Thị trường bất động sản thế giới: Nơi nóng nơi lạnh

(Thứ Sáu, 26/09/2008 | 10:12)
Chỉ trong vòng 1 năm cơn địa chấn BĐS tại Mỹ đã gây thiệt hại hơn 500 tỷ USD cho hệ thống ngân hàng toàn cầu. Có người dự đoán rằng mức thiệt hại có thể lên tới 1.000 tỷ USD.
Thị trường bất động sản thế giới: Nơi nóng nơi lạnh
Thị trường bất động sản thế giới: Nơi nóng nơi lạnh

Riêng ở Mỹ, từ đầu năm đến nay đã có hơn 460 nghìn người mất việc làm và con số này đến nay vẫn chưa dừng lại. 5 năm qua, chỉ riêng giá trị nợ cầm cố nhà cửa tại Mỹ đã vọt lên gần 3.000 tỷ USD.

Giờ đây vấn đề nhà cửa luôn làm đau đầu các gia đình trung lưu. Khoảng 80% chủ sở hữu nhà có thu nhập trung bình hoặc thấp phải chi khoảng 50% thu nhập cho nhà cửa vào năm 2001.

Tại Anh, chủ một căn hộ trị giá 100 nghìn bảng, qua một Cty môi giới, đã cho thuê căn hộ này với giá 450 bảng/tháng từ năm 2005.

Người thuê nhà vẫn trả tiền đều đặn hàng tháng trong hơn 2 năm và mới chỉ báo cắt hợp đồng từ tháng gần đây.

Khi đến tiếp nhận, chủ nhà phát hoảng bởi vị khách 15 năm mới gặp 1 lần này đã chất đống suốt hơn 2 năm qua trên 1.000 thùng các-tông và hộp đựng đồ ăn.

Chủ nhà chỉ còn nước bỏ tiền thuê Cty chuyên dọn dẹp nhà cửa đến chở đống phế thải khỏi căn hộ và sơn sửa lại căn nhà với chi phí kha khá.

Vừa qua, danh sách những thành phố có những đường phố mà giá thuê nhà đắt nhất thế giới đã được công bố. Nước Mỹ có New York - nơi có Đại lộ 5 - có giá cho thuê đắt vô địch, khoảng 4.500 USD/m2.

Tại Luân Đôn kỷ lục giá cho thuê khoảng 2.600 USD/m2. Tại Paris có giá thuê lên tới khoảng 2.000USD/m2.

Giữ kỷ lục ở nước Nga là Matxcơva, nơi có phố mà giá thuê nhà lên tới 1.500 USD/m2. Tại Nhật Bản là thủ đô Tôkyô, có phố giá thuê nhà lên tới hơn 1.800 USD/m2. Tại Toronto (Canada), kỷ lục thuộc về phố Bloor - nơi có điểm thuê nhà mà giá lên tới hơn 900 USD/m2.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam