Thị trường bất động sản Mỹ tháng 6 dần ổn định

(Thứ Tư, 31/08/2011 | 08:42)
Giá bất động sản Mỹ giảm trong năm kết thúc vào tháng 6 với tốc độ thấp hơn tháng trước, dấu hiệu cho thấy thị trường có thể đang dần ổn định.
Thị trường bất động sản Mỹ tháng 6 dần ổn định
Thị trường bất động sản Mỹ tháng 6 dần ổn định

thi truong bat dong san my thang 6 dan on dinh

Chỉ số S&P/Case-Shiller của giá bất động sản tại 20 thành phố tại Mỹ tháng 6 giảm 4,5% so với cùng kỳ 2010, sau khi có mức giảm năm lớn nhất kể từ năm 2009 vào cuối tháng 5. Trước đó, các chuyên gia kinh tế dự báo giảm chỉ số này giảm 4,6%.

So với tháng trước, giá giảm 0,1% trong tháng 6 sau khi đã điều chỉnh yếu tố mùa vụ, cho thấy tình trạng tồi tệ đang giảm bớt.

Khi chưa điều chỉnh mùa vụ, giá tại 20 thành phố tháng 6 tăng 1,1% so với tháng trước.

Tất cả các thành phố được chỉ số S&P/Case - Shiller đều ghi nhận giá nhà tháng 6 giảm so với cùng kỳ năm trước, dẫn đầu là Minneapolis với mức giảm 11%.

Tuy vậy, giá nhà ở có thể sẽ mất nhiều năm nữa để hồi phục khi tình trạng tịch biên nhà khiến cung trên thị trường tăng, trong khi tỷ lệ thất nghiệp trên 9% và các quy định vay chặt chẽ ảnh hưởng xấu tới doanh số.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam