Thị trường BĐS: Chạm đáy theo Parabol hay hình chữ U?

(Thứ Ba, 05/06/2012 | 16:52)
Tại buổi đối thoại trực tuyến mới đây, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho hay, thị trường BĐS đã chạm đáy nhưng theo parabol hay hình chữ U thì cần phải nghiên cứu.
Thị trường BĐS: Chạm đáy theo Parabol hay hình chữ U?
Thị trường BĐS: Chạm đáy theo Parabol hay hình chữ U?


thi truong bds cham day theo parabol hay hinh chu u
Thị trường BĐS hiện nay không phải hình chữ U bởi thời gian ảm đạm đã quá dài.


Bộ trưởng lý giải, thị trường BĐS hiện nay chắc không phải hình chữ U bởi thời gian ảm đạm đã quá dài, ở Hà Nội thì từ nửa năm 2011 còn TP.HCM từ năm 2009. Hiện tại đã có tín hiệu sáng hơn vì số lượng các giao dịch BĐS đã tăng, tuy nhiên trong năm 2012 thị trường vẫn còn nhiều khó khăn.

Theo Bộ trưởng, nguyên nhân một phần do nguồn vốn tín dụng. Nếu nguồn vốn tín dụng dồi dào, lãi suất thấp sẽ ảnh hưởng tốt đến thị trường, nếu vốn ít, lãi suất cao có tác động không tốt. Nguyên nhân thứ hai là cầu của thị trường BĐS thấp nên BĐS dư thừa, hàng hóa không phù hợp với khả năng chi trả của thị trường vì vậy rất khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm.

Để giải quyết bài toán này thì vốn tín dụng cho BĐS là rất quan trọng nhưng phải với nguồn cung tín dụng ổn định và lãi suất thấp và đặc biệt là phải hướng tới người mua nhà. Với lãi suất ưu đãi thì người mua mới có khả năng tiếp cận nguồn vốn. Đồng thời, chúng ta phải cơ cấu lại hàng hóa BĐS, tăng tỷ trọng nhà ở có quy mô vừa và nhỏ cho phù hợp với nhu cầu thị trường.

Bộ trưởng cũng đưa ra lời khuyên với doanh nghiệp BĐS, theo Bộ trưởng, trong lúc này các doanh nghiệp cần bình tĩnh, nhìn toàn diện, tổng thể thị trường, phân tích các nguyên nhân, tồn tại của thị trường và phải can đảm, vững vàng để vượt qua khó khăn, không ngã lòng, chán nản và phải khôn ngoan lựa chọn các giải pháp như cấu trúc lại doanh nghiệp, cơ cấu lại sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu của thị trường hoặc liên doanh liên kết để trụ vững, cùng nhau vượt qua khó khăn.

Với những người mua nhà để ở, Bộ trưởng khuyên nên tìm kiếm các sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của mình, còn nếu để kinh doanh thì cần nghiên cứu kỹ hơn.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam