vượt qua khó khăn, không ngã lòng, chán nản và phải khôn ngoan lựa chọn các giải pháp như cấu trúc lại doanh nghiệp, cơ cấu lại sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu của thị trường hoặc liên doanh liên kết để trụ vững, cùng nhau vượt qua khó khăn.

Với những người mua nhà để ở, Bộ trưởng khuyên nên tìm kiếm các sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của mình, còn nếu để kinh doanh thì cần nghiên cứu kỹ hơn.

Bài viết bạn quan tâm


Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng
Mặt bằng cho thuê TPHCM đang tăng giá “chóng mặt”, khiến các doanh nghiệp bán lẻ phải cân nhắc chi phí đầu tư của mình để không bị lỗ vốn.
Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.
Đất nền hạ nhiệt, có nên mua ngay? Đất nền hạ nhiệt, có nên mua ngay?
Gần đây, một số người dân cho biết thị trường đang xuất hiện thông tin giá đất nền hạ nhiệt và sẽ giảm giá trong thời gian tới, thậm chí là bán tháo. Mọi người đều mong rằng sẽ mua được mảnh đất với mức giá phù hợp ở thời điểm phù hợp.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam