Thị trường bất động sản Mỹ khởi sắc trở lại

(Thứ Tư, 21/11/2012 | 11:25)
Số liệu công bố ngày 19-11 cho thấy doanh số giao dịch các căn nhà đã xây xong tăng 2,1% lên 4,79 triệu đơn vị (tính theo số lượng bán ra trong năm), vượt mức dự báo 4,75 triệu của các chuyên gia tài chính.
Thị trường bất động sản Mỹ khởi sắc trở lại
Thị trường bất động sản Mỹ khởi sắc trở lại


thi truong bat dong san my khoi sac tro lai
Bất động sản ở Mỹ đang có dấu hiệu hồi phục.


Hiện nay giá nhà ở Mỹ cũng tăng cao nhất trong 12 tháng qua so với các giai đoạn cùng kỳ bảy năm gần nhất. Sự tự tin của các nhà phát triển bất động sản cũng đã tăng cao đột ngột vào tháng 11 ở mức cao nhất trong sáu năm, theo Hãng tin tài chính Bloomberg.


Hiệp hội Xây dựng quốc gia Mỹ thông báo chỉ số lòng tin của nhà phát triển bất động sản tăng lên mức 46 điểm, cao nhất kể từ tháng 5-2006.


“Nhà đang rẻ, vay mượn đang rẻ và nếu bạn có thể vay, đây là lúc tuyệt vời để mua nhà” - Ward McCarthy, kinh tế gia trưởng của Công ty Jefferies & Co. tại New York, từng dự báo mức bán nhà sẽ tăng lên 4,8 triệu đơn vị trong tháng 10, phân tích.


Xu hướng phục hồi của bất động sản cũng diễn ra ở một số quốc gia khác. Giá nhà trung bình ở London tăng tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 11 khi những khu bất động sản cao cấp của thành phố tiếp tục thu hút những người mua nước ngoài, Bloomberg dẫn số liệu của Công ty Rightmove. Giá nhà ở thủ đô nước Anh đã tăng 1,2% lên mức trung bình 483.709 bảng (769.600 USD).

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam