Thị trường BĐS Bình Dương: Qua thời “ngủ đông”

(Thứ Tư, 11/08/2010 | 09:30)
Sau thời gian “ngủ đông” do tác động từ tình hình suy giảm kinh tế, gần đây thị trường bất động sản (BĐS) trên địa bàn Bình Dương đang sôi động trở lại. Tại các khu vực như huyện Bến Cát, thị xã Thủ Dầu Một, các dự án BĐS đang nóng lên từng ngày, tấp nập kẻ mua người bán, các sàn giao dịch (SGD) BĐS cũng đang ăn nên làm ra.
Thị trường BĐS Bình Dương: Qua thời “ngủ đông”
Thị trường BĐS Bình Dương: Qua thời “ngủ đông”

thi truong bds binh duong qua thoi ngu dong

Chen chân chọn mua nhà trong Dự án Làng biệt thự sinh thái Moon River

Bình Dương hiện có hơn 15.000 chuyên gia trong và ngoài nước cùng hàng trăm ngàn lao động đến làm việc nên nhu cầu về chỗ ở rất cao. Nhằm đón đầu giải quyết vấn đề này, nhiều DN Bình Dương đã triển khai các dự án BĐS và hiện nay đang gặp nhiều thuận lợi.

Bến Cát đắt hàng

Tại SGD BĐS Myland ở TP Hồ Chí Minh và Bình Dương của Công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (TDC), những ngày cuối tháng 7 rất sôi động với hàng trăm người đến chen chân đặt hàng khi TDC tung ra sản phẩm nhà đất của Dự án Làng biệt thự sinh thái Moon River thuộc khu đô thị Thới Hòa (Mỹ Phước 4) tại huyện Bến Cát. Làng biệt thự sinh thái Moon River này có tổng diện tích 10 hecta, tổng cộng có 284 căn nhà phố liên kế và biệt thự với diện tích linh hoạt từ 145 m2 đến 495 m2/căn; giá bán từ 1,8 triệu đồng/m2. Theo TDC, trong ngày mở bán, hệ thống SGD BĐS của công ty đã nhận đăng ký mua nhà của hơn 200 khách hàng. Trước đó không lâu cũng tại xã Thới Hòa, huyện Bến Cát, TDC đã mở bán khu căn hộ gia đình Phú Mỹ. Với giá bán từ 173 triệu - 500 triệu đồng/căn có diện tích từ 50 - 105 m2, chỉ trong 1 tuần 80% trong số 270 căn của 9 block nhà đã được khách hàng đặt tiền. Hiện tại Cty đã nâng giá bán lên 10% so với giá khởi điểm. Bà Nguyễn Thị Loan, một nhà đầu tư BĐS chọn mua đất - nhà trong làng biệt thự sinh thái Moon River và khu căn hộ gia đình Phú Mỹ cho rằng: “Với giá không quá cao, cùng mức tăng giá của thị trường từ 10-30% hiện nay, BĐS tại Bến Cát có thể xem là một kênh đầu tư được”.

Nằm cách các dự án trên của TDC không xa, tại làng nhà mẫu của khu đô thị sinh thái EcoLakes Mỹ Phước do SetiaBecamex đầu tư cũng sôi động không kém. Các kiểu biệt thự đơn lập, biệt thự song lập có giá bán từ 2,7 tỷ đồng; nhà phố có giá bán từ 1 tỷ đồng và các căn hộ có giá bán 600 triệu đồng đã thu hút người tiêu dùng đến tìm hiểu thông tin, đăng ký mua ngày một đông. Tổng giám đốc Cty cổ phần SetiaBecamex Khoo Teck Chong cho biết: “Thị trường BĐS Bình Dương sau thời giam tạm lắng hiện đang sôi động trở lại”.

Thủ Dầu Một hút khách


Nếu như ở khu vực thị trấn Mỹ Phước, xã Thới Hòa của huyện Bến cát đất dự án đắt hàng thì ở khu vực thị xã Thủ Dầu Một, nhiều dự án đang hút khách. Nổi bật nhất là tại thành phố mới Bình Dương, các dự án cao cấp thật sự đang hấp dẫn các nhà đầu tư như: dự án khu căn hộ cao cấp IJC Aroma với 500 căn hộ cao cấp, mỗi căn có diện tích từ 70 - 152 m2, tổng vốn đầu tư gần 800 tỷ đồng; kế cận là dự án khu biệt thự Sunflower hiện đang triển khai xây dựng, chỉ với 110 căn biệt thự đơn lập nhưng tổng vốn đầu tư lên đến hơn 1.300 tỷ đồng; khu phức hợp thương mại - căn hộ cao cấp TDC Plaza do TDC đầu tư... Phân khúc thị trường, các dự án này là dòng sản phẩm dành riêng cho giới thượng lưu như doanh nhân, chuyên gia. Dù giá cao từ 15 - 20 triệu đồng/m2 thế nhưng các dự án trong thành phố mới trên đang được khách hàng mua rất nhiều. Cụ thể như dự án khu phố thương mại - dịch vụ Gold Town do Becamex IDC và Cty Phú Lộc An làm chủ đầu tư, tuy trong giai đoạn đang triển khai xây dựng nhưng đến nay 112 căn của dự án đã được đăng ký mua hết; hay như dự án khu phức hợp thương mại-căn hộ cao cấp TDC Plaza, dù dự án đang thi công nhưng hàng trăm căn hộ đã có chủ.

Vì sao các dự án BĐS có giá cao nhưng vẫn hút khách? Lý giải vấn đề này, ông Lê Quốc Hưng - Giám đốc Phát triển dự án thành phố mới Bình Dương (TCty Becamex IDC) cho rằng: “Hiện nay, các dự án trọng điểm của thành phố mới Bình Dương đang được thi công hết sức khẩn trương như trung tâm chính trị - hành chính tập trung, trung tâm tài chính ngân hàng, khu công nghệ cao Mapletree... Bên cạnh đó, trường Đại học quốc tế miền Đông đã cơ bản hoàn thành, nhiều tòa nhà trong trung tâm chính trị - hành chính của tỉnh cũng được xây dựng đồng bộ nên đã tạo sự hấp dẫn cho nhà đầu tư. Chỉ vài năm nữa, Bình Dương sẽ trở thành thành phố sôi động và hiện đại nhất nước. điều này hứa hẹn thành phố mới Bình Dương sẽ là nơi an cư lạc nghiệp và kinh doanh làm ăn sôi động của các doanh nhân”.


Theo ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh nhận xét : “Bình Dương đang là thị trường tốt trong lĩnh vực BĐS, là tỉnh thu hút nhiều doanh nhân trong và ngoài nước thuộc hạng nhiều nhất hiện nay. đây cũng là đối tượng để phát triển thị trường BĐS”. Cũng theo ông Châu, vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm của Bình Dương là yếu tố quan trọng và hấp dẫn, hơn nữa việc tỉnh đang triển khai nhiều dự án có tầm như những tuyến đường chiến lược. Thành phố mới Bình Dương cũng tác động tích cực đến chiều hướng BĐS. Chỉ không lâu nữa, thành phố mới cùng con đường huyết mạch nối Mỹ Phước - Tân Vạn hoàn thành, khu vực này sẽ là nơi tốt nhất để an cư lạc nghiệp. Với nhà đầu tư, đây là yếu tố hàng đầu trong việc sinh lợi nhuận.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam