Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: Những cơn sóng ngầm

(Chủ Nhật, 29/08/2010 | 11:25)
Không náo nhiệt và nhiều rủi ro như phân khúc đất nền và căn hộ chung cư, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang thu hút ngày nhiều sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản trong và ngoài nước.
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: Những cơn sóng ngầm
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: Những cơn sóng ngầm


Nay mẹ chồng tôi ốm nặng, gia đình yêu cầu vợ chồng tôi phải chuyển về chăm sóc bà nhưng anh chị chồng tôi nay tuyên bố không chấp nhận di chúc của bố chồng tôi cho vợ chồng tôi mà đòi chia miếng đất đó làm ba. Không những thế, họ còn tuyên bố cây cối trên mảnh đất đó thuộc về họ, họ có quyền cho người xuống khai thác.

Mong luật sư tư vấn giúp tôi: Nhà đất mà bố chồng tôi đã giao cho vợ chồng tôi liệu có phải quyền sở hữu hợp pháp của vợ chồng tôi không? Nếu chuyển tên sở hữu CNQSDĐ cho vợ chồng tôi bây giờ cần những thủ tục gì? Trường hợp anh chị chồng tôi không nhất trí, đòi phải chia ba có đúng không? Xin chân thành cảm ơn !

Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:

thi truong bat dong san nghi duong nhung con song ngam

Trong trường hợp quyền sử dụng đất là tài sản riêng của bố chồng thì vợ chồng bà được quyền thừa kế toàn bộ quyền sử dụng đất theo di chúc của bố chồng. Trường hợp quyền sử dụng đất là tài sản chung của bố mẹ chồng thì bố chồng chỉ có quyền để thừa kế đối với một nửa diện tích đất, tức vợ chồng bà chỉ được hưởng quyền thừa kế đối với một nửa diện tích đất đã để thừa kế với điều kiện di chúc được lập phải hợp pháp, một nửa diện tích đất còn lại thuộc quyền sử dụng và quyền quyết định của mẹ chồng bà, không thuộc quyền quyết định của anh chị chồng.

Để chuyển tên quyền sử dụng đất, Ông/Bà nộp 01 bộ hồ sơ gồm di chúc hoặc biên bản phân chia thừa kế đã có hiệu lực pháp luật hoặc đơn đề nghị của người thừa kế nếu người thừa kế là người duy nhất; Giấy tờ về quyền sử dụng đất (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở hoặc một trong các loại giấy tờ quy định tại các khoản 1, 2 và 5 Điều 50 của Luật Đất đai) đến văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện hoặc UBND cấp xã nơi có đất để thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Điều 19, 20, 21, 22, 23 Thông tư 17/2009/TT-BTNMT).

Bài viết bạn quan tâm


Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường
Cầm sổ đỏ xuống Đồng Nai gia hạn quyền sử dụng đất, ông Mạch Vi Khôn (ngụ quận 3, TP.HCM) bỗng tá hỏa khi cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch cho hay, mảnh đất cả nghìn mét vuông của gia đình đã ủy quyền cho công ty khác nhận tiền bồi thường.
Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng” Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”
Ngày 02/11, MuaBanNhaDat sẽ tổ chức buổi hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”, diễn ra tại khách sạn Kim Đô, 133 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.
Vùng ven “bắt sóng” cùng giá đất Hà Nội tăng cao Vùng ven “bắt sóng” cùng giá đất Hà Nội tăng cao
Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam trong quý III/2018, thị trường đất nền các tỉnh ven Hà Nội như Thái Nguyên, Bắc Giang, Hưng Yên… tiếp tục diễn ra sôi nổi bởi giá đất Hà Nội đang bị đẩy lên mức cao.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam