Thị trường bất động sản năm 2008 sẽ bình ổn hơn

(Thứ Bảy, 15/03/2008 | 10:40)
Năm 2008, thị trường bất động sản sẽ bình ổn và có những tín hiệu lành mạnh hơn năm 2007. Đó là dự báo của nhiều chuyên gia bất động sản tại Hội thảo quốc tế 2008 về Qui hoạch đô thị - Bất động sản - Kiến trúc diễn ra ngày 08/01/2008.
Thị trường bất động sản năm 2008 sẽ bình ổn hơn
Thị trường bất động sản năm 2008 sẽ bình ổn hơn

Tại Hội thảo, ông Trần Chí Dũng, Phó Giám đốc Sở Qui hoạch và Kiến trúc TP.HCM, cho biết, hiện đề án điều chỉnh qui hoạch chung xây dựng thành phố đến năm 2025 đang được hoàn chỉnh để trình Thủ tướng phê duyệt.

Theo đó, trong tương lai, TP.HCM sẽ tiếp tục phát triển, mở rộng về các hướng chính là: đông bắc (quận 2, quận 9, Thủ Đức) gắn với thành phố Biên Hoà - Đồng Nai, Bình Dương, các trục đường Hà Nội, Long Thành; phía Nam (quận 7, Nhà Bè, Bình Chánh) gắn với biển; phía tây bắc dọc đường Xuyên Á tại khu vực Hóc Môn, Củ Chi; phía tây nam dọc Quốc lộ 1 về các tỉnh ĐBSCL tại quận Bình Tân, huyện Bình Chánh.

Theo nhận định của các nhà đầu tư, nếu Nhà nước thực hiện đề án này một cách kiên quyết, đồng thời, đẩy nhanh tiến độ khu đô thị mới Thủ Thiêm bên cạnh sự hoàn thành của các dự án của các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước, bài toán cung cầu về bất động sản sẽ được giải quyết.

Ông Nguyễn Hữu Lập, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Vạn Thịnh Phát nhận định: Năm 2008, sự gia tăng và đa dạng hoá sản phẩm bất động sản sẽ góp phần bình ổn giá thị trường nhà đất. Những biến động về giá cả không phải không có nhưng đó là những biến động để cân bằng giá giữa khu vực này với khu vực khác.

Giá cả, nếu có gia tăng, cũng sẽ tăng một cách tiệm tiến tuỳ theo vị trí, môi trường và không gian của từng khu vực dân cư.

Mặt khác, từ cuối năm 2007 đến nay, do thị trường chứng khoán không còn bùng phát về giá cổ phiếu (giá ảo) mà đi vào giá trị thực hơn nên thị trường bất động sản cũng sẽ không chịu những tác động tương hỗ làm bùng nổ các cơn sốt giá như đầu năm 2007.

Theo ý kiến của một luật sư, Luật Thuế thu nhập cá nhân bắt đầu có hiệu lực vào năm 2008 cũng là yếu tố góp phần kiềm chế sự tham gia đầu tư bất động sản theo kiểu “để dành, chờ thời giá” của những nhà đầu tư cá nhân.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam